Hấp dẫn món đuông dừa tắm mắm

  • Thread starter truongminhhieu
  • Ngày gửi
T

truongminhhieu

Guest
Một món đuông dừa được bán rất nhiều tại Hà Nội, ở Sài Gòn, ở Cần Thơ....mà bạn có thể bắt gặp và thu hút rất nhiều thực khách thưởng thức đó chính là món đuông dừa lội sông hay còn gọi là đuông dừa tắm mắm (đuông dừa trong chén nước mắm sống). Chính món ăn này đã làm nên thương hiệu đặc sản đuông dừa: tự nhiên, sạch và dinh dưỡng. Ai ai khi ăn đuông dừa đều phải thưởng thức qua món này.

duong_dua_loi_song.jpg

Đuông dừa tắm mắm nhĩ độc đáo, hấp dẫn.....hình internet!
Thế điều gì khiến món ăn này trở nên độc đáo, hấp dẫn khiến các thực khách phải ngất ngây khi thưởng thức?

Trước hết cần nói đến những chú đuông dừa:như chúng ta đã biết đuông dừa (hay còn gọi là sâu dừa) sống trong phần mềm của cây dừa đó chính là những đọt cổ hủ dừa tự nhiên (phần ngon nhất, sạch nhất, dinh dưỡng nhất của cây dừa) đế hút lấy chất dinh dưỡng. Do đó đuông dừa rất béo và giàu dinh dưỡng (nhiều người nói ăn đuông dừa là ăn tinh hoa của cả cây dừa)....Và để có được chúng thì người nông dân phải chặt đọt cổ hủ dừa xuống, bổ ra và bắt từng con một trong đó (một cây có thể có đến từ 15- 20con đuông hoặc hơn)

bat duong dua.jpg

Đuông dừa vừa được bắt ra từ cây xuống!!!
Bên cạnh những chú đuông dừa thì cách chế biến món đuông dừa tắm mắm nhĩ cũng chính là phần làm nổi bật lên tinh hoa của món này:

- Chúng ta nhanh chóng bắt từng chú đuông dừa tươi sống cho vào rỗ và nhẹ nhàng rửa xơ qua bằng nước (giúp cho những lớp dừa còn dính trên người chúng trôi đi) rồi nhanh chóng cho chúng vào một chén rượu trắng trong vài phút (quá trình này giúp cho đuông dừa lọc sạch bên trong cơ thể, loại bỏ lớp chất đen ra) và cuối cùng bạn cho chúng vào một chén nước mắm nhĩ với vài lát ớt mỏng trong vài phút.

- Và giờ chỉ cần đợi chúng no nước mắm là ta có thể lấy đôi đũa của mình, nhẹ nhàng gắp từng con, cắn từ phần đầu đi vào một cái nhẹ. Vị béo trong đuông dừa thanh thanh như vị nước dừa tràn ra, hòa với các loai gia vị hơi mặn của nước mắm, vị cay của ớt tạo nên một cảm giác ngất ngây cho người thưởng thức, nhanh chóng chinh phục thực khách gần xa....

Bạn có thể tham khảo thêm về món này trên các bài viết trên internet....!!!

Duong_Dua_Ben_Tre.jpg

duong_cha_la_tuoi.jpg

 


Đây không phải là đuông dừa mà là con sùng. Ấu trùng của con bọ rầy. Con này rất bẩn và ghe. Tôi chưa thấy ai ăn như vậy cả
 

con đuông dừa này sao to vậy Bác?

+_+ Éc má ơi, chú đó không phải là ăn đuông dừa mà ăn con sùng đất: con đó nói chung là phải vệ sinh sạch sẽ mới dám ăn, chứ nhìn ăn theo kiểu trong clip bó tay...
 
Ẹc! Tui đó giờ tàn sát không biết bao nhiêu đuông dừa nhưng riêng em sùng đất này thì chịu thua không dám thử.

