[Help] Cứu giùm em cây sanh !!

Anh Quý

Lữ khách
#1
Nhà em có cây sanh trồng trong chậu cũng đã hơn 2 năm. Cách đây 2 tháng em có cắt tỉa hết sạch các cành lá của cây để cây ra cành lá mới nhưng vẫn giữ nguyên thế cây. Nhưng đến hôm nay đã là 2 tháng kể từ khi cắt mà cây vẫn chưa đâm chồi nảy lộc, chỉ ra vài cái chồi nhỏ xíu nhú lên ở trên ngọn mà ko thấy lớn gì cả, các cành cũng ko thấy đâm chồi gì cả. Em vẫn tưới nước giữ ẩm cho cây hàng ngày. Dạo này trời lạnh và thỉnh thoảng có mưa phùn nên em cũng ít tưới. Các bác giúp em với ! nên chăm sóc bón phân cho cây như nào để cây nhanh đâm chồi nảy lộc ạ ??
Em cảm ơn nhiều ạ !!
 

hoangson121vx

_
Nông dân @
#2
Trời đang lạnh, nấu nước sôi tưới thường xuyên cho em nó. Thêm ít phân xanh cho ấm gốc là nó đâm chồi ngay
 

Anh Quý

Lữ khách
#3
Nếu tưới nước nóng như vậy thì chỉ tưới vào gốc hay cả thân cành nữa hả anh?
Phân xanh là phân gì vậy ạ? Ko có phân xanh em thay bằng NPK đc ko anh?
 

hoangson121vx

_
Nông dân @
#4
Không có ai trả lời cho bạn ạ. Mình nói đùa thôi chưa làm bao giờ. Hồi xưa thấy người lớn chăm Mai bằng cách đó, khi cây Mai ko chịu đâm chồi do thời tiết quá lạnh. Nước pha ấm ấm và tưới hơi xa gốc cây tý. Phân xanh là phân chuồng có khả năng sinh nhiệt vào mùa đông đó, bón quanh gốc nhưng xa gốc cây 1 tý. Mình thấy xác xuất cây này chết lạnh khá cao đó.
 

hoangha49

Nông Dân Daklak
#5
Trời lạnh nên cây của bác ra chồi chậm là chuyện bình thường, cách của bác @hoangson121vx là chính xác đó, pha nước ấm tưới cho cây và bổ xung phân xanh cho cây
 

minh1979

Lữ khách
#7
cây sanh không nên cắt lá đang non. Phải chừa lại chỉ cắt lá già thui nhé. nếu không sẽ chột cây