Hệ thống tưới nước tiết kiệm

  • Thread starter tuoithongminh.com
  • Ngày gửi
tuoithongminh.com

tuoithongminh.com

Tưới Thông Minh
#1
Làm thế nào để tiết kiệm nước cho hệ thống thủy lợi của bạn:

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết và 1 số thủ thuật liên quan cho các bạn sử dụng hệ thống tưới nước tiết kiệm : tưới phun sương, tưới nhỏ giọt, tưới phun mưa .

Hệ thống tưới nước tiết kiệm này là một gợi ý tuyệt vời cho hệ thống thủy lợi:

- Điều chỉnh bộ điều khiển thời gian hàng tháng sao cho phù hợp với những thay đổi thời tiết theo mùa ( điều này cần phải thực hiện hàng tháng) là bạn có thể tiết kiệm nước và tiền bạc hơn bất cứ điều gì khác mà bạn có thể làm. Hầu hết các bộ điều khiển thời gian tưới này đều dễ sử dụng và cung cấp độ nước tưới vừa đủ phù hợp cho cây trồng.

- Chạy hệ thống tưới nước tiết kiệm này vào buổi sáng sớm, đặt biệt khi bạn sử dụng hệ thống tưới phun mưa. Tưới nước vào buổi sáng sớm sẽ giảm đi lượng bốc hơi . Tưới vào buổi tối sẽ dẫn điều nhiều vấn đề về bệnh cây vì nước sẽ đọng lại trên cây cả đêm, đặc biệt là vùng có khí hậu ẩm ướt.

- Khi bạn phun tưới nước tự động, bạn nên điều chỉnh thời gian tưới chia thành từng khoảng thời gian nhỏ hơn là tưới tự động trong 1 khoảng thời gian dài . Ví dụ bạn thường tưới nước trong vòng 15 phút, bạn nên chia nhỏ tưới trong vòng 5 phút rồi chờ 30 phút hoặc lâu hơn để cho nước ngấm vào đất, sau đó tưới nước thêm 5 phút nữa, rồi chờ đợi 1 lần nữa, sau đó tưới nước 5 phút nữa. Bạn sẽ thấy lợi ích đáng kể khi thay đổi việc điều chỉnh lại cách tưới này. Trong khoảng thời gian 30 phút nước sẽ ngấm vào đất và làm giảm lượng nước chảy đi , nó cũng sẽ làm giảm nguy cơ bị bệnh cho các cây trồng.

- Sử dụng các đường ống lộ thiên sẽ làm cho việc di chuyển các vòi nước tưới dễ dàng hơn, và các đường ống linh hoạt sẽ cho phép các vòi nước di chuyển dễ dàng khi xe hoặc các vật nặng đi qua ( như máy cắt cỏ ) mà không phá vỡ đường ống nước hoặc phun nước.

- Sửa chữa rò rỉ van. Hãy tìm đường ống nước chạy trên vỉa hè hoặc trên lề đường nếu hệ thống phun nước bị tắt mà nước vẫn chảy liên tục. Chúng có thể do nấm, tảo hoặc do hạt cát dính vào trong van. Cần làm sạch hoặc thay thế van nếu cần thiết.

- Các bạn nên chọn bộ cảm biến có tính năng bảo tồn tuyệt vời nguồn nước, trong đó khi phát hiện mưa thì đồng hồ sẽ dừng lại.

Dưới đây là hình ảnh cửa hệ thống tưới nước tiết kiệm của tưới thông minh:

KPS2-Automatic-Lawn-Pop-Up-Sprinkler-Installation-Guide-292x300.jpg


5-300x300.jpg


KSH1-Automatic-Hanging-Sprinkler-System-Nursery-Type-Overhead-spray_-279x300.jpg


K001-Automatic-Flower-Pot-Watering-System-274x300.jpg

Chi tiết hơn xem tại : http://tuoithongminh.com/ hoặc liên hệ : 0976678848 để biết thêm chi tiết
 

Đối tác


Top