HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC VÀ RA CHAI CÂY MÔ LAN NGỌC ĐIỂM - NGHINH XUÂN - ĐAI CHÂU VÀ LAN RỪNG SỐNG 100%

dominhthao1989

Mua bán hoa lan NGỌC ĐIỂM tại LanNGOCDIEM.com
#1

HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC LAN NGỌC ĐIỂM CÂY MÔ
Mua về nếu chai bị sốc lên làm lộn xộn cây thì nên ra cây liền. Nếu chưa rảnh bạn có thể Để yên từ 3-7 ngày, trong nhà có ánh sáng hoặc ánh đèn.

- B1: ĐẬP CHAI: Lấy cây con từ chai mô ra: lấy chiếc đũa đóng đáy chai hoặc dồn cây về 1 phần sau đó đập phần còn lại (lấy giấy báo quấn quanh chai, dùm búa đập) hoặc móc từng cây ra.

- B2: LÀM SẠCH: Cho vào 1 chậu nước sạch. Dùng tay Quậy nhẹ đều khoảng 10 vòng nhằm làm sạch thạch.

- B3: ĐỂ RÁO: Vớt ra, trãi cây mô ra lưới hoặc rọ, rỗ... để ráo nước. Đây là giai đoạn tự làm lành vết thương và quen với môi trường bên ngoài.

- B4: CHUẨN BỊ: Bạn có thể vô chậu mô hoặc ghép gỗ tùy ý thích (gỗ gì cũng đc, lâu mục là ok). Đơn giản là cắm rễ cây mô vào 1 miếng xốp cũng được.

- B5: GHÉP LAN: KO NÊN GHÉP MỤN DỪA VÀ CHẤT GÌ QUÁ ƯỚT NHÉ. GHÉP CHO RỂ HƯỚNG RA NGOÀI MAU PHÁT TRIỂN. CÂY MÔ CHƯA BÁM VÀ CŨNG KO HÚT CHẤT GÌ TỪ THAN VÀ XƠ DỪA NÊN KO CẦN BỎ THAN HOẶC GHÉP XƠ DỪA CŨNG ĐƯỢC

- B6: CHĂM SÓC: Sau khi trồng, để nơi mát, KHÔNG ÁNH NẮNG TRỰC TIẾP, để trong nhà cho an toàn. Sau đó chỉ phun sương cho cây; tưới đều ngày vào buổi sáng; trời mưa gió thì cây ráo nước mới tưới lại, nắng nóng quá thì tưới sáng, đến trưa thì tưới nhẹ vào rể hoặc tưới dưới sân tạo độ ẩm để cây ko bị hốc nắng.

CHÚ Ý: Phun mạnh kẻo gãy cây! Phun dư nước cây dễ úng lá thối rễ thối ngọn nhé. Cây được trồng khoảng một tháng rễ mọc mạnh thì Có thể chuyển cây ra NGOÀI có ánh nắng nhẹ. Nơi có lưới che giảm độ nóng của nắng hoặc dưới tán cây cũng được.

- B7: PHÁT TRIỂN: Phun các dưỡng chất đạm lân kali cân bằng. Pha THẬT LOÃNG nhe! Hoặc đơn giản là phun B1 cũng đc, pha loãng phun định kỳ hàng tuần theo hàm lượng trên bao bì.

- B8: LÀM HOA: MUỐN LAN RA HOA TẾT THÌ NHẤT ĐỊNH CÂY PHẢI ĐỦ LỚN ĐỦ SỨC KHỎE VÀ PHẢI ĂN ĐỦ NẮNG. SAU ĐÓ CẮT NƯỚC TRƯỚC TÊT 2-3 THÁNG. CÓ THỂ XỊT THÊM THUỐC KÍCH THÍCH RA HOA (6-30-30), loại ít đạm nhiều lân và kali. THẤY CÂY KHÔ QUÁ THÌ TƯỚI 1 ÍT, KHI NÀO CÂY NHÚ NỤ DÀI THÌ TƯỚI NƯỚC 30% TRỞ LẠI (1 TUẦN 2 LẦN). lâu lâu tưới đẫm 1 lần như làm sạch lá và sát khuẩn ko cho côn trùng đeo bám. chú ý kiến cán phá hút mật nụ hoa! Ra hoa rồi thì KHÔNG tưới xịt lên hoa nhé!

- B9: ĐÓN XUÂN: Hoa đẹp với nhiều vòi bông sáng, thơm, nở được 1 tháng 2 tháng hay không? là ở thời gian qua bạn chăm sóc. GIÁ TRỊ không nằm ở niềm tin, mà nằm ở công lao động!

