Hãy giúp mình

  • Thread starter hoangge
  • Ngày gửi
Chào các bạn . Mình dự định đầu tư nuôi gà ác nhưng chưa biết nhiều về giống gà này xin hãy hướng dẩn sơ bộ cho mình . Mình ở bình định nên tim mua giống ở đâu ,ai có thể hãy liên hệ với mình 0973844066, lytamhoan1111@yahoo.com . Và cho mình hỏi về quy cách chuồng trại và chi phí đầu tư ban đầu ,phương pháp phòng bệnh dịch ,mình chỉ nuôi độ khoảng 10.000 con thôi . Và khi tiêm phòng thì phải tiêm từng con một hay sao (thế thì chết....."mất thời gian" ....):botay:. Xin giúp mình với ... Cảm ơn
 


Chào các bạn . Mình dự định đầu tư nuôi gà ác nhưng chưa biết nhiều về giống gà này xin hãy hướng dẩn sơ bộ cho mình . Mình ở bình định nên tim mua giống ở đâu ,ai có thể hãy liên hệ với mình 0973844066, lytamhoan1111@yahoo.com . Và cho mình hỏi về quy cách chuồng trại và chi phí đầu tư ban đầu ,phương pháp phòng bẹnh dịch ,mình chỉ nuôi độ khoảng 10.000 con thôi . Và khi tiêm phòng thì phải tiêm từng con một hay sao (thế thì chết....."mất thời gian" ....):botay:. Xin giúp mình với ... Cảm ơn
Nói hướng dẫn thì mình không dám, nhưng mà mình có thể trả lời sơ sơ các câu hòi của U.
Trước tiên cho mình hỏi con Gà ác mà bạn đề cập có phải nó có lông màu trắng chân đen mỏ đen ( xám vàng thì đúng hơn ) da đen. trọng lượng con trống trường thành 0,8 đến 1,2 kg con mái thì nhỏ hơn 1 chút. Mình hỏi như vậy tại sợ mình nhầm. Nếu giống mình mêiu tả thì mình có thể trả lời :
Đây là giống gà mà bà con mình hay thả vườn cùng với các giống ta. Đây được xem là giống gà nội địa có ưu điểm đẻ sai dễ nuôi sống khoẻ thường được người ta dùng làm thuốc nhược điển là giống gà nhỏ con, da đen nên người ta không khoái ngoài ra người ta con mê tính hơn noí nó có màu tang tóc ( trắng đen ). Nên bà con thường không thíckk nuôi nó.
Theo mình dc biết thì giống này chưa có ai mạnh dạng đầu tư theo qui mô công nghiệp.Dokhông đảm bảo được đầu ra của con gà nên vấn đề 10.000 con giống của Bạn có thể noí là bất khả thi:cool:
Hiện tại giống gà này người ta bán gà trống trưởng thành 70k >100k/con mái thì mắc hơn 100k > 150k/con gà con thì 20k> 40k/con ( ông cậu mình mua hôm trước tết ).
Vài dòng gửi bạn,do kiến thức còn hạn chế nên nếu có thiếu sot hay sai gì các chú các Anh các Bác tận tình dạy bảo.:huh:
 


Back
Top