Hệ thống lò sấy nông sản bằng hơi nước: bảo đảm chất lượng sản phẩm, tiết kiệm chiphi

  • Thread starter noihoidonganh
  • Ngày gửi
Sử dụng công nghệ sấy khô Nông sản bằng hơi nước: Bảo đảm chất lượng sản phẩm, tiết kiệm chi phí

Hệ thống sấy khô Nông sản của Công ty TNHH MTV Thương mại Dịch vụ Nông sản Hoàng Phúc Thịnh tiết kiệm 10 lần chi phí so với phương pháp sấy thông thường.


Trong chế biến Nông sản khô, phần lớn các doanh nghiệp hiện nay thường sử dụng nhiệt từ các chất đốt kết hợp với quạt gió để phát tán nhiệt, phương pháp sấy trên thường làm cho các sản phẩm dễ bị nhiễm bụi bẩn và khí độc sinh ra từ chất đốt. Tại Nhà máy, Công ty Hoàng Phúc Thịnh đã sử dụng công nghệ sấy bằng hơi nước, vừa đảm bảo chất lượng sản phẩm vừa tiết kiệm chi phí.


Đến với Hoàng Phúc Thịnh chúng tôi vô cùng ngạc nhiên, bởi chỉ mỗi chiếc lò sấy bằng hơi nước nóng đơn sơ nhưng trong một ngày đêm cung cấp đủ năng lượng để sấy hàng tấn sản phẩm Nông sản khô, hơn nữa đây là những sản phẩm có chất lượng hàng đầu mà các thị trường khó tính như Nga, Ucraina và các nước thuộc châu Âu… tin dùng.


Theo ông Nguyễn Văn Mười, phụ trách kỹ thuật của Nhà máy cho biết, nhiều năm trước xí nghiệp của ông cũng từng phải “đau đầu” để tìm kiếm, lựa chọn công nghệ sấy phù hợp, bởi các công nghệ sấy thông thường hiện nay thường sử dụng các chất đốt như than đá, gas thậm chí là củi… đốt lấy nhiệt, sau đó dùng quạt để phát tán nhiệt sấy khô sản phẩm Nông sản. Các phương pháp sấy như trên làm cho các sản phẩm nhiễm bẩn bởi các chất thải từ khí đốt như bụi, sỉ đặc biệt là nguy cơ sản phẩm hấp thụ các khí có nguồn gốc từ sumfua, cácbon… rất độc hại.


Thực hiện quyết tâm trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm để hướng đến các thị trường cao cấp, Công ty TNHH MTV Thương mại Dịch vụ Nông sản Hoàng Phúc Thịnh đã học hỏi nhiều đơn vị bạn, cải tiến và cho ra đời lò sấy hơi nước và đưa vào vận hành công nghệ sấy sản phẩm nông sản khô bằng hơi nước nóng. Theo ông Mười, công nghệ sấy bằng hơi nước nóng dựa trên nguyên lý dùng nhiệt đốt nóng nước sau đó lấy nhiệt từ hơi nước để sấy sản phẩm.


Ưu điểm của công nghệ trên là phòng sấy hoàn toàn kín và cách ly với lò đốt, sản phẩm không tiếp xúc trực tiếp với chất đốt do đó không bị nhiễm bẩn. Đặc biệt công nghệ sấy này còn cho phép thu hồi năng lượng thừa hoặc có khả năng điều chỉnh nhiệt phù hợp từng sản phẩm theo thời gian sấy thông qua bộ phận cung cấp nhiệt buồng sấy, do đó công nghệ sấy đạt được 2 mục tiêu đó là vừa đảm bảo chất lượng vừa giảm đến 10 lần chi phí cung cấp năng lượng so với các phương pháp sấy khác.


