Giúp em về cây xoài thái!

bosuaink

Lữ khách
#1
Các bác giúp em với, nhà em có trồng 4 cây xoài thái, trồng được 4 năm rồi cây phát triển rất tốt nhưng cho đến bây giờ cây vẫn không có trái em buồn quá chừng mà không biết lý do vì sao, những người gần nhà em chỉ là chặt cái đọt bỏ đi thì nó sẽ ra trái nhưng chặt rồi vẫn không có trái, các bác giúp em với.
 

khucthuydu

ĐT/zalo/fb: 0948.101010
#2
Theo mình nghĩ hiện tượng trên chỉ có thể khẳng định là do nguồn giống... bạn kể xem, mấy cây này bạn lấy giống từ đâu ?
 

bosuaink

Lữ khách
#3
Theo mình nghĩ hiện tượng trên chỉ có thể khẳng định là do nguồn giống... bạn kể xem, mấy cây này bạn lấy giống từ đâu ?
Dạ mấy cây này ba em mua giống ở chỗ bán cây giống ở huyện long thành đồng nai, trồng từ năm 2007 đến nay mà không có trái, nhà bạn em trồng 2 năm là trái xum xuê luôn. Có cách nào khắc phục được hok bác Khucthuydu
 

trucnt2

Nhà nông nghiệp dư
#4
Chắc 4 cây xoài của bạn rất tốt đúng không, nếu đúng vậy thì do tốt quá nó chỉ sinh trưởng, không sinh thực.

Bạn làm thế này:
1. Ngưng tưới nước 30 đến 40 ngày cho nó ngưng quá trình sinh trưởng chuyển sang sinh thực (cây khô hạn 15 ngày sẽ chuyển từ sinh trưởng sang sinh thực) nếu nó héo thì tưới nhấp nhấp sau đó thì tưới lại như mưa (1 tuần 02 lần).

2. Tuần tiếp theo: gốc thì đổ phân amino sinh học (phục hồi rễ).

3. Tuần tiếp theo nữa: pha phân NPK tưới gốc cho nó ăn phân ra đọt non

4. Tuần kế tiếp: phun phân bón lá (pha thuốc trừ sâu ngừa sâu rầy)

5. Tuần tiếp nữa: pha phân NPK tưới tiếp

6. Tuần tiếp tiếp theo: phu phân bón lá (pha thuốc trừ sâu ngừa sâu rầy)

7. Tuần tiếp: bó phân chuồng hoai mục

Làm thử xem sao nhé (không được thì đừng chém mình) :lol:
 

Mục-Tử

_
Nông dân @
#5
Bác không viết rõ ràng…xoài ghép hay xoài nguyên cây …nếu là xoài nguyên cây thì chờ thêm 1 hoặc 2 năm nữa…mới kết luận được

Nếu là xoài ghép..thì sự không ra hoa mà cứ phát triển xanh tốt là do đất tốt quá. Cây cứ mải tăng trưởng mà không chuyển sang ra hoa kết quả được
Bạn phải xử dụng kĩ thuật kích xoài ra bông trái vụ
Có 2 cách để kích xoài ra hoa , bạn phải chờ khi trời hết mưa…để đất khô và đừng tưới….khi đất đã khô và thấy trên cây không có các lá non ( lá đầu ngọn đã già )

1- hun khói : chất rơm ra dưới tán lá rồi để cháy âm ỉ hun khói., trong 12 giờ, lập đi lập lại trong 2 tuần
1 tháng sau xoài sẽ ra hoa

Cách 2 dễ hơn : cũng phải để đất khô và khi thấy lá đầu ngọn đã già
Phun KNO3: Việc xử lý bằng nitrakali (KNO3) nồng độ 4% tác động lên xoài như một tác nhân kích thích ra hoa, phá ngủ cho mầm. Trước khi phun KNO3 một tháng phải xiết nước, ngưng tưới, để đất khô hoàn toàn. Trước khi kích thích ra hoa 15-20 ngày cần xử lý bằng MKP (0-52-34) để ngăn cây ra lá non, phun lại chất này 14 ngày sau đó. Liều lượng 100-200g KNO3/10 lít nước/cây. 5 ngày sau phun lần 1 nếu thấy triệu chứng ra hoa phun tiếp lần 2 liều lượng như lần 1. Khoảng 1 tuần sau phun, đỉnh chồi sẽ nhú mầm phát hoa. 7 ngày sau khi nhú mầm hoa sẽ phát triển thành chùm hoa. Sau 4 ngày nữa hoa sẽ nở (thời gian này không được sử dụng thuốc BVTV).
Phân nitrat kali được pha trộn với Gibberlin sẽ có công dụng cao hơn…gọi là chế phẩm kích xoài ra hoa…bán tại tiệm thuốc bảo vệ thực vật

Đọc thêm ở đây :
http://www.hoinongdanhungyen.org.vn...ngh-quyt-i-hi-xi-ca-ng-vao-cuc-sng&Itemid=188
 

bosuaink

Lữ khách
#6
Đúng rồi đó bác mấy cây xoài nhà em tốt quá chừng, Xoài nhà em thì em nghỉ là xoài ghép đó bác Mục tử, em cảm ơn bác Mục tử nhiều lắm, để em về nhà làm thử như bác chỉ nha. Cảm ơn bác rất nhiều!!!
 

Bài viết có nội dung tương tự