Hệ thống tưới cho cây trồng năng suất cao tiết kiệm chi phí

Cây trồng trong nhà kính được tưới bằng cách tưới nước lên bề mặt vật liệu thông qua các ống nhỏ giọt hoặc băng, bằng tay sử dụng vòi, vòi phun trên cao và bùng nổ hoặc bằng cách tưới nước qua đáy thùng thông qua việc tưới tiêu hoặc bằng cách sử dụng kết hợp các phân phối này hệ thống. Vòi phun nước trên cao và tưới nước bằng tay có xu hướng "lãng phí" nước và cũng làm ướt tán lá, làm tăng khả năng gây bệnh và thương tích. Hệ thống nhỏ giọt và hệ thống phụ là hiệu quả nhất và cung cấp sự kiểm soát lớn hơn đối với lượng nước được áp dụng. Ngoài ra, vì tán lá không bị ướt nên khả năng bị bệnh và chấn thương giảm.
kaizen-agri.jpg
Tưới nhỏ giọt
Tưới nhỏ giọt có thể là một công cụ có giá trị để kiểm soát độ ẩm trung bình chính xác. Nó cũng tiết kiệm nước và lao động, và giảm nguy cơ ô nhiễm nước ngầm. Hệ thống tưới nhỏ giọt loại bỏ dòng nước thiếu trong chậu trong quá trình tưới trên cao và lượng nước áp dụng cho chậu có thể được kiểm soát. Về lý thuyết, có thể giảm đáng kể hoặc loại bỏ nước rỉ ra khỏi chậu bằng cách tắt hệ thống khi đạt được dung tích container. Điều khiển các hệ thống nhỏ giọt bằng cách sử dụng máy đo độ căng đặt trong môi trường đang phát triển để cảm nhận độ căng (độ) và một máy tính nhỏ được lập trình để bật hoặc tắt hệ thống khi đạt được độ căng được cài đặt trước để giảm dòng chảy từ hoa cúc trong chậu và trạng nguyên đến gần như bằng không.
Cây rau khi được trồng trong các tầng trệt, túi hoặc chậu thường được tưới bằng băng nhỏ giọt. Ống được đặt trên mặt đất hoặc thùng chứa hoặc dệt qua các túi.
 
Back
Top