Để vận hành công nghệ trên cần thiết phải có 3 bộ phận chính đó là bộ phận phát nhiệt, truyền nhiệt và phân tán nhiệt trong buồng sấy. Theo ông Mười, khó khăn nhất là việc thiết kế bộ phận phát nhiệt (bao gồm lò đốt, nồi hơi), quá trình thiết kế bộ phận phát nhiệt này phải tính tóan lắp đặt các van tự động cung cung cấp nước cho nồi hơi và hơi nóng cho bộ phận truyền nhiệt, việc tính toán này để đảm bảo sự an toàn và hiệu quả kinh tế cao trong quá trình vận hành công nghệ sấy.


Ngoài ra việc thiết kế buồng sấy phải kín, cách nhiệt để giảm thiểu sự tiếp xúc của sản phẩm bên ngoài môi trường và tiết kiệm tối đa năng lượng.


Từ khi áp dụng công nghệ sấy trên Công ty Hoàng Phúc Thịnh đã tiết kiệm hàng chục triệu đồng mỗi tháng cho chi phí năng lượng, bởi chi phí năng lượng để sấy 1 tấn sản phẩm Nông sản khô bằng gas phải mất gần 3 triệu đồng, trong khí đó với công nghệ này chỉ bỏ ra chưa đến 300 ngàn đồng. Hơn nữa, chi phí đầu tư ban đầu cho công nghệ này cũng chỉ khoảng vài chục triệu đồng.
 


Cái khó là Việt Nam mình còn nghèo nên chưa dám đầu tư. Mà chưa dám đầu tư thì ta chỉ mải là người đến sau
 
Công ty cổ phần điện máy cơ khí Đông Anh.Là một trong những công ty hàng đầu Việt Nam về lĩnh vực chế tạo các thiết bị áp lực, chế tạo nồi hơi, sửa chữa bảo dưỡng nồi hơi, mua bán lò hơi, bình chứa khí nén, khí áp lực cao và kinh doanh phụ kiện, vật tư, van nước,van hơi, van xăng dầu, van gas, van khí nén các loại .. Với kinh nghiệm hơn 20 năm trong lĩnh vực nồi hơi lò sấy tủ cơm công nghiệp.Công ty chúng tôi đảm bảo giá thành phải chăng,phục vụ chu đáo nhất,và giá thành hợp lý nhất.Công ty bạn có nhu cầu lắp đặt sửa chữa nồi hơi bếp nấu ăn công nghiệp,xin liên hệ với chúng tôi nhé. Mr. Nguyễn Trường Hiến SDT. 0979442945
WWW. donganhdbj.com
 
Bài này chỉ nên tin một nửa thôi.

Đó là nửa: sản phẩm sạch, không bị bụi khói
bẩn.

Còn nửa kia thì đừng tin. Đó là điều nói
rằng hệ thống sấy này thiết bị rẻ hơn, và
nói rằng tiết kiệm chất đốt hơn.
 
Sử dụng công nghệ sấy khô Nông sản bằng hơi nước: Bảo đảm chất lượng sản phẩm, tiết kiệm chi pgiá bao tiền, 0977049228


Trong chế biến Nông sản khô, phần lớn các doanh nghiệp hiện nay thường sử dụng nhiệt từ các chất đốt kết hợp với quạt gió để phát tán nhiệt, phương pháp sấy trên thường làm cho các sản phẩm dễ bị nhiễm bụi bẩn và khí độc sinh ra từ chất đốt. Tại Nhà máy, Công ty Hoàng Phúc Thịnh đã sử dụng công nghệ sấy bằng hơi nước, vừa đảm bảo chất lượng sản phẩm vừa tiết kiệm chi phí.


Đến với Hoàng Phúc Thịnh chúng tôi vô cùng ngạc nhiên, bởi chỉ mỗi chiếc lò sấy bằng hơi nước nóng đơn sơ nhưng trong một ngày đêm cung cấp đủ năng lượng để sấy hàng tấn sản phẩm Nông sản khô, hơn nữa đây là những sản phẩm có chất lượng hàng đầu mà các thị trường khó tính như Nga, Ucraina và các nước thuộc châu Âu… tin dùng.


