HỆ THỐNG SẤY VI SÓNG DƯỢC PHẨM MICROWAVE

Ngô Văn Hào

Lữ khách
Giới thiệu
Trong sản xuất dược phẩm, vật liệu thô thường được chế biến thành các hạt nhỏ với mục đích nhằm đảm bảo tính đồng đều và hoạt tính của thuốc. Ví dụ như viên thuốc tròn, bao con nhộng và vỉ thuốc.Máy sấy dược phẩm bằng vi sóng thực hiện quá trình sấy nhiệtđộ thấp và tiệt trùng thông qua việc sử dụng nhiệt sóng vi ba và các hiệu quả phi nhiệt. Năng lượng vi sóng bức xạ trực tiếp tới thuốc, làm tăng nhiệt độ bên trong và hình thành áp suất trong thước. Áp suất bên trong sinh ra sẽ làm tăng tốc quá trình bay hơi bên trong thuốc. Một lượng không khí nóng thích hợp sẽ đi qua thiết bị sấy bằng vi sóng để lấy đi độ ẩm hơi nước bay hơi. Nhiệt độ, độ ẩm và lượng không khí nóng được kiểm soát chặt chẽ để đảm bảo chất lượng cao cho thuốc.

Ưu điểm
Thông thường, không khí nóng hoặc tia hồng ngoại xa được sử dụng để sấy dược phẩm, trong khi quá trình tiệt trùng được thực hiện thông qua các phương pháp dùng nhiệt độ và áp suất cao như bức xạ coban 60. Các phương pháp sấy truyền thống đó có tỷ lệ sử dụng hữu hiệu nhiệt thấp, thời gian sấy kéo dài và chiếm nhiều diện tích. Không có bằng chứng nào cho thấy chúng có lợi và bảo vệ môi trường. Ngoài ra, tiệt trùng cần quá trình tăng áp, và đòi hỏi từ 20 đến 40 phút để bảo quản nhiệt dưới nhiệt độ cao 120℃. Qua đó, hiệu lực của thuốc và các thành phần dinh dưỡng sẽ bị tổn hại một lượng nhất định.

Máy sấy dược phẩm bằng vi sóng được thiết kế đặc biệt để loại bỏ các yếu điểm của các phương pháp sấy truyền thống. So sanh với các phương pháp truyền thống kể trên, máy có nhiều ưu điểm như sau:

1. Máy sấy thuốc sử dụng sóng vi ba để sấy thuốc nhanh chóng và đồng đều trong thời gian ngắn. Chẳng hạn, sấy bằng không khí nóng cần 20 giờ để sấy thuốc với hàm nước 80% xuống 20%. Tuy nhiến, sấy bằng vi sóng chỉ cần 2 giờ để hoàn tất quá trình sấy đó.
2. Máy có chức năng tiệt trùng. Viên thuốc sau khi được sấy bằng vi sóng có số lượng vi khuẩn giảm 78%-79% so với loại không được xử lý. Chúng chứa 15%-90% lượng vi khuẩn ít hơn sơ với loại được xử lý bởi buồng sấy. Thông thường, thời gian tiệt trùng nhiệt độ thấp kéo dài từ 10 giây cho tới vài phút. Và nhiệt độ sấy bằng vi sóng thường dưới 80℃, nên ít ảnh hưởng tới các thành phần chính của thuốc. Tóm lại, máy sấy dược phẩm bằng vi sóng đảm bảo được hiệu lực của thuốc.
3. Máy sấy vi sóng của chúng tôi đặc trưng với quá trình sấy chọn lọc và nhiệt độ thấp, giúp mang lại những viên thuốc sạch có chất lượng vượt trội. Thuốc sau khi sấy bằng vi sóng có hàm lượng nước chưa đồng đều, không bị nứt hoặc nhăn trên bề mặt.

Ứng dụng
Máy sấy dược phẩm bằng vi sóng rất thích hợp để sấy, khử nước, tiệt khuẩn, tiệt trùng và xử lý chống nấm mốc cho tất cả các loại thuốc. Máy được sử dụng chủ yếu để sấy và tiệt trùng viên thuốc, thuốc bột, các mẩu thuốc, chất lỏng uống, v.v… Dược phẩm xử lý bằng vi sóng rất thuận tiện trong bảo quản.

Các thiết bị của chúng tôi rất đa dạng, ví dụ như máy sấy viên thuốc, thiết bị tiệt trùng, máy sấy thuốc bột, v.v…


http://qqcvietnam.vn/san-pham/chebienthucpham/he-thong-say-vi-song-duoc-pham-microwave/
Thông Tin Liên Hệ :
- Cty TNHH Công Nghệ QQC Việt Nam
- Địa Chỉ : 185 Nguyễn Đình Thi, Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nôi.
- Điện Thoại :0965.729.468
 
Back
Top