VUI LÒNG GỌI 0918.851152 HOẶC BÌNH LUẬN VÀ INBOX m.me/lanthaocom ĐỂ HỎI KỸ THUẬT CHĂM SÓC

Tầm lan buôn lan, yêu lan là được.
Xấu đẹp đắt rẻ, nở hoa là được.
Trắng xanh vàng đỏ, có đốm đều được
Già trẻ gái trai, ai cũng chơi được

Lá mít lá mía, mình thích là được
Mua chợ cũng được, on line cũng được
Xanh lá chắc cây, có rể là được
Vì những kiếp hoa, sống được là được

Nắng sáng nắng chiều, có nắng là được
Nhà lưới tán cây, sáng tưới là được
Trồng chậu ghép gỗ, thoáng khí là được
Xịt thuốc bón phân, pha loãng là được

Muốn cây ra hoa, cắt nước sẽ được
Lú nụ lú vòi, bơm gì cho được
Nhiều lân ka li, ít đạm mới được
Hoa thơm lâu tàn, kinh nghiệm làm được

Ngọc điểm, nghinh xuân, đai châu đều được
Với những lan khác, áp dụng vẫn được
Đọc qua mà nhớ, mài mại là được
Lan THẢO chấm cơm, lúc nào cũng được

LanTHAO, 03032017


VƯỜN LAN NGỌC ĐIỂM - NGHINH XUÂN - ĐAI CHÂU - LAN RỪNG HOÀNG THẢO


VUI LÒNG GỌI 0918.851152 HOẶC BÌNH LUẬN VÀ INBOX m.me/lanthaocom
HỎI KỸ THUẬT CHĂM SÓC


||
||
||
vv


CLICK ĐỂ CHAT m.me/lanthaocom

HỎI KỸ THUẬT CHĂM SÓC


^^
||
||
||
VƯỜN LAN NGỌC ĐIỂM - NGHINH XUÂN - ĐAI CHÂU - LAN RỪNG HOÀNG THẢO

HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC LAN NGỌC ĐIỂM GIỐNG – TRƯỞNG THÀNH

* Ghép lan:

- Có nhiều cách ghép nhưng điển hình là trồng chậu và ghép gỗ, ko cần xử lý hay ngâm thuốc trước khi ghép

- Vô chậu: chậu nhựa hay chậu đất, chậu giả gỗ đều được, cây con thì ko cần để than hay xơ dừa, cây lớn thì nên thêm than, xốp hoặc các vật liệu trang trí cho đẹp. Vì bản chất cây ko hút chất dinh dưỡng từ than và xơ dừa nên ko để vẫn được.

- Ghép gỗ: Bất kỳ gỗ gì lâu mục là được, dùng 1 dây chắc, cột cố định vào gỗ, dùng các phụ kiện quấn (chiêm) giữa thân cây và gỗ cho cây ko dập và trầy là ok.

* Điều kiện cần là nắng và nước.

- Nắng ở đây là nắng mát. Có lưới che hoặc dưới tán cây. Nắng giúp cây quang hợp lá xanh tốt. Ko nắng cây ko tốt. Ko ra hoa.

- Nước ở đây là tưới thường xuyên vào sáng sớm và chiều mát. Nước giúp cây phát triển và ra rể. Ko tưới lúc trời nắng. Mưa nhiều ngày nghỉ tưới cho cây ráo nước.

* Điều kiện đủ là gió và trung vi lượng.

- Gió là khí hậu và mội trường xung quanh thoáng đảng. Sạch sẽ...

- Bổ sung Trung vi lượng và Npk + các chất cần thiết để để cây cho hoa đúng tết.*** Tóm lại. Nắng là phải có. Cứ cho lan ăn nắng mát. Vì con người ko tạo ra nắng đc. Còn nước gió và thuốc bổ sung thì đều đặng theo lịch.... Thiếu nước, dư nắng cây ko chết, nhưng mưa dài ngày cây rất dễ bị úng!


� Cây xanh tốt xài vitamin B1. Ra chồi hay rể xài N3M, Atonik và 501 của đầu trâu HVP. Ra hoa xài 701; 901 của đầu trâu HVP. Trị bệnh xài aliete và ridomilgold. Tháng xịt 3-6 lần. Ngoài ra còn HVP 1001s, 401 và Antracol bổ sung trung vi lượng canxi kẽm....

CHÚ Ý: ĐỂ CÂY BỀN ĐẸP THÌ TRÁNH LẠM DỤNG THUỐC HÓA HỌC, MỖI LẦN XỊT NÊN PHA THẬT LOÃNG. SAU 24H TƯỚI NƯỚC RỬA THUỐC.


� MUỐN LAN RA HOA TẾT THÌ NHẤT ĐỊNH CÂY PHẢI ĂN ĐỦ NẮNG. SAU ĐÓ CẮT NƯỚC TRƯỚC TÊT 3 THÁNG. 15 THÁNG 10 ÂM LỊCH TƯỚI ÍT LẠI CHỜ CÂY NHÚ NỤ. CÓ THỂ XỊT THÊM THUỐC KÍCH THÍCH RA HOA (6-30-30), loại ít đạm nhiều lân và kali. Lâu lâu tưới đẫm 1 lần như làm sạch lá và sát khuẩn ko cho côn trùng đeo bám. Chú ý kiến cắn phá hút mật nụ hoa! Ra hoa rồi thì hạn chế tưới xịt lên hoa nhé!


� Chơi lan và chăm sóc lan tùy mỗi người mỗi nhà, mỗi nơi mỗi thuốc, mỗi vùng mỗi khí hậu. Nên mình ko viết cụ thể, chỉ nêu ra nguyên lý và vận dụng thôi ah!

Kinh nghiệm là chính, google là mười. Rảnh rảnh online LANTHAO.COM sẽ có bài hay cho bạn đọc!


VUI LÒNG GỌI 0918.851152 HOẶC BÌNH LUẬN VÀ INBOX m.me/lanthaocom ĐỂ HỎI KỸ THUẬT CHĂM SÓC