Bán Hà thủ ô đỏ ích thận bổ máu tăng tuổi thọ

Ỏ nước ta hiện có 2 loại hà thủ ô trong đó hà thủ ô đỏ có màu đỏ thẫm,là một cây dây leo mọc lẫn với các loại cây khác trong rừng nhiệt đới núi cao.Cây phát triển mạnh ở vùng núi đá vôi,là một vị thuốc quý trong y học cổ truyền với công dụng bổ máu,làm đen râu tóc.....
Cay-cu-ha-thu-o-do.jpg

Đặc điểm cây hà thủ ô đỏ

Thuộc họ rau răm với pháp danh khoa học là Fallopia multiflora ngoài ra chúng còn có các tên gọi khác là Dạ giao đằng,Dạ hợp,địa tinh.......thân cây mềm mọc quấn lấy nhau.Tại Việt Nam hà thủ ô đỏ có từ miền núi Nghệ an trở ra,là cây sồng lâu năm,thân có màu xanh tía,lá có cuống dài mọc so le.
Lá có màu xanh cả hai mặt,mép lá hơi lượn sóng,đầu lá nhọn,phiến lá hình tim,cuống lá dài.Hoa nhỏ,màu trắng,mọc thành trùm.Củ hà thủ ô đỏ có hình dáng cong queo như củ khoai lang,củ càng lâu năm càng nặng và cho hàm lượng dược chất cao hơn.
Ha-thu-o-do-hay-man-dang.jpg
Cây có thể cho thu hoạch củ quanh năm,nhưng đào vào mùa thu hoặc mùa xuân sẽ có chất lượng tốt hơn.Ngoài ra dây và lá cũng được sử dụng làm dược liệu.

Công dụng của hà thủ ô đỏ

Được mệnh danh là thuốc của thần tiên mang vị đắng chát,tính ấm đi vào kinh can và thận có công năng dưỡng tâm,an thần,bổ huyết,hoạt lạc giúp cải thiện tình trạng đau nhức toàn thân,suy nhược thần kinh,xấu máu,râu tóc bạc sớm,nhuận tràng,bổ thận,điều hoà khí huyết,có lợi chi sinh đẻ.
Trong đó tác dụng nổi bật được nhiều người biết nhất chính là làm đen râu tóc,do hà thủ ô đỏ có khả năng giúp ích thận,bổ huyết.từ đó cải thiện tình trạng râu tóc bạc sớm.Với hệ tiêu hoá hoạt chất anthranoid trong hà thủ ô làm tăng nhu động ruột,kích thích tiêu hoá hạn chế tình trạng táo bón,khó tiêu.
Ha-thu-o-song-phoi-kho.jpg
Đặc biệt với công năng bổ thận hà thủ ô giúp trị hiệu quả tình trạng đau lưng mỏi gối,tiểu đường,mỡ máu,tăng huyết áp,di tinh,yếu sinh lý,tăng cholesterol.Với phụ nữ bị khí hư,bạch đới,cơ thể thiếu máu,da xanh gầy còm hoạt chất Lexitin trong củ hà thủ ô đỏ giúp tạo hồng cầu rất tốt.
Ngoài ra hà thủ ô còn có tác dụng ức chế khuẩn lao,chống oxy hoá,tăng cường miễn dịch,trị mất ngủ,sốt rét,kháng khuẩn và kéo dài tuổi thọ.

Cách dùng hà thủ ô đỏ thông dụng​

Trước khi sử dụng hà thủ ô cần phải chế biến với đậu đen nhằm giảm độc tính đồng thời tăng công dụng bồi bổ của dược liệu bằng cách đập dập bỏ lõi hoặc thái lát mỏng ngâm với nước vo gạo từ 24-48 giờ,một ngày thay nước một lần.
ha-thu-o-che.jpg
Sau đó trộn 1kg hà thủ ô đỏ với 200g đậu đen xanh lòng rồi mang hấp cách thuỷ hoặc cho vào xoong đổ ngập nước khoảng 5cm bắc nên bếp nấu nhỏ lửa đến khi cạn nước mang ra phơi khô.Quy trình hấp phơi lập đi lập lại được chín lần là tốt nhất,nhưng ít nhất cũng phải 5 lần.
Sau khi chế biền hoàn thành ta có thể xay thành bột mịn hãm với nước sôi như pha trà mỗi lần từ 2-4g hoặc hoặc sắc nguyên miếng khô mỗi lần từ 9-15g với 300ml nước trong 30-45 phút.Với nam giới có thể dùng ngâm rượu với tỷ lệ 1kg chế hà thủ ô đỏ ngâm với 8 lit rượu gạo.
 


Địa chỉ
23-Đường Bình chiểu-Phường Bình chiểu-Thủ đức-TP.Hồ Chí Minh
Số điện thoại
0924768788


Back
Top