Bán Hà Nội - Cung cấp bịch phôi nấm trồng tại nhà

  • Thread starter Gwen
  • Ngày gửi
G

Gwen

Lữ khách
#1
Hiện tại mình cung cấp bịch phôi nấm trồng tại nhà. Sau khi nhận bịch nấm mọi người chỉ việc rạch bịch, tưới nước và chờ thu hoạch.
Giá 20k/bịch
Hiện tại có sò nâu, sò trắng, mộc nhĩ, nấm rơm
Liên hệ: 0916700100
Fb: vuthiquyenhua (Quyên Vũ)

Quy trình trồng nấm rất đơn giản:
Bước 1: Sau khi lấy bịch nấm về, để/treo chỗ thoáng khi nào thấy sợi nấm bắt đầu ăn trắng khắp bịch thì bắt đầu rạch.


Mỗi bịch rạch khoảng 6-8 đường xung quanh, dài khoảng 4-6cm (khoảng 2-2,5 đốt ngón tay), khoảng cách giữa các đường rạch đều và so le nhau để có chỗ cho nấm phát triển, mọc ra ngoài không bị chạm nhau. Sau khi rạch xong thì gỡ nút bông ở bịch và buộc lại miệng túi, đặt/treo bịch cách nhau khoảng 10-15cm.

Điều kiện chăm sóc về không gian: Chỉ cần có chỗ rộng tương đối, thoáng mát sạch sẽ, không cần ánh nắng, tránh gió (gió to có thể làm thui chột mầm nấm mọc ra). Phun sương môi trường không khí để tăng độ ẩm giúp tạo điều kiện thuận lợi cho nấm nhanh mọc. Sau khi rạch khoảng 4-6 ngày (với sò nâu), 7-10 ngày với sò trắng (Khi nào thấy nấm bắt đầu mọc ra ngoài theo khe rạch) thì bắt đầu tưới nước trực tiếp vào đầu cụm nấm (thời gian từ khi rạch bịch đến khi nấm mọc có thể thay đổi theo nhiệt độ thời điểm trồng). Số lần tưới: khoảng 3-4 lần/ngày, tùy điều kiện độ ẩm, tưới mỗi lần đủ lâu để nấm hút nước đủ nhé!
Thu hoạch: Khi đường kính mũ nấm được khoảng 2-3 cm là có thể thu hoạch được rồi. Tránh để già quá ăn sẽ dai và mất ngon. (Cách nhận biết nấm già là khi nhìn thấy mũ nấm cong lên phía trên. Khi nấm già, bào tử nấm phát tán có thể không tốt cho đường hô hấp, nhất là với trẻ nhỏ. Vì vậy, khi chọn vị trí treo nấm trong nhà cũng nên lưu ý điều này. Nên chọn vị trí treo ở nơi xa trẻ em hoặc trên các tầng phía trên của ngôi nhà )

Cách thu hoạch: Khi hái nấm các bạn nhớ hái hết cả chân nấm. Thu cả cụm, cầm nấm xoay nhẹ cho chân nấm rời ra để thu cả chân nấm, chân nấm nhiều dinh dưỡng nếu để lại khi phân hủy sẽ làm hỏng bịch nấm, không nên để đứt chân nấm và dứt mạnh tạo vết thương ở chỗ hái lớn.

Thu hoạch các đợt kế tiếp: Sau khi thu hoạch lần thứ nhất, để khô 3-4 ngày, không tưới trực tiếp vào bịch mà chỉ phun sương môi trường xung quanh. Khi thấy nấm bắt đầu mọc ra thì tưới trở lại vào mũ nấm. Sau khi thu hoạch đến lần thứ 2-3 bịch nấm nhẹ đi, túi nilon lỏng ra, tiến hành buộc lại miệng túi sao cho túi ôm sát phôi nấm. Rạch thêm vài đường khác nếu các đường rạch cũ bị che lấp để nấm tiếp tục mọc tại vị trí mới. Cũng có thể bóc bỏ túi nilon cũ thay thế bằng màng bọc thực phẩm bọc lại và rạch vết mới. Cứ như vậy, 1 bịch cho thu hoạch 4- 5 lần.
Khi thấy bịch đã nhẹ hẳn hoặc chuyển màu đen thì bỏ bịch thay đợt khác. Bịch nấm sau khi thu hoạch hết các đợt, có thể trộn đất trồng cây hoặc làm phân bón cực tốt cho vườn rau sạch. Dùng vôi bột xử lý bã nấm để tránh sinh ra con mạt (nhỏ li ti) trong đất.
 

Q

quyenvuhn

Lữ khách
#3
Có bán buôn b nhé. B gọi điện số 0902 319 468/ 0916 700 100 để nhận báo giá nhé.
 
Đ

Đặng Quang Vinh

Lữ khách
#6
Chào bạn
Bên bán có bán meo nấm rơm chưa trộn vào nguyên liệu trồng không?
Mình muốn mua về trộn với bã tái chế của bên mình.
 

Đối tác
Top