:D Anh chắc biết rõ về con đuông dừa và thưởng thức rất nhiều món ăn làm từ chúng thì phải :D
 
Đuông dừa thì tui ăn nhiều rồi, từ lăn bột chiên cho tới chấm nước mắm ăn sống. Có lần ăn nhiều bị dị ứng sưng phù cả mặt. Ngon nhất là nhộng vừa hóa vũ còn nằm trong kén, con đó lăn bột chiên là ngon nhứt xứ, bên ngoài giòn thơm bên trong béo ngọt. Món đó chỉ có tự tay đi móc ra từ thân dừa chứ không đâu có bán. :D
 

các bác cho mình hỏi, sao mình ăn con đuông dừa gớm thế, ăn ở ngoài đuông chiên, cắn vào mình nhai nhách, cái đít phọt ra cức mùi gớm lắm, kêu 5 con, trong 1 bàn ko bạn nào của mình ăn đc, và cũng ko có mùi béo gì, tách ra bên trong thì chỉ trắng trắng.
 
Đuông dừa thì tui ăn nhiều rồi, từ lăn bột chiên cho tới chấm nước mắm ăn sống. Có lần ăn nhiều bị dị ứng sưng phù cả mặt. Ngon nhất là nhộng vừa hóa vũ còn nằm trong kén, con đó lăn bột chiên là ngon nhứt xứ, bên ngoài giòn thơm bên trong béo ngọt. Món đó chỉ có tự tay đi móc ra từ thân dừa chứ không đâu có bán. :D

:D Dạ vâng anh thật sành ăn :D Nhộng đuông dừa là hàng hiếm phải rồi ^^ Ở ngoài chả có ai bán :D
các bác cho mình hỏi, sao mình ăn con đuông dừa gớm thế, ăn ở ngoài đuông chiên, cắn vào mình nhai nhách, cái đít phọt ra cức mùi gớm lắm, kêu 5 con, trong 1 bàn ko bạn nào của mình ăn đc, và cũng ko có mùi béo gì, tách ra bên trong thì chỉ trắng trắng.

Thứ nhất khi bạn ăn đuông dừa :) thì phải làm sạch bằng rượu rồi ngâm trong chén nước mắm như thế mới đảm bảo yêu cầu của việc chế biến...Có lẽ do quán bạn ăn họ ko làm kỹ điều đó

Thứ hai: Ăn đuông để ngon và béo nên chọn lại đuông nhỏ :D
 
Sao dạo gần đây thấy mọi người nói nhiều về con đuông dừa này thế nhỉ :) Tớ cũng thử rồi ngon lắm hi
 
Sao dạo gần đây thấy mọi người nói nhiều về con đuông dừa này thế nhỉ :) Tớ cũng thử rồi ngon lắm hi

^^ Đặc sản mà bạn ^^ Món này làm tiệc, nhậu uống vài chai thì tuyệt vời :D
các bác cho mình hỏi, sao mình ăn con đuông dừa gớm thế, ăn ở ngoài đuông chiên, cắn vào mình nhai nhách, cái đít phọt ra cức mùi gớm lắm, kêu 5 con, trong 1 bàn ko bạn nào của mình ăn đc, và cũng ko có mùi béo gì, tách ra bên trong thì chỉ trắng trắng.

>>> Bạn nên liên hệ mình để được thưởng thức đuông ngon nhé :)
 
Í ẹ con naỳ là sùng đất chứ có phải là đuông đâu,ăn kiểu đó chưa ói hay chuyển viện la may.
 
Dạ đúng rồi anh :) Con trong videoclip đâu phải là con đuông dừa ^^ Đó là con sùng đất mà ko biết tại sao bác đó ăn được khen hay lun
Cuối năm party ^^ ngồi lai rai món này cũng khá là ok :D
Không biết mọi người có ai còn nhớ món đuông này không
 
Mình đang có nhu cầu tìm hiểu về loại nguyên liệu đấy :) Bạn cho mình biết thông tin nhé!!
 


Back
Top