Hoa Súng Thái Lan mang không gian sinh thái xanh ,đẹp vào nơi sân vườn đô thị

Senta123

Thành viên mới
#1
Quả thật ở những thành phố lớn đất chật, diện tích nhỏ hẹp cho nên phần cho không gian sân vườn, bể cảnh non bộ hay tiểu cảnh thủy sinh không còn nhiều nhưng ta vẫn có được những cách tạo ra cho mình những khu vườn nhỏ, những khu hồ nước thủy sinh vừa là để làm xanh mát ,làm đẹp cho không gian sống của chúng ta trở nên trong lành hơn, xanh hơn, là cách để thư giãn sau mỗi buổi chiều đi làm về mệt mỏi căng thẳng bởi công việc.
:78::78:


Ngày nay, khi cuộc sống trong đô thị ngày càng trở nên sầm uất, đông đúc thì kéo theo đó là tốc độ đô thị hóa ngày càng tăng cao, nhà cao tầng mọc lên nhiều, giao thông đi lại ùn tắc làm cho đất chật người đông.

Và điều đó cũng đồng nghĩa với hình ảnh những khỏang không gian xanh rợp bóng cây, hồ nước trong vắt, ao cá có những chú cá tung tăng bơi lội, sân vườn có cây cảnh đẹp, cây hoa ,cây xanh bóng mát hàng ngày thu hút chim chóc chuyền cành hót líu lo ,ong bướm hút hoa làm mật đang ngày càng trở nên khan hiếm đi nhưng khung cảnh đó thật quý giá .Ở một vài nơi đâu đó trong đô thị chúng ta còn tạo ra và giữ gìn được.

Và hồ nước, tiểu cảnh thủy sinh còn mang ý nghĩ phong thủy rất tốt cho nhiều người, sự phong thủy đó phù hợp sẽ làm cho sức khỏe được tốt, công việc làm ăn, công tác được thuận lợi, may mắn đi đến thành công.

Hiện nay, có một xu hướng nhiều người và nhiều nơi trồng và thưởng ngoạn hoa Súng Thái Lan - một loài cây cảnh nhiệt đới có xuất xứ từ Thái Lan sống dưới nước nở rất nhiều màu hoa, theo thống kê hoa Súng Thái Lan có tổng cộng gần 30 màu sắc khác nhau, rất đa dạng về giống và loài, mỗi loài có đặc đỉểm riêng, hoa Súng Thái nở liên tục hết bông này đến bông khác, hoa nở ra có hương thơm dễ chịu rất phù hợp để làm đẹp không gian sân vườn tiểu cảnh, hồ nước, bể non bộ.


Cây hoa Súng Thái Lan là cây cho hoa đẹp sống dưới nước nhưng cây rất dễ tính, dễ trồng, thích nghi trên mọi địa hình, mọi không gian chật hẹp hay rộng lớn từ đầm, ao, hồ, bể cá, hồ thủy sinh, bể non bộ, dòng suối nhỏ cho đến ang, chậu cảnh có bịt kín đấy, thùng xốp ta có thể trồng được.Và cách trồng đơn giản như sau :

- Từ những địa hình đó, ta dải một lớp bùn ao hay bùn rộng xuống đáy hoặc có thể dùng đất trồng cây là được, sau đó dùng một chút chất bón cho cây đó là những thứ sau: Dầu lạc ép khô chặt từng miếng bằng hai ngón tay cái để xuống trên lớp bùn đáy, hay có thể dùng phân NPK dạng hạt hàm lượng thấp để bón định kỳ 2 đến 3 tháng/lần.- Còn ở những vùng ngoại thành có thể dùng tro của rơm hay phân trâu bò khô bón là rất tốt . Sau đó ta đặt khóm Súng xuống chèn bùn hay đất xung quanh vừng cây và đổ nước ngập phần gốc và thân cây cho lá xỏa trên mặt nước là được .
Lưu ý :khi trồng cây Hoa Súng Thái Lan nên cho cây quang hợp với ánh nắng mặt trời hoặc nơi thoáng gió cây sẽ sinh trường tốt cho hoa liên tục và lá xanh đẹp


Hiện nay ,nhiều gia đình ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh trồng cây hoa Súng Thái Lan ở những hồ nước, bể cảnh, bể non bộ thủy sinh, trong dòng suối nhỏ róc rách ở những góc vườn nhỏ, sân nhỏ chỉ khỏang 1 đến 2 mét vuông hay trồng cây Súng vào những ang, chậu cảnh thậm chí là cả thùng xốp cho lá vươn ra ngoài hay tạo những bể cảnh trồng hoa Súng Thái ở trên cao vừa đẹp lại không mất diện tích như : Không gian trên các tầng, sảnh ,ban công hay trên sân thượng. Như vậy là đã tạo nên một không gian sinh thái xanh nơi có cây hoa Súng Thái Lan phát triển tốt cho hoa liên tục và lá đẹp quanh năm


Còn ở những không gian rộng hơn: Các vùng ngoại thành các thành phố lớn, hay các tỉnh lân cận thì trồng cây Súng Thái ở các biệt thự villa, nhà vườn, các ngôi chùa, đình, đền, khu văn hóa, công viên vườn hoa, quán cà phê, khu vui chơi giải trí là vô cùng đẹp sẽ tạo nên điểm nhấn ấn tượng thu hút cho những nơi đó.
 

Manh Lee

Lữ khách
#2
Thắc mắc

Tui nghe nói súng Thái Lan có loại màu vàng rất đẹp. Tết có thể dùng chưng, trồng trong sân vườn để đem lại nhièu may mắn như trồng mai vậy. Ở đâu có bán loại súng này mọi người ai biết chỉ dùm với ạ. Cảm ơn!
 

Senta123

Thành viên mới
#3
Tui nghe nói súng Thái Lan có loại màu vàng rất đẹp. Tết có thể dùng chưng, trồng trong sân vườn để đem lại nhièu may mắn như trồng mai vậy. Ở đâu có bán loại súng này mọi người ai biết chỉ dùm với ạ. Cảm ơn!
Bạn có thể liên hệ địa chỉ sau để biết thêm chi tiết nhé:
Công ty TNHH Thương Mại - Dịch Vụ & Phát Triển Sen Ta
Địa chỉ Văn phòng: 132/16 Lê Lợi ,P4,Gò Vấp, TP HCM
Xưởng sản xuất: Khu 500 căn, Thành phố Cao Lãnh – Đồng Tháp
Điện thoại: 08.35885799/ 083.5885030 Fax: 08.35885790
Email: sentagroup@gmail.com Website: www.senta.vn