Hoa hồng bị rụng lá

Hiện tượng cây huê hồng rụng lá vào mùa mưa là hiện tượng phổ biến.

Nguyên nhân chính yếu là do: mùa mưa, những cơn mưa liên tục, kéo dài, khiến không gian vườn hồng ẩm ướt, thân và bộ lá hồng ướt trong đa dạng ngày liên tục, rất dễ bị những mẫu nấm bệnh xâm nhập, gây hại, gây hiện tượng rụng lá hoa hồng.

Đến với chúng tôi: hoa hồng bị rụng lá

Có 2 yếu tố trực tiếp gây hiện tượng cây huê hồng rụng lá​

- Cây hoả hồng dễ nhiễm bệnh đốm đen (Rose Black Spot), do thời gian mưa liên tục ko kịp phát hiện và cũng không thể phun, ghẹ thuốc phòng ngừa.

- Do úng ngập lâu ngày.


Bạn và người dân lòng vòng vùng đã canh tác trong nhà màng ni-lon nhưng vẫn xảy ra hiện tượng rụng lá. Tuy rằng mức độ rụng lá sẽ giảm hơn so mang không sử dụng, căn do do đa dạng yếu tố cộng hưởng.

Xem thêm: https://rosava.vn/

Để giảm thiểu hiện tượng cây hoa hồng rụng lá, việc phải làm cho vườn hồng trước mùa mưa:​

- Vườn, luống trồng huê hồng cần với độ cao đảm bảo, tiêu thoát nước tốt

- Chuẩn bị vào mùa mưa, nên tiến hành xới vun. Đảm bảo đất ở gốc cây hoa hồng buộc phải xốp, thoáng. Cần phun những mẫu thuốc diệt trừ nấm nhằm dự phòng những cái bệnh hại, trong đó với bệnh đốm đen

- Tiến hành đốn, tỉa thân lá vào trước mùa mưa tạo sự thông thoáng cho bụi cây. Bón bổ sung phân bón tổng hợp phục vụ cây huê hồng tạo sức sinh trưởng và sức đề kháng cho cây.

Chúc bạn khắc phục thành công!

Một vườn <span class='marker'>huê hồng</span> trồng trong nhà kính <span class='marker'>kỹ thuật</span> cao của người dân ở thị trấn Lạc Dương (huyện Lạc Dương). Ảnh: TTXVN.

Tìm hiểu thêm: Bọ Trĩ Hoa Hồng: Tác Hại & Cách Trị Bệnh Trĩ Hiệu Quả Nhất
 


Last edited:


Back
Top