Hướng dẫn sử dụng giá thể Klasmann!

  • Thread starter Hạt Giống Chất Lượng F1
  • Ngày gửi
H

Hạt Giống Chất Lượng F1

Guest
GT.jpg

Giá thể Klasmann
được ép trong bao lớn 200 lít nên cần phải được làm tơi xốp nhẹ trước khi sử dụng. Sản phẩm giá thể Klasmann hoàn toàn có thể được sử dụng ngay mà không cần phải trộn thêm bất cứ hợp chất nào vào giá thể Klasmann vì đó là sản phẩm đã được trộn sẵn và có cấu trúc đồng nhất. Tuy nhiên cần phải thêm một lượng nước nhỏ để đảm bảo độ ẩm khi cho vào khay hoặc chậu.

Cho thêm 8 lít nước vào bao giá thể Klasmann 200L trong điều kiện thông thường là đủ lượng nước ban đầu để có độ ẩm lý tưởng. Độ ẩm lý tưởng thể hiện qua việc bạn không thể dùng tay vắt ra nước từ giá thể Klasmann nhưng khi đưa lên gần tai với động tác vắt nước. Chúng ta có thể nghe thấy tiếng nước róc rách. Ngoài ra, nếu nắm chặt trong lòng bàn tay, khi buông ra giá thể phải giữ nguyên hình dạng.
doamlytuong.jpgLàm tơi xốp giá thể Klasmann bằng cách nào?

Việc làm tươi xốp chỉ nên thực hiện bằng tay ( xẻng) hoặc thông qua hệ thống băng chuyền làm tơi giá thể.

Có thể trộn them các loại phân bón tan chậm vào giá thể trong quá trình làm tơi xốp. Trong trường hợp đó, phân bón hay các chất trộn them phải được trộn đều trong giá thể.

Giá thể Klasmann được cho thêm hoạt chất K hydro, một loại chất giúp làm tăng khả năng hấp thụ nước của giá thể khi giá thể trong tình trạng quá khô (khi quá khô giá thể nguyên thủy sẽ có khuynh hướng không hấp thụ nước), qua đó trong suốt quá trình canh tác giá thể vẫn đảm bảo được khả năng hấp thụ nước.

Cho giá thể Klasmann vào khay và gieo hạt như thế nào?

1.Đảm bảo rằng mọi lỗ của khay đều được cho cùng một lượng giá thể với cùng một độ nén như nhau. Điều này sẽ đảm bảo rằng mọi lỗ khay đều có cùng một khả năng giữ nước và giảm thiểu sự phát triển không đồng đều của cây.

2.Sau khi đã cho giá thể vào khay, đề nghị vỗ mạnh khay xuống nền 2-3 lần để đảm bảo độ nén nhẹ của giá thể, đồng thời cùng cho thấy được lỗ nào chưa đủ giá thể cần thiết để châm thêm vào.

3.Có thể sử dụng bàn tạo lỗ trên khay nhưng phải đảm bảo mọi lỗ trên khay đều được cung cấp lượng giá thể như nhau trước khi thực hiện. Nếu lượng giá thể Klasmann là không đồng đều trong các lỗ, sự không đồng đều trong canh tác chắc chắn sẽ xảy ra.

4.Hệ thống máy vô đất tự động cũng có thể sử dụng để đảm bảo sự đồng nhất khi vô giá thể.

5.Sau khi đã vô giá thể và tạo lổ, có thể bắt đầu gieo hạt.

6.Công đoạn cuối cùng là tưới nước nhằm tạo ra liên kết cần thiết giữa giá thể và hạt.

7.Một số loại hạt giống cần phủ bới vermiculite hoặc 1 lớp giá thể mỏng, nếu có phải được thực hiện trước khi tưới nước.


Cho giá thể vào chậu và sang cây

1.Khi cho giá thể Klasmann vào chậu nên cho vượt khỏi miệng chậu một ít. Trong quá trình sang chậu và tưới nước với cấu tạo xốp rỗng lượng giá thể sẽ xẹp xuống một ít.

2.Không nên trồng cây con quá sâu vì dưới tác động của sang chậu và tưới nước, khi giá thể Klasmann xẹp xuống sẽ kéo theo cây con xuống quá sâu và vì vậy cây có thể gặp vấn đề về thiếu dưỡng khí hoặc hư hại ở phần thân câybị chôn quá sâu.

3.Sau khi sang chậu, lần tưới nước đầu tiên phải được thực hiện kỹ lưỡng nhằm tạo tiếp xúc tốt giữa rễ và giá thể, qua đó đảm bảo rễ phát triển tốt nhất.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất các bạn nhé!
Giá thể Klasmann được nhập khẩu và phân phối độc quyền bởi:
Công ty TNHH Hạt Giống Hoa Việt Nam

31/78 Phan Huy Ích, P. 15, Q. Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08.54.272.155 or 0917.530.246
Email: floralseedvn@saigonnet.com
Up bài cho ngày mới!
Up bài cho ngày mới!
Up bài cho ngày mới!
Up cho ngày mới!
 
Back
Top