Hỏi về bột lông vũ cho gà

  • Thread starter lamnhuthenao
  • Ngày gửi
Mình vô tình tìm được thông tin bột lông vũ trên mạng, có bạn nào phối trộn bột lông vũ cho gà chưa, và cả bột xương thịt nữa
Theo mình biết thì bột lông vũ đến 80%đạm, mà giá thì 11-13 nghìn 1 kg
còn bột xương thịt độ đạm 50-60% mà giá 9-11k trên 1kg
các bạn cho mình chút ý kiến về phối trộn 2 thứ này vào thức ăn chăn nuôi đc hok, vì rẻ hơn bột cá
 


Mình vô tình tìm được thông tin bột lông vũ trên mạng, có bạn nào phối trộn bột lông vũ cho gà chưa, và cả bột xương thịt nữa
Theo mình biết thì bột lông vũ đến 80%đạm, mà giá thì 11-13 nghìn 1 kg
còn bột xương thịt độ đạm 50-60% mà giá 9-11k trên 1kg
các bạn cho mình chút ý kiến về phối trộn 2 thứ này vào thức ăn chăn nuôi đc hok, vì rẻ hơn bột cá

Không ai trộn bột lông vũ cho gia cầm ăn nhằm tăng tỉ lệ đạm hết bạn ơi.
Theo mình biết thì tuy là bột lông vũ có chứa nhiều đạm (prôtêin thô), nhưng loại đạm này gia cầm không thể tiêu hóa được.
Người ta chỉ dùng 1 ít bột lông vũ chỉ để bổ sung calci, khoáng chất thôi. Nhưng phải qua xử lý để không chứa mầm bệnh.
Bột xương thịt trong thành phần thức ăn phối trộn cũng ít thôi, tuy hàm lượng đạm không cao nhưng cũng bổ sung được calci, khoáng và phốt pho dễ tiêu.

Chỉ có bột cá là tốt thôi.
 
zậy còn bột cá bạn, có dể thấp thụ ko, bột cá là số 1 hả..
Nhưng mình đọc đc có cty họ thủy phân bột lông vũ và xấy ở nhiet do cao để dể thấp thụ và tiệt trùng mà...
Ah như mình có cua thì phải làm như, như mình làm ra bột thì đạm nhiêu hả bạn, mình còn có nhiều bánh dầu phộng, nghe nói nó lên đến 50% đạm mà
 
Last edited by a moderator:
zậy còn bột cá bạn, có dể thấp thụ ko, bột cá là số 1 hả..
Nhưng mình đọc đc có cty họ thủy phân bột lông vũ và xấy ở nhiet do cao để dể thấp thụ và tiệt trùng mà...
Ah như mình có cua thì phải làm như, như mình làm ra bột thì đạm nhiêu hả bạn, mình còn có nhiều bánh dầu phộng, nghe nói nó lên đến 50% đạm mà

Bột cá là tốt nhất rồi, đặc biẹt là bột cá loại 1. Có trên 50% đạm.

Nghĩ 1 cách đơn giản nhé, tại sao bột lông vũ đạm cao, giá rẻ mà không có công ty thức ăn gia súc gia cầm nào dùng để thay cho bột cá hoặc khô dầu đậu nành để tăng độ đạm?

Dùng cua để làm thức ăn cho gà thì hơi phí. Thậm chí là quá phí ấy chứ. Người còn không có để ăn :(

Bánh dầu phộng độ đạm rất cao, trên 45%, cái này dùng phối trộn thì quá tốt rồi.

Bạn tham khảo thành phần một số loại lương thực, thực phẩm và cách phối trộn ở đây:

http://agriviet.com/home/threads/15...o-phoi-tron-thuc-an-chan-nuoi-Gia-suc-Gia-cam
 
hj, thank bác nhiều, cua thì mùa này quê em bán hok ai mua, em có thể luộc xong phơi khô rồi mấy thành bột để dành đc chứ,
bánh dầu thì nhà mình có đầy, nếu mua thì chỉ có 4k/1kg, do quê mình trồng đậu, thế mình phải chế biến bánh dầu sao đây.
 
hj, thank bác nhiều, cua thì mùa này quê em bán hok ai mua, em có thể luộc xong phơi khô rồi mấy thành bột để dành đc chứ,
bánh dầu thì nhà mình có đầy, nếu mua thì chỉ có 4k/1kg, do quê mình trồng đậu, thế mình phải chế biến bánh dầu sao đây.
Quá tuyệt, phơi khô say nhỏ. hoặc say nhỏ cho muối vào muối kiểu làm mắm, xong lấy ra dùng nấu với bột ngô quá đỉnh
bánh dầu nấu với bột ngô. hoặc cho ủ men NN1 với ngô bột, cám gạo đúng là bá đạo
cua nghiền mắm hoặc bột cua + bánh dầu + ngô + cám gạo nấu chín + tá dược vừa đủ = trên cả tuyệt vời
 
ủ men vi sinh để làm j vậy bác, em thấy chỉ ủ xong chỉ để dc 1 ngày, thế ủ làm j cho mất công

--------

Ah, bánh dầu 45% đạm thì mình có thể phối trộn với cám, nghĩ là bánh dầu lành nguyên liệu chính luôn đc hok, một ít bột cá, và bổ sung thêm khoáng primex
-------------
Mình thấy trong CT phoi trộn TA thì của đậu phụng khô có võ chĩ 23%, thế tại sao ép dầu rồi lại có đến 45% hả bác
 

