Thảo luận [Giúp] Gà Ai Cập 3 tháng trông vẫn nhẹ cân.

  • Thread starter chungnt
  • Ngày gửi
Chào các bác,

Gà Ai Cập mình nuôi nhốt (chỉ thả tháng đầu khi nuôi úm, cho ăn cám CN hoàn toàn), tháng thứ 2 mình cho ăn đậm đặc + cám ngô + cám gạo + rau + vitamin, tháng thứ 3 mình thay đậm đặc bằng đỗ tương + rau... nhưng nhìn trông gà vẫn gầy. Không biết các bác nuôi gà Ai Cập sau ba tháng trọng lượng trung bình bao nhiêu kg ? Mong các bác chỉ giáo.
 


Có cho gà tiếp đất k?
Tẩy giun bằng levamisol, để ý xem có đi ỉa không. Và cho ăn như vậy khá khó tiêu và không cân đối đạm nên gà lớn chậm hơn là đúng. Gà ai cập 4,5 5 tháng rục rịch vào đẻ.
 
Có cho gà tiếp đất k?
Tẩy giun bằng levamisol, để ý xem có đi ỉa không. Và cho ăn như vậy khá khó tiêu và không cân đối đạm nên gà lớn chậm hơn là đúng. Gà ai cập 4,5 5 tháng rục rịch vào đẻ.

Cũng có tẩy giun rồi bạn ah, chắc thành phần cũng thiếu chút đạm chứ gà vẫn ăn đều lắm. Khả năng cũng có thể gà tiếp đất ít, chắc thi thoảng cũng phải thả ra khỏi lồng.
 
Cho ăn đỗ tương ,hoặc bã đậu nành thì phải rang , hoặc sấy khô ở nhiệt độ cao , để nhựa hạt đỗ tương mất đi , nếu không làm như thế ,chất nhựa đó sẽ làm giảm khả năng tiêu hóa và làm giảm hấp thu đạm nên gà gầy là phải rồi . trong đỗ tương có rất ít axit amin , như vậy nếu cho ăn đạm có nguồn gốc thực vật thì phải bổ sung axit amin nó mới phát triển được như lysine , methionine ,Phenylalanine
Threonine , Tryptophan ............mà tốt nhất nên cho ăn kết hợp với đạm động vật ( bột cá ...)và đạm thực vật như vậy dinh dưỡng sẽ cân đối hơn nhiều.
 
Last edited by a moderator:
Phải nói là không cân đối axit amin mới đúng, nên nửa động vật nửa thực vật nhưng nếu cho ăn tinh thưc vật thì thịt mỡ giàu sinh tố. Có vị riêng, mỡ ít và thịt thơm rất riêng.
 
Cho ăn đỗ tương ,hoặc bã đậu nành thì phải rang , hoặc sấy khô ở nhiệt độ cao , để nhựa hạt đỗ tương mất đi , nếu không làm như thế ,chất nhựa đó sẽ làm giảm khả năng tiêu hóa và làm giảm hấp thu đạm nên gà gầy là phải rồi . trong đỗ tương có rất ít axit amin , như vậy nếu cho ăn đạm có nguồn gốc thực vật thì phải bổ sung axit amin nó mới phát triển được như lysine , methionine ,Phenylalanine
Threonine , Tryptophan ............mà tốt nhất nên cho ăn kết hợp với đạm động vật ( bột cá ...)và đạm thực vật như vậy dinh dưỡng sẽ cân đối hơn nhiều.

Uh, nhưng cũng nghiền nhỏ đỗ tương như cám rồi mới trộn, thi thoảng còn ủ với men vi sinh NN1 nữa. Đỗ tương nghiền rồi thì khó rang lắm, vậy mình nấu chín cùng cám ngô trộn với gạo lứt có được không nhỉ. Thỉnh thoảng mình còn xay thêm đầu cá cho gà nữa. Mình xay đỗ tương nguyên hạt không rang, mà đỗ tương nguyên hạt độ đạm cũng cao mà.
 

k cần xay chỉ là không cho ăn cá khi quá đói thôi. nấu ngô trước rồi mới cho đậu bã xong mới cho gạo lứt thì tất cả đều đủ nhiệt.
 


Back
Top