Hoa Tulip - cách trồng và chăm sóc

#1
Tulip một sản vật hoa của những vùng mát lạnh trên thế giới. Sau mỗi mùa tuyết, sắc hoa tulip rực rỡ đến độ ta ngỡ trái đất được trang điểm bởi dung nhan của thiếu nữ tuổi trăng tròn.


Hoa lạ
- hoa đẹp >>
Hoa leo - hoa rủ >>
Bên ngoài trông hoa tulip có yếu đuối nhưng bên trong thì mạnh mẽ luôn tràn đầy nhựa sống....

Để có được vẻ huy hoàng đó của hoa tulip người trồng phải chuẩn bị mùa vụ tỷ mỷ trong các khâu chuẩn bị giống và đất trồng:

1. Chọn củ giống không bị thâm, mềm: nếu củ chưa được xử lý phải gói giấy để tủ lạnh trong nhiệt độ 8 - 10oC từ 8 – 10 tuần giúp khởi động mềm nhưng thị trường có loại ướp sẵn.

2. Trồng sau mùa mưa khi nhiệt độ giảm, khí hậu mát mẻ.
3. Chọn nơi đất thoáng mát, đất trồng tơi xốp giàu hữu cơ rồi lót phân bên dưới phủ đất lên và bắt đầu trồng.

4. Đặt củ hoa xuống chậu ( hốc trồng) rồi lấp đất đều kín mặt củ ( phần mầm rất cẩn thận tránh bị tổn thương). Sau trồng nên tưới đẫm nước để lộ nguyên phần mầm là được.

5. Rào, che chắn tránh để chuột bọ, côn trùng phá.6. Với khí hậu hanh khô nên tưới nước thường xuyên đủ ẩm trong 10 ngày đầu. khi cây phát triển bộ lá nên giảm lượng nước tưới, chỉ tưới vừa đủ cho cây tránh ngập úng.

7. Nếu bạn có được chậu cây trồng đúng cách, đất trồng nguyên thủy , ổn định, được chăm sóc bảo quản đúng cách, đủ ánh sáng, thì sau khi chơi hoa xong bạn lấy củ ra, vệ sinh sạch để khô rồi đem ướp lạnh đúng cách thì sau đó trồng lại cây sẽ phát triển tiếp. Nếu giống lai hoa đợt sau nhỏ hơn mùa trước.
Các lưu ý khi trồng hoa tulip:

- Chậu trồng thoát nước tốt, đất không vón cục.

- Độ pH từ 6 - 6,5.

- Không trộn lẫn phân và đất hoặc trộn phải được ủ trước 3 – 5 tháng, đất sạch được khử trùng mầm bệnh.- Trước và sau trồng đất phải mát lạnh, trước 15 ngày phải dùng lưới che sáng từ 50 – 70 %.

- Đảm bảo nhiệt độ: Ngày từ 15 – 20oC, đêm 10 – 15oC

- Nên dùng phân bón lá cho mỗi 10 ngày.Mềm nhưng không èo uột, cứng nhưng không rắn đó là đặc điểm nổi bật nhất của hoa tulip.Mọi thông tin xin liên hệ :

Công ty cổ phần Vườn Đông Phương
Khu T.bày Bonsai: Liên hợp thể thao Bộ Công An - Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - HN
Vp: Huỳnh Cung - Tam Hiệp- Thanh Trì - HN.
ĐT: (04)632.87.450 - (04)63287461 - 0988.716591
Mail: hoala.vn@gmail.com
Website: http://hoala.vn
caycanhthanglong.vnMr. Đào Mạnh Hùng
caycanhthanglong.vn / hoala.vn​
 

Last edited:

avatar

Lữ khách
#2
Loại hoa này hay dùng làm hoa tình yêu này. Tulip trồng ở Hà Lan nhiều, ở VN chắc chỉ có một số vùng như Đà Lạt trồng đc thôi nhỉ :)
 

bani

Lữ khách
#4
chưa lần nào ngắm nhìn qua 1 lần hoa tulip, hi vọng có 1 nơi trồng nhiều ở lãnh thổ VN để tham quan.