giúp cách chăm sóc cây tầm vong

#1
bạn nào biết cách chăm sóc cây tầm vong chỉ mình với..vào đầu mùa mưa chăm sóc ra sao..và làm những j để chuẩn bị, và cách dọn dẹp sau thu hoạch cây..tìm trên google mà ko có tài liệu nào chỉ cả..mong mọi người giúp
 

#2
đọc báo thấy có nói là ngày nay người ta biết cách trồng cây tầm vong cao và thẳng lắm..ai bít chỉ giúp với..
 

Xuan Vu

_
Nông dân @
#3
Bạn ở Tây Ninh à, bạn đến huyện Trảng Bàng xã An Hòa là thủ phủ của cây tầm vong đó. Trên mảnh đất xã An Hòa trồng tầm vong rất tốt, là nơi cung cấp tầm vong cho khắp miền đất nước mình, và còn xuất khẩu nửa đó. Cây tầm vong hiện nay người ta không lo ngại cây cong veo nửa đâu bạn. Vì ở Xã An Hòa huyện Trảng Bàng vựa tầm vong nào cũng có chổ uốn cho cây ngay, dù cây đó cong cở nào cũng uốn ngay được hết. Bạn chỉ cần chăm sóc cho cây to và cao là tốt rồi. Cây tầm vong rất dể trồng và chăm sóc, lúc còn nhỏ thì phải thường xuyên dọn sạch cỏ dại, lớn lên rể tầm vong mọc rất mạnh, lấn áp không có cây cỏ nào mọc được, nên không cần làm cỏ đâu bạn. Trồng tầm vong người ta thường trồng chen với những cây có tán cao, tàn thưa, để che gió cho tầm vong. Nếu tầm vong trồng nơi trống trải không có cây che chắn gió, thường tầm vong mọc không cao và hay bị đỗ ngã , cây non ( măng) dể gẫy. Tầm vong trồng ngoài đất trống, người ta gọi là tầm vong trảng, loài này rất chắc và bền hơn với những cây trồng trong bóng che. nhưng lại nhỏ cây, ngắn và cong hơn trồng có cây che gió.
Tầm vong 1 năm bón 2 lần phân bón, NPK đầu mùa mưa bón N cao hơn K và cuối mùa mưa bón K cao hơn N. Đầu mùa lúc cây bắt đầu mọc măng, bón N nhiều giúp mọc nhiều măng, lớn cây, đây là kết quả của số lượng cây nhiều hay ít của vườn tầm vong. Cuối mùa tức cây măng đã lớn, bón K nhiều giúp cây tránh đỗ ngã, rắn chắc, kết quả độ bền của cây trong sử dụng.
Tầm vong cũng có sâu bệnh nha bạn, bệnh xoắn lùn , sâu đục thân.... Thường xuyên kiểm tra và điều trị nha bạn. Dọn sạch gốc, chặt bỏ những cây yếu, thấp, nhỏ, sâu bệnh, . Tỉa bỏ bớt cho cây cách cây tầm 20-25 cm , cho gốc thoáng ít sâu bệnh, cây phát triển tốt, lớn cây. Khi thu hoạch nhớ chặt, đục cho sát mặt đất, không được để gốc cao, sau này cây chà nhánh mọc ra ngay gốc già đó, tranh chấp dưỡng chất, và là mầm móng của sâu bệnh hại tầm vong.
Cây tầm vong mới được chăm sóc gần đây thôi, thời gian trước người trồng phó mặt cho trời đất, nhưng cây vẩn tốt, nếu là đất phù hợp cho tầm vong.
 
#4
thật sự cám ơn bạn đã chỉ dẫn nhiệt tình..tầm vong nhà mình trồng chạy dọc theo bờ suối để chống xói mòn..có khoảng gần 100 bụi đã thu hoạch 2 lần còn hơn 200 bụi thì trồng được 2 năm..200 bụi trồng sau này có trồng xen cây keo để dựa và cho nó vượt cao lên..1 lần nữa cám ơn bạn Xuan Vu đã chia sẽ những khinh nghiệm quý báu này
mình cũng xin hỏi bạn 1 điều nữa là bạn có biết giá cả của cây tầm vông như thế nào ko..
 

Xuan Vu

_
Nông dân @
#7
Về xã An Hòa huyện Trảng Bàng 1 chuyến rồi sẽ biết về giá của cây tầm vong ngay
 

ThienDoThanh

Lữ khách
#8
xin giúp đỡ về cách nhân giống cây tầm vông, mình trồng tỷ lệ chết khá cao..ai có khinh nghiệm xin giúp đỡ
 
T

thanh phong

Guest
#9
Chào bạn, nhà mình cũng có trồng 2 bụi mà sao cây nhỏ xíu hà, to hơn ngón chân cái 1 tí, lâu lâu có 1 cây cỡ cổ tay nhưng càng lên cao thì càng bé lại, cao cỡ 1m là nhỏ bằng phân nữa thân gốc. Mình cũng bón phân nhiều nhưng nó mọc rất nhiều con, mà bé tí k thôi. Mong bạn giúp đỡ mình với. Mình ở bến lức, long an,
 
#10
Chúng tôi chuyên cung cấp cây tầm vông số lượng lớn (cung cấp cây tầm vông giá rẻ), quy cách cây theo yêu cầu của khách hàng. Chúng tôi có nguồn hàng cây tầm vông đa dạng về quy cách (đường kính thân cây tầm vông, chiều dài cây tầm vông,...) nguồn cây tầm vông ổn định theo các mùa trong năm.
Chi tiết liên hệ: 098 184 33 29
Website: Chuyên cung cấp cây tầm vông số lượng lớn giá cạnh tranh nhất thị trường
Trả lời
 
Last edited: