Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Ép Cám Viên Trục Đứng S150.

  • Thread starter phanhoangduc
  • Ngày gửi
phanhoangduc

phanhoangduc

Lữ khách
#1
Máy ép cám viên hiện nay là một trong những dòng sảm phẩm đang được sử dụng rộng rãi trên thị trường. Với nhu cầu tự sản xuất và nắm rõ được nguồn dinh dưỡng của thức ăn chăn nuôi có đầy đủ dinh dưỡng, có an toàn hay không và chưa những thành phần gì? Máy hoạt động ra sao? Cách sử dụng máy nhanh và đảm bảo nhất?
Biết được điều băn khoăn đó của bà con công ty Bình Minh đã Công ty Bình Minh chúng tôi muốn gửi tới bà con hướng dẫn sử dụng máy ép cám viên trục đứng S150.
Hướng dẫn sử dụng máy ép cám viên trục đứng S150
Khi bà con mới mua máy về, vì mặt sàng của máy vẫn còn độ nhám chưa được trơn bề mặt. Bà con nên dùng nguyên bột cám gạo để nghiền ép cám ( 2 – 3 ngày ) sẽ giúp cho mặt sàng hoạt động dễ hơn và viên cám ép ra mịn đẹp.
Nguyên liệu cần chuẩn bị ép viên:
Cám gạo trộn đều với nước tỉ lệ 10 – 20% độ ẩm để tạo độ kết dính khi nghiền ép. Máy ép cám viên trục đúng s150 đã được thiết kế hiện đại hơn, có thể nghiền ép được các nguyên liệu thô như: cá, tô, cua, ốc nhỏ, cám gạo, ngô, rau, bèo,.... Sau khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu, bà con bắt đầu vận hành máy.
Lưu ý: Các loại cá, cua, ốc,... bà con nên băm hoặc xay nhỏ trước khi đem đi phối trộn. Nguyên liệu được nghiền, xay nhỏ sẽ giúp cho quá trình nghiền ép diễn ra nhanh chóng và đạt được năng suất cao.
Bước 1: Chuẩn bị và lắp đạt máy vào vị trí cần làm việc sao cho đảm bảo an toàn và thuân tiện trong quá trình sản xuất.
+ Chuẩn bị cờ lê 13 – 19 để tinh chỉnh máy
+ Chuẩn bị nguyên liệu cần để nghiền ép theo tỉ lệ độ ẩm 10 – 20%
Bước 2: Cách điều chỉnh ốc củ lăn ( hai con ốc dài ở hai bên )
+ Nới lỏng hai con ốc hãm
+ Dùng cờ lê 19 tháo lỏng con ốc dài sao cho có thể dùng tay để vặn được
+ Dùng tay siết chặt hai ốc chỉnh củ lăn xuống
Bước 3: Cho hỗn hợp cám vào máy
+ Cho hỗn hợp cám vào máy sao cho chỉ ngập ngang trục của quả lô ép
+ Cắm điện để máy vận hành
Bước 4: Cách vận hành khi máy đang chạy
+ Nhìn ở cửa ta cám nếu thấy bột cám hoặc cám ra chậm hoặc chưa ra thì dùng cờ lê 19 siết ốc củ lăn hai bên xuống từ từ và thật đều hai bên. Đến khi thấy cám viên ra đều thì giữ nguyên.
+ Không chỉnh hai ốc củ lăn quá chặt có thể làm đứng máy hoặc làm hỏng mặt sàng và củ lô.
Bước 5: Vệ sinh máy
Khi ép gần xong, bà con cho ít vỏ chấu hoặc ít cám gạo để ép cuối cùng, như vậy bà con sẽ không phải vệ sinh sàng thường xuyên. Khi mặt sàng trơn thì 4 – 5 ngày bà con mới phải vệ sinh sàng một lần.
Sau khi đã hoàn thành xong mẻ ép trong ngày, bà con tháo mặt sàng ra để vệ sinh. Tháo sàng dễ dàng, sử dụng tay công vặn chặt vào mặt sàng để nhấc sàng ra.
** Những lưu ý khi sử dụng:
+ Nếu thấy motor không thể chạy được hoặc có hiện tượng nóng thì phải ngắt diện để đảm bảo an toàn.
+ Đây chỉ là hướng dẫn với máy mới, khi mà sàng chưa trơn nên làm từ từ và phải làm ít nhất 100kg cám thì sàng mới trơn, khi đó máy sẽ chạy ổn định và dễ dàng vận hành máy.
+ Khi sử dụng máy bà con không bao giờ được để hết nguyên liệu trong máy để đảm bảo quả lô và mặt sàng không cọ sát vào nhau, tránh mòn sàng và củ lô.
+ Lớp lót cuối cùng bà con có thể cho rau, cỏ voi để cho nguyên liệu ra hết và làm lớp đệm cho máy, giúp cho sàng không bị tắc cho những lần ép sau.
+ Mọi thắc mắc của bà con có thể liên hệ: 0946.24.9955 hoặc 0943.47.9955 để được tư vấn và hỗ trợ thêm.
Để biết thêm thông tin và xem video thử máy, bà con xem tại đây: Bán máy ép cám viên trục đứng cho chăn nuôi uy tín tại Hà Nội
Trên đây là hướng dẫn sử dụng máy ép cám viên trục đứng S150, Chúc bà con thành công!
cach-khac-phuc-jpg.45587
huong-dan-sd-jpg.45588
oc-dieu-chinh-jpg.45590
 

Địa chỉ
Số 281, Phố Lê Lợi – Phường Lê Lợi – Thị xã Sơn Tây – Thành phố Hà Nội
Số điện thoại
0946.24.9955

File đính kèm

Last edited:

Đối tácTop