Hỏi về bệnh CRD(hô hấp mãn tính ơ gia cầm)

  • Thread starter nguyenvantuan5932
  • Ngày gửi
Tôi luôi gà công nghiệp đã nhiều,đã có chút kinh nghiệm song bệnh CRD (hô hấp mãn tính ở gia cầm) tôi có câu hỏi,cũng bệnh nay tôi điều tri trong mua hè nóng lực ít hiệu quả hơn so với mùa đông .Cũng dùng kháng sinh như nhau .VD:(tilosin,tiamulin....)có bác nào bít mách dùm tôi vì mùa hè đến rui mà kinh nghiệm thì chưa tỏ.:confused:
 


chào!
như mình thấy thì vào mùa hè này gà bị bệnh CRD chủ yếu do thời gian úm gàbạn để cho gió lùa trực tiếp vào gà nên bị bệnh thôi. Còn đối với gà to thi chủ yếu do nóng quá nên gà uống nước nhiều gây ra gà thởi mạnh nên có tiếng kêu như gà bị CRD. Tránh hiện tượng này bạn nên tang độ thông thoang và làm mát cho gà. Chú ý thông thoáng nhưng không được để gió lùa trực tiếp vào gàkể cả gà to. chúc bạn thành công.
 
bây giờ CRD kg đáng ngải mà la MG ga có biểu hiển giống CRD nhưng khi mỗ ga ta thấy phổi ga có những dôm vàng nhu lòng dỏ hột gà luộc chín nó làm gà ăn mà kg mâp tỉ lệ chết kg cao.chỉ dùng tylan liều cao đt mới khỏi
 
Tôi luôi gà công nghiệp đã nhiều,đã có chút kinh nghiệm song bệnh CRD (hô hấp mãn tính ở gia cầm) tôi có câu hỏi,cũng bệnh nay tôi điều tri trong mua hè nóng lực ít hiệu quả hơn so với mùa đông .Cũng dùng kháng sinh như nhau .VD:(tilosin,tiamulin....)có bác nào bít mách dùm tôi vì mùa hè đến rui mà kinh nghiệm thì chưa tỏ.:confused:
Bệnh CRD ngoài yếu tố di truyền còn yếu tố thời tiếc nữa.Mùa hè nhiệt độ luôn cao ở mức xấp xỉ nhiệt độ cơ thể con gà.Vì vậy mà mùa hè khi gà nhiễm bệnh CRD khó chữa hết hoặc kéo dài bệnh.
Ngoài ra trong giai đoạn úm gà con chúng ta cần chú ý đến nhiệt độ chuồng úm vì khi gà con mắc bệnh này sẽ kéo dài trong các giai đoạn gà ở lứa tuổi lớn hơn.Gây nhiều khó khăc trong việc chữa trị,tốn kém thời gian
 
tôi nghỉ CRD nên sử dụng Kháng Sinh Macrolid, Quinolone là ổn nhất. + Bromhexin là xong.
 
Crd

Đối với CRD thì điều quan trọng là khi úm gà các bác ko nên để gió lùa, gà trong gđ này rất ngại gió lùa, thứ 2 là xung quanh chuồng nuôi phải thông thoáng, cái này rất quan trọng. Như vậy, thiết kế chuồng úm phải đạt các đkiện sau:
1. Nhiệt độ úm thích hợp (các bác cứ nhìn sự quây quần của bầy gà mà điều chỉnh nhiệt độ hợp lý).
2. phải đảm bảo được khi bước vô trong chuồng úm ko có mùi khai (mùi amoniac), cái này giải quyết bằng cách thông thoáng phía trên nóc chuồng úm để khí gaz thoát ra.
Trong trường hợp điều kiện môi trường ko tốt hoặc gà con đã mang mầm bệnh ==> gà bệnh CRD, các bác dùng kháng sinh pha thức ăn hoặc nước uống như sau:
Hoặc dùng: Amox liều 40mg/kg TT,
Tylosin liều 110mg/kg TT.
Các kháng sinh sử dụng xen kẻ cho các đợt nuôi gà để tránh bị kháng thuốc.
Trong quá trính úm gà các bác cho uống hoặc trộn ăn các vitamin tổng hợp, men tiêu hóa 1 tuần 2 đến 3 ngày là ok!
Chúc các bác thành công!
0939.199.872 _ Phúc nhà nông.........:10^:
Agriviet.Com-IMG_0816.jpg
 
thật sự là bệnh CRD rất khó trữa em cũng gặp nhiều lần rồi còn bác nói mùa đông và mùa hè thì mùa hè dễ trữa hơn thì cũng không hẳn mùa đông CRD chủ yếu là gio lạnh quá lên phát bệnh lếu điều trị có khỏi mà gà vẫn bi lạnh thì bệnh lại tái phát là rất cao chủ yếu muốn triệt để bệnh CRD thì ta phải tìm ra nguyên nhân gây bệnh là do thời tiết hay môi trường hặc do bị lây từ gà bệnh sang lếu biết rõ nguyên nhân thì ta phải tìm cách khắc phục thì mới tính truyện trữa bệnh dù là bệnh gì cũng vậy bác ạ
 Back
Top