Hoa lan, Tôi chọn hoa lan

  • Thread starter romantam
  • Ngày gửi
Cuộc sống Sài Gòn bộn bề, chen lấn hối hả. Mình cũng ráng bon chen rồi cũng ĐH, đi làm sáng chiều lại về cũng đủ nuôi sống gia đình. Từ ngày lấy vợ, một cô nàng yêu hoa, nhất là Phong Lan. Ban đầu thì mua một vài chậu sau thì 10, 15 chậu để trong nhà. Ngặt một đều cô mua về treo, thưởng thức mà không có chăm sóc :D. Bắt đầu kể từ đó tui có thêm nhiệm vụ chăm sóc tất cả những gio lan trong nhà.
Thực sự tui là một người rất yêu thích, mê sinh vật cảnh, Từ cá cảnh, cây cảnh, hoa cảnh, bonsai . . .nên việc bị - phải - được chăm sóc các giò Lan làm mình thêm thích thú.
Có một nghịch cảnh trớ trêu là mấy giò Denro, hồ điệp, moka, ngọc điểm, địa lan nữa cứ như cô gái ỏng a ỏng ẹo. Mình càng chăm, càng chăm các kiểu thì lại càng được kết quả ngược lại. Giò lan cứ héo dần, bị thối thân, thối rễ, thối lá, rụng lá . . . héo queo các kiểu cứ chết dần chết mòn. Cứ phụ công người chăm sóc.

Mấy dòng tâm sự cùng anh em diễn đàn lúc công việc rãnh rỗi. Giờ mình rất mong muốn, ước mơ thành lập một vườn lan của chính mình, quy mô sẽ mở rộng dần, kiểu đầu tư phân kỳ. Mình có một số vướng mắt mong được sự chia sẽ giúp đỡ quý anh em trên diễn đàn.

Bước đầu: Mình muốn học một lớp kỹ thuật chuyên sâu, muốn hiểu biết về chăm sóc, mô hình, ươm giống hoa lan. Tham khảo google có nhiều địa điểm dạy nhưng mình không biết nơi nào chất lượng và uy tín. rất mong được anh em chia sẽ.
CM05vm.jpg
 


Last edited by a moderator:
Lan bạn đừng cho phân vào. Nó thích bám thân vũ sữa, không có vú sữa thì cho than củi xơ dừa trong giò. Bạn nên nhớ lan ăn gió uống sương
 


Back
Top