Thảo luận Hướng dẫn kỹ thuật trồng cây dừa xiên

  • Thread starter trananhduongd
  • Ngày gửi
Trồng cao sản dừa lùn.
Xoài giống
Dừa trồng hiện nay được coi là mô hình lý tưởng cho các khu vực nơi đất mặn, vùng ven biển là rất khó khăn để phát triển cây ăn quả khác. Dwarf dừa mang lại giá trị kinh tế cao, nhưng nơi đầu tư ban đầu nhỏ, cây giống mới nhanh chóng cho rau và chăm sóc bé.

Dừa là rất nhiều như: xanh Xiêm, xanh xiêm dứa lùn Xiêm, Xiêm lửa ... Đây là những chất lượng như nhau, thời gian cho kết quả nhanh chóng (từ 2,5-3 năm trồng) cây pm lùn cao, những năm đầu của cây có năng suất cao, mỗi phòng có 15-35 quả. Dwarf trồng dừa, cây trồng đường 250 / ha, mỗi cây thu hoạch 200-250 quả / năm, với một hiện tại giá 8.000-10.000 đồng / trái, làm cho thu nhập của khoảng 250 triệu euro / ha. Ngoài ra, sử dụng nó để có thêm đất để trồng xen hoặc tôm ao ...
Xoài Đài Loan giống
Để mang lại dừa cho năng suất cao, cần thêm phân bón, trên sân khấu trái cây dừa. Có nên thụ tinh cho các nhà máy theo công thức từ 1,5 kg đến 0,8 kg supe lân + Urê + kali clorur 1,5 kg / cây / năm. Khi cây 1-3 năm tuổi, một năm 2 lần bón khoảng tháng sáu, và khoảng tháng mười.

Phân bón nên triệt để trộn bốn lỗ xung quanh cơ sở trong bóng râm của tán, khoảng 0,5-1,2 m cách ban đầu, cuốc, lượng phân bón là những hố và sau đó cài đặt nó. trồng dừa 3,5-5 năm, khi bắt đầu ổn định cây ăn quả, chúng tôi có thể chia nhỏ lượng phân bón 3-4 lần / năm.

Lần đầu tiên với 30% của phân bón áp dụng vào đầu mùa mưa, thứ 2 và thứ 3 của 20% phân bón và phân bón lên đến 30% thời gian cuối cùng trước khi kết thúc mùa mưa là khoảng một tháng.

Phân bón nên được trộn đều, cho đến khi đất quanh gốc và vào các rãnh trên gốc cây khoảng 1,5-2 m và độ sâu 10 cm, chiều rộng 40 cm, phân lây lan trong các rãnh và khu vực được bảo hiểm sau đó điền. Thời gian tới, bón phân đất đào rãnh lân cận và mở rộng phân bón trước. Chúng tôi cũng có thể lây lan vào gốc dừa xung quanh, sau đó chúng tôi phải trả bùn vào lúc bắt đầu của mùa mưa. Cần phải chú ý đến vệ sinh, mo nang loại bỏ vỏ khô và bị hư hỏng, tàu lá ...

đất kiềm là được ngâm vôi khoảng 1-3 kg / gốc nên phụ thuộc vào mức độ của sự axit hóa của đất.
Ban xoai giong
Cần giống tốt, chọn thảm thực vật màu xanh lá cây, với lưỡi ngắn ăn cắp, rộng, lưỡi rộng thường là đầu ra cao sau này. Nó cần được ngâm trong giai đoạn cây con, trồng dừa và mương thoát nước trong. mùa khô, khi chúng tôi đi rất sai hoàn thành cung cấp nước cho cây. Rễ của cây dừa trồng hai mét bán kính, khi chúng ta trồng xen cây dừa phải đến từ ít nhất 2 m.

Thường xuyên cày đất trong vườn dừa mùa mưa, chết cắt rễ, để phát triển sự sáng tạo của khí đất cho rễ mới. Sạch sẽ giết chết tất cả các cỏ trong vườn, nên các mương bùn bồi thường hàng năm của mình, việc bồi thường không nên quá dày như bùn tràn ngập và có thể làm cho rễ nóng và gây ra quá sớm mùa thu trái cây.

Không chỉ trả bùn quanh gốc vì rễ nhỏ vì rễ là thuốc bổ dưỡng, nhưng cũng làm cho rễ có xu hướng ăn vỉa (nổi bật trong những rặng dừa quanh chỉ có lương cơ bản).

trồng dừa sẽ được chỉ ra đầu vào hai vấn đề chính là con đường rất có hại và bọ cánh cứng. Mạch hoặc phát hiện quá muộn, tấn công và gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho phía dừa. Phòng ngừa là tàu khu trục của hành động King chống lại con đường, vì đường là để thâm nhập sâu côn trùng thứ cấp đẻ trứng nở ngay tại chỗ trên vết đục là vua.

Phải thường xuyên kiểm tra vườn, sử dụng bông gòn tẩm loại (Basudin 50ND, Actara 25WG, Pyrimex 20EC ...) chèn vào lỗ thâm nhập sâu của con đường, đất sét sau đó điền vào các lỗ đóng lại. Đặc biệt là bọ cánh cứng là biện pháp nuôi ong ký sinh có hiệu quả hơn và ít tốn kém.
 Bài viết tương tự

Quảng cáo

Top