Học kỹ thuật nuôi gà thu 1,2 tỷ đồng/năm tại Vĩnh Phúc

codong

Thành viên mới
#1
Mỗi năm doanh thu từ trang trại nuôi gà rộng 3ha của gia đình anh Dương Văn Hiệp (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) đạt gần 1,2 tỷ đồng. Trang trại nuôi gà rộng 3ha của gia đình anh Dương Văn Hiệp, thôn...

Mỗi năm doanh thu từ trang trại nuôi gà rộng 3ha của gia đình anh Dương Văn Hiệp (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) đạt gần 1,2 tỷ đồng.

Trang trại nuôi gà rộng 3ha của gia đình anh Dương Văn Hiệp, thôn Ba Gò, xã Trung Mỹ (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) nằm khuất sâu bên trong khu đất đồi bỏ hoang của xã. Anh Hiệp kể: “Tôi vốn là người ở thôn Tích Trung lấy vợ ở thôn Ba Gò (cùng thuộc xã Trung Mỹ). Tôi đi làm thuê khắp nơi nhưng thu nhập chẳng đáng là bao”.

Thấy gia đình bên vợ có diện tích đất đồi rộng nhưng lại để hoang, anh Hiệp nảy ra ý định chăn nuôi. Qua tìm hiểu địa hình, anh thấy nuôi gà là thích hợp nhất. Anh bàn bạc với vợ, hỏi ý kiến bố vợ và nhận được sự đồng ý.


Anh Hiệp cho gà ăn.

Đầu năm 2012, anh Hiệp cùng vợ ra cải tạo khu đất đồi, quây tường bao rồi xuống tận trại giống ở Thụy Phương (Từ Liêm, Hà Nội) mua 500 con gà ta lai về nuôi. “Thắng lợi đâu chưa thấy, tôi đã gặp ngay ‘quả đắng’ khi chưa có kinh nghiệm chăn nuôi, thiếu kỹ thuật nên đàn gà gặp dịch bệnh, thiệt hại 5-6 tạ thịt”, anh Hiệp nhớ lại.

Tưởng chừng sau cú vấp ngã ban đầu, anh Hiệp sẽ từ bỏ ý định làm giàu từ con gà, nhưng được vợ và nhất là bố vợ ủng hộ một phần vốn, anh quyết tâm nuôi lại từ đầu. Lần này, anh đầu tư mạnh tay hơn trước, nuôi 1.000 con. Để không gặp thất bại như trước, anh Hiệp tìm đọc thêm tài liệu hướng dẫn về cách nuôi gà. Và thành công đã đến với anh.

Tiền lãi thu được, anh tiếp tục mua thêm gà giống về nuôi, đồng thời xây dựng hoàn thiện hệ thống chuồng trại. Hiện nay đàn gà của gia đình anh Hiệp đã lên tới 3.000 con. “Nuôi gà quan trọng nhất là khâu tiêm phòng dịch. Ngoài ra phải thường xuyên vệ sinh chuồng trại, cho ăn đúng yêu cầu kỹ thuật thì đàn gà mới sinh trưởng và phát triển tốt được”, anh Hiệp chia sẻ kinh nghiệm.

Trung bình mỗi năm anh nuôi 4 lứa gà, xuất 5-6 tấn/lứa. Với giá bán trung bình 55.000 đồng/kg, anh Hiệp cho biết, mỗi năm doanh thu của trang trại đạt gần 1,2 tỷ đồng.
Nguồn: câu chuyện thành công
 

ruakame

Nhanong.Com
#4
có gì đâu mà phét, doanh thu 1,2 tỉ thôi mà, chứ có phải lợi nhuân đâu, cứ bình quân 1 con gà bán ra được 100k/con, tương đương 12.000 con gà, mỗi năm ông này nuôi 4 lứa, tính ra mỗi lứa 3000 con gà, mà chuyện mỗi lứa nuôi 3.000 con gà thì bình thường thường nhiều người nuôi chứ có gì đâu. Quan trọng là trong 1,2 tỷ doanh thu mang về, có bao nhiêu đồng lợi nhuận trên đó thì bài báo lại không nêu lên được.