Hà Nội: Hoàn thiện kỹ thuật nuôi cua, chạch đồng trong ruộng lúa

  • Thread starter Guest
  • Ngày gửi
G

Guest

Guest
#1
Mô hình nuôi cua đồng thương phẩm và cá chạch đồng thương phẩm trong ruộng cấy lúa đã được Trung tâm Khuyến nông Hà Nội xây dựng và triển khai thực hiện từ năm 2008 với quy mô 2ha tại xã Nghĩa Hương - Quốc Oai, năm 2009 mở rộng lên 5ha tại 2 xã Ngọc Mỹ, Cấn Hữu - Quốc Oai.


Đến thời điểm này, các nhà quản lý, nhà khoa học cùng bà con nông dân đánh giá cao về hiệu quả kinh tế và nhiều lợi ích khác mà mô hình đem lại. Bởi đây là 2 loài động vật dễ nuôi, chi phí thức ăn thấp, giúp hạn chế được các côn trùng gây hại cho lúa, làm cho đất tơi xốp hơn..., mặt khác trên thị trường hiện nay sức tiêu thụ cua đồng, chạch đồng khá lớn.


Như vậy để mở rộng được quy mô sản xuất, giúp nhiều bà con nông dân tiếp cận được với cách làm hiệu quả này, Sở NN- PTNT Hà Nội đã phối hợp với Trung tâm Khuyến nông Hà Nội tổ chức hội thảo hoàn thiện kỹ thuật nuôi cua - chạch đồng thương phẩm trong ruộng lúa để có thể đưa ra một bản hướng dẫn kỹ thuật hoàn chỉnh, đầy đủ, phù hợp với thực tế sản xuất của bà con nông dân.


Tại hội thảo, các đại biểu đã cùng nhau khẳng định lại hiệu quả kinh tế và lợi ích của việc nuôi cua đồng, chạch đồng trong ruộng lúa đồng thời các đại biểu cũng có nhiều ý kiến đóng góp, sửa đổi, bổ sung cho bản hướng dẫn kỹ thuật. Bà con cũng đề nghị ngành Nông nghiệp cần phải nghiên cứu để sản xuất được cua đồng và chạch đồng giống để chủ động sản xuất.Bao Nong Nghiep Viet Nam
 

Last edited:

Đối tác


Top