Hoa Hồng Leo nhập khẩu thuần hóa

#1
Hoa hồng leo nhập khẩu từ David Austin đã tràn ngập thị trường việt nam, nhưng hiện nay trên thị trường có rất nhiều nguồn hồng khác nhau, hôm nay Shop Hoa Nhập Khẩu, sẽ cùng các bạn tìm hiểu những loài hồng leo được cả thế giời ưa chuộng này nhé.

Hoa hồng leo tên khoa học là rose, nhưng hiện nay Hãng David Austin đã cho ra hàng nghìn sản phẩm và các mẫu hoa khác nhau để phù hợp với những yếu tố trang trí cũng như đáp ứng đầy đủ tiêu chí của những người yêu hoa trên toàn thế giới

Đặc tính của hoa hồng leo nhập ngoại


Là loài hoa sống ở xứ ôn đới, cho hoa quanh năm, đại đa số cho hoa nở rộ vào mùa hè. Hầu hết các loài hoa hồng ngoại cũng như hoa hồng của việt nam, đều ưa nắng và cho hoa vào mùa hè. Hoa to đường kính hoa có thể lên đến 10-15 cm ở điều kiện thích hợp, đặc biệt khi ngắm nhìn những giàn hồng ngoại chúng ta đều thấy chúng chi chít hoa, hương thơm ngào ngạt, và cực kỳ đa dạng chủng loại cũng như màu sắc.

Các màu sắc đặc trưng của cây hoa hồng leo
Như shop hoa đã giới thiệu ở trên, hồng việt nam đại đa số có bốn màu đặc trưng là đỏ, vàng, phấn, trắng. Thì hồng ngoại lại vô cùng đa dạng và phong phú về màu sắc, có đủ các màu như vàng, cam, đỏ, phấn, trắng, hồng đậm, hồng nhạt, đen,.... Hãy cùng shop hoa tham khảo, loài hoa mà được cả thế giới yêu mến này nhé.Hungtington màu hồng phấn

Hungtington được nghiên cứu và giới thiệu lần đầu ở mỹ, cây sai hoa, và cho hoa quanh năm, hoa rất thơm và đặc biệt loài này có thể leo đến 10m nếu được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và ở điều kiện thích hợp.


Hungtington​

Loài Hoa này thích hợp để trang trí bờ rào, cổng vòn, hoặc leo rủ ban công. Một giàn hồng leo Hungtington chắc hẳn sẽ không phụ công người chăm khi thành quả là những bông hoa sai chi chít và ngào ngạt hương thơm cho gia chủ.

Màu hồng đậm ISAAC PEREIREHồng đậm ISAAC PEREIRE​

ISAAC PEREIRE là giống hồng cổ của pháp được phát hiện vào năm 1981 , cây leo khỏe có thể leo 5-8m đặc biệt hoa rất thơm, thích hợp làm các giàn hoa leo cổng, hoặc hàng rào, Hoa kép cực thơm và lâu tàn đường kính hoa khá lớn, ở điều kiện và môi trường của việt nam cũng có thể lên đến 10-12cmHồng leo ISAAC PEREIRE

Màu đỏ red eden được nghiên cứu tại Pháp và giới thiệu tại Mỹ vào năm 2004 ra hoa bốn mùa cây leo khỏe, cây có thể leo 5-8 m. hoa thơm bông bền, nếu ở điều kiện thích hợp bông có thể bền lên đến 20 ngày, ở điều kiện khí hậu của việt nam đường kính bông có thể lên đến 10 cmMàu vàng Golden Celebration được giới thiệu trên thế giới vào năm 1900 như vàng bốn số chín, Hồng leo gold được đánh giá là một loài hoa cao quý bậc nhất thế giới vào năm 2000, hoa thơm bông to, ở điều kiện thích hợp hoa có thể lên đến 15 cm, đặc biệt đây là loài leo rất khỏe thích hợp để trang trí mọi vị trí nhà gia chủ
Hồng Leo golden​
Hồng leo lady of shalott rose được giới thiệu ở anh vào năm 2009, mầu cam mạnh mẽ, cây cho hoa vào mùa hè, hoa to được biệt cây leo khỏe thích hợp trang trí cổng vòm sân vườn, đường kính hoa có thể lên đến 10-15 cm ở điều kiện thích hợp, ở việt nam hoa có thể lên đến 10cmCách chăm sóc hoa hồng leo nhập ngoại
Shop hoa nhập khẩu xin chia sẽ ít kinh nghiệm chăm sóc hoa hồng nhập khẩu để các bạn có tham khảo để chúng ta cùng có những chậu hồng ngoại ưng ý và rực rỡ màu sắc nhé.

Do đặc thù nước ta là nước nhiệt đới độ ẩm mưa nhiều, đặc biệt là nắng nóng nhiều đợt lên tới trên dưới 40oc tại các đô thị, nên việc trồng hoa hồng leo ngoại ở việt nam là hết sức khó khăn, do vậy để phát triển các giống ra thị trường có khí hậu như thái lan, việt nam các nhà sản xuất hồng ngoại đã nghĩ ra cách ghép mắt vào gốc hồng dại ở bản địa khỏe mạnh để nuôi mầm hồng ngoại, do đặc thù là hồng dại nên sức sống và khả năng kháng bệnh tật rất tốt, nên nó sẽ cung cấp chất dinh dưỡng cho các mầm hồng ngoại ra hoa đẹp được như các giống hồng trên thế giới.
Nhưng cũng có thể mầm hồng dại sẽ phát triển từ gốc mẹ nên rút hết dinh dưỡng làm cho các mầm hồng ghép phía trên bị chết yểu dần, các bạn chú ý gốc cây thường xuyên, cắt triệt ngay các mầm hồng dại từ khi mới nhú. Đối với các cây hồng 4-5 năm tuổi, gốc hồng lớn, bao dần hom hồng dại mẹ và khi đó mắt, mầm hồng dại không còn cơ hội phát triển nữa mới thôi.
Cây Hoa hồng leo là loài ưa nắng nên trong mùa hè nóng nực hoặc những ngày oi bức các bạn cũng nên chú ý tưới nước giữ ẩm cho cây hoa nhà mình nên tưới vào buổi sáng và phun nước qua vào lá để giữ độ ẩm cần thiết cho những ngày hè và thời tiết hanh khô. Cây tươi tốt dày lá thì tưới nhiều, ngược lại thì tưới vừa phải kẻo cây bị chết do úng nghẹt rễ.

Vào mùa mưa đặc thù ở việt nam là nước nhiệt đới thời tiết khắc nghiệt nên mưa liên tục, làm hồng leo rất dễ bị đọng úng nước và thối gốc vì vậy các bạn nên chú ý đặc biệt cân nhắc nơi trồng, đặt các chậu hoa và chăm sóc cho cây hồng leo vào mùa mưa.
Bón phân cho hoa hồng leo nên được bón vào đầu mùa xuân vào trước hoặc sau thời điểm ra nụ và cho hoa, vì thời điểm đó cây cần rất nhiều chất dinh dưỡng để cung cấp cho hoa và phục hồi vì vậy, tùy tưng thời điểm trước khi ra hoa hay sau khi ra hoa các bạn chọn những loại phân bón cho cây hoặc cho hoa để hoa nở đẹp mầu sắc đậm đà rực rỡ. Phân bón trước dịp cây phát dục thường là tỷ lệ NPK: 10-20-20( hoặc tương đương các tỷ lệ này) và Phân bón sau dịp cây ra hoa thường là tỷ lệ NPK: 30-15-10(hoặc tương đương các tỷ lệ này).
Nguồn : Hoahongnhapkhau.com