Hỏi về bệnh đậu của bồ câu ???

#20
Bình thường thì khi nào dọn phân mình mới phun thuốc sát trùng, thường là 1 tuần dọn 1 lần. Còn khi xảy ra dịch thì 3 ngày dọn phân và phun 1 lần. Phun kèm theo tỏi được thì tốt lắm.
Hơi mất công 1 chút bác ạ ! e thì 2 tuần mới dọn 1 lần, :))
 

H

hieucr77

Guest
#21
theo kinh nghiem cua minh thi chi dung xanh metylen thoi . thoa lien tuc vao cho hat dau . doi cho no kho minh cat bo sau do thoa xanh metylen tiep cho no het . ngoai ra can ve sinh chuong nuoi sach se neu chuong nuoi co nh muoi nen phun xit muoi cung han che dc benh
 

BC pháp

Lữ khách
#22
Hix hix.Bữa nay xuất hiện thêm khẹc khẹc nữa.Uống thuốc ho hô hấp gấp :([DOUBLEPOST=1400313486,1400300273][/DOUBLEPOST]


tình hình các chú bồ câu của e bị như trên.nhờ các pro help cho e với nhé.hjx hjx. :(
Ủi, nhìn hình ghê quá
Chăn nuôi nhiều thì đừng để chim bị bệnh nặng thế này chứ bạn, kho BC non dc 10-15 ngày thì bạn chủng đậu là biện pháo tốt nhất.
Còn bây giờ thì bạn nên tách những con chưa bị ra xa, phun thuốt khử trùng diệt ruồi muỗi, những con bị thì bạn bóc nốt đậu, sát trùng bằng cồn 90 độ, rồi bôi xanhmetylen, cho uống thuốc bổ và kháng sinh chống bội nhiễm.
 
#23
ngoài cách phải làm vỡ các hạt đậu này ra còn cách nào nhẹ nhàng dễ làm hơn k vậy, thấy mọi người chỉ trị bệnh mà thấy dã man sao ấy. nếu mình tiêm vacxin cho nó thì có thể bảo vệ trong bao lâu phải tiêm ngừa lại vậy các bạn, và có ai biết giá nó khoảng bao nhiêu k
b mua tylosin dạng nước về nhỏ lên chỗ bị đậu là nhẹ nhàng nhất
 

van_bich

Lữ khách
#25
Có bạn nào xài zalo ko cho mình số dt mình gửi hình xem phải bị bệnh này ko vậy. Mới phát hiện con chim con nỗi 3-4 mụn ở miệng
 

mtdung

Lữ khách
#26
Đọc xong loạn hết cả đầu các bác ạ. Tóm lại bác nào có kinh nghiệm chữa hiệu quả, đơn giản, chỉ bảo cách chữa đậu nhanh, hiệu quả.
Số lượng nuôi nhiều nên việc chữa chị rất mất thời gian
 

duyscout

Thành viên mới
#28
Đậu trên bồ câu hay gà là do virus gây ra, nên khi bị điều trị bằng kháng sinh ít hiệu quả.
Kinh nghiệm của e là khi bị đậu dùng kháng virus càng sớm càng tốt. Hiệu quả nhất là khi mới nổi và chưa biểu hiện trên hô hấp.
Bác nào bị thì liên hệ em, e chỉ thuốc dùng cho