HƯỚNG DẪN LÀM MÁY ẤP TRỨNG MINI ĐƠN GIẢN CHỈ VỚI 350K

#1
Chào các bạn!!!
Hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm 1 máy ấp trứng rất đơn giản
I. Các dụng cụ cần có

- Bộ điều khiển nhiệt độ cho lò ấp, đuôi đèn, Quạt gió kích thước 15cm x 15 cm, Dây rút, Dây điện + phích cắm điện ( tất cả bộ này mình cung cấp với giá 300k).
- Thùng xốp ( các bạn có thể mua thùng cũ ngoài chỗ bán trái cây tầm 30-40k).
- Khay nhựa đựng nước ( dùng để tạo độ ẩm cho lò ấp ) kích thước 20cmx15cmx10cm
- Bóng đèn, kềm, tua vít .....
II. Cách làm
Vậy là đã xong phần chuẩn bị, tiếp đến tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm nhé

- Đầu tiên các bạn đặt khay nước vào góc thùng để lấy dấu độ cao của khay nước
- Dùng dây rút cố định quạt gió cách khay nước khoản 1-2cm và cách vách thùng khoản 10cm
- Lắp bóng đèn phía sau quạt cách quạt khoản 10cm

ở đây các bạn có thể sử dụng đuôi đèn dạng xiên( loại hay dùng để bắt lên tường ) sẽ dễ lắp hơn, chỉ việc dùng dây rút để rút vào thôi.
- Dùng tua vít đục lỗ trên thùng để đưa dây của đèn và quạt ra bên ngoài và lắp bộ điều khiển lên thành thùng


- Đục lỗ đưa đầu dò nhiệt độ vào bên trong thùng và cố định lại- Đấu dây đèn, quạt và nguồn vào domino của bộ điều khiển như hình sau


các bạn dùng dây rút để rút dây điện lên nhìn cho đẹp nhé

- Dùng dao để đục lỗ xung quanh thùng ( để cho trong thùng lúc nào cũng đc cấp khi tươi ).


- Dùng kềm cắt hết những đoạn dây rút thừa đi
- Tiếp đến các bạn căm nguồn vào và chỉnh bộ điều khiển nhiệt độ nhé- Cách điều chỉnh bộ điều khiển

Các bạn nhấn vào nút “ CÀI ĐẶT “ ( khi đó số hiển thị sẽ nhấp nháy ) sau đó bạn nhấn nút "tăng" hoặc "giảm" để điều chỉnh nhiệt độ cài đặt rồi nhấn lại nút “CÀI ĐẶT” 1 lần nữa (khi đó số hiển thị sẽ không nhấp nháy nữa). Tùy loại trứng mà bạn sẽ đặt nhiệt độ khác nhau. ( trứng gà thì là 37.5)

III. Cách ấp trứng
- Các bạn dùng thuốc sát trùng xịt bên trong thùng ấp, sau đó cho khay nước vào dưới đèn và quạt, đổ 1 lớp trấu vào thùng dày chừng 2-3cm, lau trứng sạch sẽ bằng thuốc sát trùng và xếp trứng vào bên trong thùng

- Mỗi ngày các bạn dùng tay đảo trứng 2-3 lần
- Ấp khoản 7-10 ngày các bạn lấy trứng ra soi kiểm tra, loại bỏ trứng không có trống.
- Đối với trứng gà thì sau khoản 19-21 ngày trứng sẽ nở
Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong 1 máy ấp trứng đơn giản chỉ với 350k ( 300k tiền bộ điều khiển, dây rút, đuôi đèn, quạt, dây điện cộng với tiền thùng xốp và bóng đèn khoản 40-50k nữa)
Chúc các bạn thành công.
Các bạn nào có thắc mắc gì xin liên hệ mình nhé.
SĐT: 01656185771 ( các bạn có thể liên hệ trực tiếp hoặc add zalo nhé)
 

locphat2020

Thành viên mới
#2
Xin phép ad, Em xin góp thêm bộ điều khiển độ ẩm, cho máy bác thêm pro chuẩn men.
GIẢI PHÁP NÂNG CAO TỈ LỆ NỞ KHI ẤP TRỨNG
Áp dụng
BÀ CON ĐÃ CÓ MÁY ẤP TRỨNG ĐỜI CŨ - Phiên bản chưa hoàn thiện của các hãng, nhưng HIỆU QUẢ CHƯA CAO, và vẫn muốn sử dụng tiếp máy cũ của nhà, VÀ MUỐN TĂNG TỈ LỆ NỞ GIA CẦM KHỎE MẠNH..

Nguyên nhân và giải pháp khắc phục:
1. Chưa có điều khiển độ ẩm chuẩn do sử dụng khay nước bốc hơi, không kiểm soát được, mùa đông, mùa khô thiếu ẩm, mùa mưa, mùa xuân lại quá ẩm, không có điều khiển độ ẩm bằng máy phun sương,...
2. Chưa có đảo trứng tự động
- Hiện tượng: tỉ lệ nở thấp, gà nở không dóc vỏ, dính ướt nhiều nhày, gà mổ mỏ nhưng không tự nở được, gà chết lưu giai đoạn cuối, gà nở bị khèo chân,..
=> GIẢI PHÁP:
Nhằm đáp ứng yêu cầu cấp thiết của bà con, Lộc Phát cung cấp bộ đo và điều khiển độ ẩm riêng biệt, bà con nâng cấp vào máy ấp của nhà, bất kể nhà quý khách đang dùng phiên bản của hãng nào đi nữa, thích hợp với cả máy ấp nhỏ, trung bình, to và đại to.
=> Giải pháp nâng cấp 1: Đo và điều khiển độ ẩm: thích hợp với kết hợp sử dụng với máy phun sương con ếch, hay test nước,...thay cho sử dụng bát nước không kiểm soát được độ ẩm chuẩn. Có hiển thị độ ẩm. Phun sương tạo ẩm khi độ ẩm chưa đạt, và dừng phun sương tạo ẩm khi độ ẩm đã đạt chuẩn. Giá: 250 000 đ/ bộ điều khiển.

=> Giải pháp nâng cấp 2: Đo và điều khiển độ ẩm, kết hợp đảo trứng tự động: thích hợp cho máy ấp của gia đình quý khách chưa có điều khiển độ ẩm, sử dụng khay nước bốc hơi và chưa có đảo trứng tự động. Giá 299 000 đ/ bộ điều khiển

=> Giải pháp nâng cấp 3: Phiên bản đo và điều khiển độ ẩm, và có kết hợp hút nhiệt khi quá nhiệt. Phiên bản có chống quá nhiệt. Giá: 350 000 đ/ bộ điều khiển.

Ngoài ra bộ điều khiển này, còn thích hợp không chỉ với máy ấp trứng, mà có có thể sử dụng trong các trang trại, ví dụ như trang trại nấm, trồng rau,... cần điều khiển độ ẩm.
Bảo hành 6 tháng.
ĐT/zalo: 0966 773 858 - 091 5885 692


[DOUBLEPOST=1499406847,1482126721][/DOUBLEPOST]Mô hình máy ấp trứng cỡ lớn hiệu quả - Sự phối hợp hoàn hảo giữa bộ điều khiển chuẩn và cơ khí chuẩn.