Hướng dẫn Cách trồng rau dền đơn giản

Hướng dẫn Cách trồng rau dền đơn giản tại nhà
Rau dền là một trong những loại rau được nhiều người yêu thích và lựa chọn để trồng trong vườn rau nhà mình. Rau dền có rất nhiều loại: rau dền trắng, rau dền đỏ, rau dền cơm. Mỗi loại rau dền này đều có kích thước và màu sắc khác nhau. Nhưng kỹ thuật gieo trồng và chăm sóc thì hoàn toàn giống nhau. Vậy thì ngay trong bài viết dưới đây, Rau Xanh Việt chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn Cách trồng rau dền đơn giản nhất .
huong-dan-ky-thuat-trong-rau-den-don-gian-tai-nha.jpg


Chuẩn bị dụng cụ trồng rau dền tại nhà
  • Chậu trồng: Có thể tận dụng thùng xốp có sẵn hoặc là mua chậu nhựa thông minh. Và Rau Xanh Việt có loại chậu thông minh tốt nhất thị trường
  • Đất trồng: Rau dền là một loại rau rất dễ trồng. Vì vậy các bạn có thể sử dụng đất lấy từ tự nhiên hoặc mua đất tribat về. Sau đó trộn thêm ít phân vi sinh là có thể sử dụng.
  • Hạt giống: Các bạn có thể lấy hạt giống từ những cây rau dền già. Hoặc đến các cửa hàng bán hạt giống rau sạch uy tín để mua. Lưu ý, các bạn nên ngâm hạt giống rau dền vào nước khoảng 02 tiếng rồi vớt ra để cho ráo nước trước khi gieo trồng.
  • Phân bón: Tuy là một loại rau dễ trồng nhưng các bạn cũng nên sử dụng phân bón. Mục đích để rau dền tươi tốt và mập mạp hơn.
20472144_486086845070141_1232773194_n.jpg

kỹ thuật trồng rau sạch đơn giản
Các bước trồng rau dền tại nhà:
  • Ngâm hạt giống và để ráo. Sau đó gieo hạt vào chậu hoặc thùng xốp chứa đất trồng sao cho mật độ hạt gieo là từ 1 – 1,5g/m2.
  • Tiếp đến phủ một lớp đất mỏng lên trên. Tưới nước để cung cấp độ ẩm cho đất, giúp hạt nhanh nảy mầm.
  • Ngoài ra, các bạn có thể gieo ươm hạt rau dền rồi dùng cây con để trồng.
Các bước chăm sóc rau dền
Sau khi gieo hạt, để rau dền cho năng suất cao thì chăm sóc theo những bước sau:

  • Khi rau dền bắt đầu nảy mầm và ra được khoảng 02- 03 lá, các bạn tiến hành tỉa thưa cây trong chậu trồng để tạo ra không gian lý tưởng cho rau dền sinh trưởng và phát triển tốt nhất.
  • Rau dền vẫn có thể sống tốt nếu như không tưới nước nhiều ngày liền. Tuy nhiên, để thu được những cây rau dền mập mạp, lá to và tươi tốt các bạn nên tưới nước cho rau dền hằng ngày vào hai lần sáng và tối. Bên cạnh đó, các bạn nên áp dụng chế độ bón phân thành nhiều đợt. Mỗi đợt cách nhau từ 07 – 10 ngày. Loại phân bón nên sử dụng là phân chuồng, phân ure pha loãng với nước.
  • Rau dền rất ít khi bị sâu bệnh hại nhưng lại dễ bị các loại sâu róm, sâu xanh hay sâu khoang ăn mất lá. Nếu quá nhiều sâu mà các bạn không thể dùng tay bắt thì có thể sử dụng Sherpa hoặc Sherzol để phun phòng trị.
Sau khoảng 25 – 30 ngày, thì các bạn có thể tỉa lá hoặc cắt ngọn để ăn dần hoặc là nhổ cả gốc để trồng lứa khác. Chỉ với những bước đơn giản như trên các bạn đã có những chậu rau dền tươi tốt. Đảm bảo sạch và an toàn để sử dụng chế biến thành những món ăn ngon miệng trong bữa cơm hàng ngày của gia đình mình. Vậy thì còn ngần ngại gì mà không bắt tay trồng rau dền trong vườn rau sạch tại nhà của mình ngay hôm nay. Chúc các bạn thành công!
 
Top