MIỀN BẮC Hoa Bướm cho những ngày cuối xuân

  • Thread starter caycanhgiahuy
  • Ngày gửi
C

caycanhgiahuy

Guest
Cây Hoa Bướm được ví như biểu tượng của mùa xuân, có lẽ vì vẻ đẹp từ những bông hoa mà cây mang lại. Đây là loài cây hoa cảnh đẹp với thân hình mảnh mai, màu xanh mướt, hoa giống cánh bướm với nhiều màu sắc rực rỡ.


Cây hoa bướm có dáng hoa đáng yêu, là loài hoa tượng trưng mùa xuân.
Tên khác của hoa bướm: hoa cosmos
Màu sắc hoa bướm đẹp: màu vàng, xanh lam, màu cam, đỏ, trắng, tím…
Cây hoa bướm thuộc loài thực vật thân thảo sống một năm, họ hoa Bướm
Đường kính hoa bướm từ 2 – 8cm
Chiều cao thân: 10 – 25cm
Nguồn gốc cây hoa bướm: châu Âu, vùng Tây Bắc châu Á.


Cây rất dễ trồng, dễ chăm sóc. Chu kỳ từ lúc gieo hạt tới lúc nở hoa vào khoảng 1,5 đến 2 tháng. bạn có thể trồng làm cảnh trong chậu, trồng trong sân vườn nhà mình làm tiểu cảnh hay bạn cũng có thể dùng làm cây cảnh trang trí ban công cũng rất đẹp.

cách trồng và chăm sóc :
Đặt chậu vào chỗ mát trước khi hạt nảy mầm.
Gieo trồng: thời điểm thích hợp là từ tháng 7 đến tháng 9. Sau khi gieo hạt nên phủ nhẹ một lớp đất bên trên. Tỉ lệ đất trồng có lượng bằng nhau giữa đất Akadama (loại đất chuyên trồng Bonsai) và đất mùn (hoặc than bùn). Nhiệt độ thích hợp để cây nảy mầm là 20 độ C.

Đổi chậu trồng: sau khi cây mọc từ 2 đến 3 lá, chuyển cây sang chậu số 3. Tỉ lệ đất trồng là đất Akadama: đất mùn (6:4). Có thể bón thêm phân, mỗi lần bón thêm 1 lần phân nước.
Trồng cố định: khi các lá đã mọc sát nhau và sau khi cây bén rễ tốt nên trồng cây trong chậu lớn hơn. Đất trồng giống như khi ghép cành.Khi hoa nở: sau khi cây hoa bướm đã nở hoa, có lá to, chất dinh dưỡng sẽ bị hút hết, hoa nở không đẹp.
hoa bướm có cành lá yếu ớt nhưng không vì thế mà làm mất đi vẻ đẹp của nó . Hoa bướm được trồng trong chậu làm cây hoa cảnh treo , hoặc trồng trang trí sân vườn cùng các loại cây cảnh khác.

Mọi thông tin xin liên hệ trực tiếp với chúng tôi hoặc gửi qua email để được hỗ trợ tốt nhất.
Công ty TNHH cây xanh Gia Huy

Trụ sở: 14 ngõ 358/25/2 Bùi Xương Trạch - Q.Thanh Xuân - HN
Tel: 0439 99 00 22 - Mobile : 0935.96 85 85 - 0985 01 04 06
Email : cayxanhgiahuy@gmail.com
Website :http://giahuygarden.vn
 

Quảng cáo

Top