Theo ông Nguyễn Văn Mười, phụ trách kỹ thuật của Nhà máy cho biết, nhiều năm trước xí nghiệp của ông cũng từng phải “đau đầu” để tìm kiếm, lựa chọn công nghệ sấy phù hợp, bởi các công nghệ sấy thông thường hiện nay thường sử dụng các chất đốt như than đá, gas thậm chí là củi… đốt lấy nhiệt, sau đó dùng quạt để phát tán nhiệt sấy khô sản phẩm Nông sản. Các phương pháp sấy như trên làm cho các sản phẩm nhiễm bẩn bởi các chất thải từ khí đốt như bụi, sỉ đặc biệt là nguy cơ sản phẩm hấp thụ các khí có nguồn gốc từ sumfua, cácbon… rất độc hại.


Thực hiện quyết tâm trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm để hướng đến các thị trường cao cấp, Công ty TNHH MTV Thương mại Dịch vụ Nông sản Hoàng Phúc Thịnh đã học hỏi nhiều đơn vị bạn, cải tiến và cho ra đời lò sấy hơi nước và đưa vào vận hành công nghệ sấy sản phẩm nông sản khô bằng hơi nước nóng. Theo ông Mười, công nghệ sấy bằng hơi nước nóng dựa trên nguyên lý dùng nhiệt đốt nóng nước sau đó lấy nhiệt từ hơi nước để sấy sản phẩm.


Ưu điểm của công nghệ trên là phòng sấy hoàn toàn kín và cách ly với lò đốt, sản phẩm không tiếp xúc trực tiếp với chất đốt do đó không bị nhiễm bẩn. Đặc biệt công nghệ sấy này còn cho phép thu hồi năng lượng thừa hoặc có khả năng điều chỉnh nhiệt phù hợp từng sản phẩm theo thời gian sấy thông qua bộ phận cung cấp nhiệt buồng sấy, do đó công nghệ sấy đạt được 2 mục tiêu đó là vừa đảm bảo chất lượng vừa giảm đến 10 lần chi phí cung cấp năng lượng so với các phương pháp sấy khác.


Để vận hành công nghệ trên cần thiết phải có 3 bộ phận chính đó là bộ phận phát nhiệt, truyền nhiệt và phân tán nhiệt trong buồng sấy. Theo ông Mười, khó khăn nhất là việc thiết kế bộ phận phát nhiệt (bao gồm lò đốt, nồi hơi), quá trình thiết kế bộ phận phát nhiệt này phải tính tóan lắp đặt các van tự động cung cung cấp nước cho nồi hơi và hơi nóng cho bộ phận truyền nhiệt, việc tính toán này để đảm bảo sự an toàn và hiệu quả kinh tế cao trong quá trình vận hành công nghệ sấy.


Ngoài ra việc thiết kế buồng sấy phải kín, cách nhiệt để giảm thiểu sự tiếp xúc của sản phẩm bên ngoài môi trường và tiết kiệm tối đa năng lượng.


Từ khi áp dụng công nghệ sấy trên Công ty Hoàng Phúc Thịnh đã tiết kiệm hàng chục triệu đồng mỗi tháng cho chi phí năng lượng, bởi chi phí năng lượng để sấy 1 tấn sản phẩm Nông sản khô bằng gas phải mất gần 3 triệu đồng, trong khí đó với công nghệ này chỉ bỏ ra chưa đến 300 ngàn đồng. Hơn nữa, chi phí đầu tư ban đầu cho công nghệ này cũng chỉ khoảng vài chục triệu đồng.
 
Bài này chỉ nên tin một nửa thôi.

Đó là nửa: sản phẩm sạch, không bị bụi khói
bẩn.

Còn nửa kia thì đừng tin. Đó là điều nói
rằng hệ thống sấy này thiết bị rẻ hơn, và
nói rằng tiết kiệm chất đốt hơn.
Bác nói đúng , quảng cáo chỉ toàn nói phét, lừa phỉnh người ta
 
Bai viêt chi là quản cáo...vì đoạn văn trên minh đả tưng đọc,tưg câu,tưng chử điêù giông nhau chỉ khác ở chổ tên doanh nghiêp khác và cai tên "trân văn muơi" đc thay băng cái tên khac!
 



Back
Top