Israel hỗ trợ 785 suất học bỗng cho sinh viên ngành nông nghiệp Việt

Nguyễn Ý Nhạc

Xã hội & Nhân văn
#1
Đó là nhận định của Đại sứ quán Israel năm 2014 về chương trình hỗ trợ các trường đại học Việt Nam đào đạo đội ngũ kỹ sư nông nghiệp có chuyên môn cao.


Ở Israel, nông nghiệp là lĩnh vực mà 95% là khoa học và chỉ 5% lao động
Hiện nay, lượng sinh viên theo học ngành nông nghiệp tại các trường đại học ở Việt Nam được hỗ trợ học bỗng sang du học tại một số trường đại học danh tiếng của Israel chuyên về ngành nông nghiệp ngày càng tăng, chủ yếu là sinh viên năm thứ ba và tư.Đại diện chương trình phỏng vấn sinh viên tại ĐH Nông lâm Thái Nguyên

Nói về chương trình đào tạo, Đại sứ quán Israel cho biết, trong thời gian học tập 11 tháng, các học viên sẽ được giới thiệu về nền nông nghiệp hiện đại của Israel, các kiến thức thị trường, xây dựng thương hiệu và kinh doanh nông nghiệp. Sau khi được trang bị những hệ thống kiến thức cơ bản, học viên có nhiều thời gian làm việc trực tiếp trên thực địa để tiếp cận cách áp dụng công nghệ và phương pháp quản lý tiên tiến trong nông nghiệp của Israel. Các học viên có thể nhận được mức lương tối thiểu 1.000 USD/tháng sau khi trừ các khoản như nhà ở, thuế (mỗi tuần học một ngày và làm việc năm ngày).
Chương trình này được Tổng thống Simon Peres đặc biệt quan tâm sau chuyến đến thăm Việt Nam năm 2011. Với sự điều phối của MASHAV - Cơ quan Hợp tác phát triển quốc tế (thuộc Bộ Ngoại giao Israel), gần 2.000 học viên Việt Nam đã được đào tạo tại Israel trong lĩnh vực nông nghiệp trong chín năm vừa qua, chưa kể năm 2014.
Agriviet
Ảnh sưu tầm
 

manboiboi

Lữ khách
#2
nghe thì hay đó nhưng không biết qua bên đó lỡ mà bị dính cái khủng bố thì èo hết đời
 

dantranbs

Lữ khách
#3
Israel khoa học phát triển, các bạn trẻ được học tập và đào tạo về phục vụ cho đất nước, nông nghiệp Việt Nam sẽ phát triển mạnh.
 
#4
anh ơi cho e hỏi làm thế nào để đi được theo diện học bổng như này ạ? và chi phí như thế nào vậy anh? Cám ơn anh
 

Minh Huệ

Thành viên mới
#5
Trường đại học nông nghiệp hà nội định hướng cho sinh viên đi nước này cũng nhiều
 

congnghetuoi

Thành viên mới
#7
phải như vậy thì nền nông nghiệp Viêt Nam mới có bước tiến mới. chúc thành công
 

vinh VAC

Lữ khách
#9
anh ơi cho e hỏi làm thế nào để đi được theo diện học bổng như này ạ? và chi phí như thế nào vậy anh? Cám ơn anh
bạn ở hà nội thì liên hệ trường nông lâm thái nguyên hay nông nghiệp 1 hà nội,còn ở tp.hcm thì liên hệ trường đại học nông lâm,mình vừa đi về trong năm nay,chi phí cũng rẻ,qua bênh đó làm là chính,còn học rất ít bạn à
 

Bài viết có nội dung tương tự