Hoa tết 2016 cách chọn hoa tết tốt nhất cho gia đình việt

Từ xưa đến nay người dân Việt Nam chúng ta đã có truyền thống cắm hoa ngày tết để trang trí tạo không gian tết. Hoa tươi ngày tết ngoài tác dụng của màu sắc tô thắm nhà cửa mang lại hương thơm, tạo không khí tết còn có tác dụng về mặt phong thủy. Theo phong thủy hoa tết

tươi luôn luôn tạo ra sinh khí vượng, vì thế một căn nhà càng chưng nhiều hoa tươi thì càng có nhiều sinh khí tốt đẹp, đối với người phương đông thì sinh khí đầu năm là một điều cực kỳ quan trọng. Cũng vì thế mà một điều cần lưu ý khi hoa bắt đầu có dấu hiệu tàn úa là lúc tạo mùi hôi thối và sinh ra nhiều sa khí.

Cắm hoa ngày tết gần như là một phong tục truyền thông của người dân Việt Nam ta, việc lựa chọn hoa tết cũng là một vấn đề cần thiết cho mỗi năm. Vậy năm nay xu hướng hoa tết 2016 sẽ như thế nào?

Tùy vào mệnh của mỗi người trong năm 2016 mà có các loại hoa khác nhau trưng ngày tết. Năm 2016 là năm bính thân là năm con khỉ thuộc cung hỏa, vậy năm nay nếu nhà bạn chọn lựa những loại hoa có màu sắc mạnh như màu đỏ, màu cam là tốt nhất.

Hoa tết 2016 ưu tiên được chọn lựa như.

Hoa mai đỏ:

những người miền cao thường dùng hoa mai để xua đuổi quỷ dữ cũng như mang lại may mắn, mặt khác hoa mai đỏ rực rỡ sẽ mạng lại vượng khí cho không gian bên quanh nó.

Hoa mẫu đơn.

Hoa mẫu đơn đỏ tượng trương cho sự giàu sang phú quý, rất phù hợp cho những gia đình kinh doanh hoặc có ý định kinh doanh vào năm bính thân.

Hoa hồng leo bonsai.

Là một loại hoa có hương thơm trong lành, nó tượng trưng cho quyền quý cao sang, rất phù hợp với năm bính thân này.

Hoa đỗ quyên

Đó là nhự an nhàn may mắn, nhà bạn sử dụng hoa đỗ quyên sẽ có ý nghĩa mang lại vận khí may mắn cho những người thân trong ngôi nhà bạn.

Hoa trạng nguyên.
Hoa tượng trưng cho sự học cao hiểu rộng, nếu năm bính thân gia đình bạn có thành viên tham gia vào các cuộc thi thì bạn hãy sử dụng hoa đỗ quyên để mang lại may mắn cho người đó.

Ngoài các loại hoa nổi bật trên bạn còn có thể chọn các loại hoa khác như hoa ly đỏ, hoa thược dược, hoa son môi, hoa đào, hoa diễm châu, hoặc hoa dâm bụt lùn.
 
Back
Top