Last edited by a moderator:
ủ men vi sinh để làm j vậy bác, em thấy chỉ ủ xong chỉ để dc 1 ngày, thế ủ làm j cho mất công

--------

Ah, bánh dầu 45% đạm thì mình có thể phối trộn với cám, nghĩ là bánh dầu lành nguyên liệu chính luôn đc hok, một ít bột cá, và bổ sung thêm khoáng primex
-------------
Mình thấy trong CT phoi trộn TA thì của đậu phụng khô có võ chĩ 23%, thế tại sao ép dầu rồi lại có đến 45% hả bác

thay vì nấu, người ta ủ men cho chín thực phẩm, giúp con vật hấp thụ tốt hơn

khi ép dầu, thì đậu mất nước (nước chứa trong dầu), nhưng đạm không mất đi. Chứng tỏ lượng dầu chiếm 50% khối lượng của đậu khô.
 
trời, bánh dầu mà tới 45% đạm luôn, bằng bột cá luôn j, thay đđ bằng bánh dầu cho rồi,

--------

thay vì nấu, người ta ủ men cho chín thực phẩm, giúp con vật hấp thụ tốt hơn

khi ép dầu, thì đậu mất nước (nước chứa trong dầu), nhưng đạm không mất đi. Chứng tỏ lượng dầu chiếm 50% khối lượng của đậu khô.

Ở quê mình cũng có bánh dầu, làm nguyên liệu chính thay đ đ cho gà ăn đc hok bác
 
Last edited:
Ban gadaclack cho minh hoi, the banh dau cho gà ăn làm nguên liệu chính luôn đc hok
 
Mình vô tình tìm được thông tin bột lông vũ trên mạng, có bạn nào phối trộn bột lông vũ cho gà chưa, và cả bột xương thịt nữa
Theo mình biết thì bột lông vũ đến 80%đạm, mà giá thì 11-13 nghìn 1 kg
còn bột xương thịt độ đạm 50-60% mà giá 9-11k trên 1kg
các bạn cho mình chút ý kiến về phối trộn 2 thứ này vào thức ăn chăn nuôi đc hok, vì rẻ hơn bột cá

theo mình nghĩ bạn không lên dùng lông vũ để phối trộn cho gà vì lông vũ tuy hàm lượng protein cao những không bằng bột máu được (hàm lượng protein trong bột máu chiếm 98%) nhưng những chất khác thì cao quá mức quy định hặc quá thấp nói trung là không cân đối lên không thể thay thế thực phẩm truyền thông được , chỉ để dùng để bổ sung ,bạn lên nhớ rằng hàm lượng protein không quan trọng , quan trọng thực phẩm phải cân đối chất phù hợp với nhu cầu của vật nuôi

--------

zậy còn bột cá bạn, có dể thấp thụ ko, bột cá là số 1 hả..
Nhưng mình đọc đc có cty họ thủy phân bột lông vũ và xấy ở nhiet do cao để dể thấp thụ và tiệt trùng mà...
Ah như mình có cua thì phải làm như, như mình làm ra bột thì đạm nhiêu hả bạn, mình còn có nhiều bánh dầu phộng, nghe nói nó lên đến 50% đạm mà
thực phẩm để phối trộn trong chăn nuôi phải có bột cá là tốt nhất vì nó cũng có chất tanh và có rất nhiều chất hữu ích và cân đối
 
Last edited:
theo mình nghĩ bạn không lên dùng lông vũ để phối trộn cho gà vì lông vũ tuy hàm lượng protein cao những không bằng bột máu được (hàm lượng protein trong bột máu chiếm 98%) nhưng những chất khác thì cao quá mức quy định hặc quá thấp nói trung là không cân đối lên không thể thay thế thực phẩm truyền thông được , chỉ để dùng để bổ sung ,bạn lên nhớ rằng hàm lượng protein không quan trọng , quan trọng thực phẩm phải cân đối chất phù hợp với nhu cầu của vật nuôi

--------

thực phẩm để phối trộn trong chăn nuôi phải có bột cá là tốt nhất vì nó cũng có chất tanh và có rất nhiều chất hữu ích và cân đối

thank bác nhiều, vậy còn bánh dầu thì sao bác
 
có nơi gọi là khô dầu. có nơi gọi là bánh dầu. là sản phẩm thải ra trong quá trình ép đậu tương" đậu lành" làm dầu ăn như kiểu dầu ăn tường an ấy
 
Mời anh gagiongdaclack lên giúp chúng em nào, xoay nhỏ bánh dầu hay là nấu lên tốt nhất,

Bánh dầu này là khô dầu đậu nành hay khô dầu đậu phộng?
Cả 2 đều tốt cả! Đều có thể làm thành phần chính của thức ăn chăn nuôi!
Mình nghĩ không cần nấu làm gì, cứ thế trộn cho ăn thôi.
 
thank bác nhiều bánh dầu trộn sao cho đủ đạm luôn còn cất chất khác thì mua khoáng có hàm lượn Ca và Phophot nhiều,
Thế gà có dễ thấp hụ bánh dầu ko bác.
Nhưng thế thì mình phải máy ra ah
 
Last edited:


Back
Top