Khoai sâm đất khiến người dân đổ xô bán với số lượng ít, nhưng nó chỉ là thực phẩm đoàn kết chứ không có công dụng chữa bệnh. Việc sử dụng củ nhân sâm được nhiều người quan tâm hơn cả.
Khoai sâm đất khiến người dân đổ xô bán với số lượng ít, nhưng nó chỉ là thực phẩm đoàn kết chứ không có công dụng chữa bệnh. Việc sử dụng củ khoai sâm được nhiều người quan tâm hơn cả.
Những ngày gần đây người dân thành phố Hồ Chí Minh đổ xô đi mua sâm (hay còn gọi là sâm, khoai) và món ăn này trở nên khan hiếm. HCM, một người bán hàng trên địa bàn quận Thủ Đức đã phải nộp đơn trình báo.
Hơn một tấn cũng đã được đặt hàng trong tuần này, nhưng các nhà bán buôn và người đứng đầu các nhà bán lẻ đang lấy hết hàng. Việc bán đặc sản này cũng cho anh Thành (quận 7) biết, mỗi lần buôn bán được hơn nửa lít. Lúc đầu khách yêu cầu chỉ vài ký nhưng khi ăn họ thấy ngon và đặt mua cả chục ký.
TS. Bác sĩ Trương Thị Ngọc Lan, Phó giám đốc Trung tâm Y dược học dân tộc TP.HCM, cho biết việc sử dụng củ sâm đang có xu hướng gia tăng.
Củ sâm đất là nguyên liệu nổi tiếng ở Lào Caiko, hình dáng giống củ khoai lang nhưng có màu trắng nhạt hoặc vàng, mùi thơm nhẹ như củ sâm.
Khi được tiêu thụ thô, khoai sâm đất có vị tươi, ngon, ngọt. Khi nấu canh xương có mùi thơm, ngọt và dẻo.
Dù quảng cáo đa dạng về tính chất nhưng mỗi cân sâm khoai tây sau khi vận chuyển sẽ có giá 30.000 đồng / kg, nếu mua lẻ từ 50 kg trở lên thì 50.000 đồng / kg. Vào thời kỳ thu hoạch, giá bán lẻ giảm xuống còn 35-40.000 đồng / kg.
Xem thêm: https://nongsandungha.com/thuc-pham/khoai-sam-dat-chua-benh-va-9-tac-dung-than-ki
Mặc dù loại sâm và khoai tây này đã có mặt trên thị trường Hồ Chí Minh một số năm, nhưng giá rất cao. Vì vậy, các nhà cung cấp cố gắng nhập hàng và bán hàng cho đến tận nửa giờ sáng.
Nó giống như một củ khoai lang nhân sâm đất. Nếu bổ ra có màu trắng nhạt hoặc vàng nhạt, ăn nhân sâm, nhiều nước.
Tuy nhiên, nhiều thông tin trên các diễn đàn mạng đưa ra thực hư về công dụng của củ nhân sâm. Nhiều người đã đi mua khoai sâm vì cho rằng củ sâm không chỉ ăn được mà còn chữa được nhiều bệnh nên ngày càng trở nên phổ biến. Như vậy vẫn chưa đủ.
TS. Bà Trương Thị Ngọc Lan, Phó Viện trưởng Viện Y học Dân tộc học TP Hồ Chí Minh cho biết, sâm có tên gọi khác là Yacon hay Hoàng Sín Cô, còn được gọi là sâm cho giống khoai tây.
"Loại cây này có hai nguồn gốc, thứ nhất ở Trung Mỹ. Được coi là cổ thụ. Ở Việt Nam, loại cây này được nhập từ Tân Cương (Trung Quốc) với tên gọi Hoàng Sin Co.", TS. Trương Thị Ngọc Lan.
Chỉ hỗ trợ điều trị
TS. Bác sĩ Trương Thị Ngọc Lan cho biết: "Đúng là nhân sâm rất tốt cho sức khỏe. Người ta đã có nhiều nghiên cứu về tác dụng của loại thảo dược này, nhưng công dụng của nó thì quả là linh thiêng".
Rễ khoai sâm chứa nhiều fructooligosaccharid, gọi ngắn gọn là FOS. Thực phẩm này có lợi cho sức khỏe trong 3 công dụng chính.
Đầu tiên, nó giúp điều trị ung thư. Thực phẩm này làm thay đổi cấu trúc vi khuẩn trong ruột và do đó tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể.
“Hệ thống đường ruột của con người chứa đầy vi khuẩn. Những vi khuẩn này cung cấp khả năng miễn dịch và hỗ trợ tiêu hóa.
Sau khi sử dụng kháng sinh, chúng ta không chỉ tiêu diệt vi khuẩn bệnh lý, mà cả vi khuẩn có lợi.
Kết quả là hầu hết chúng ta đều bị khó tiêu sau khi uống kháng sinh ”, TS.BS Trương Thị Ngọc Lan cho biết.
TS. BS Trương Thị Ngọc Lan, PGĐ Y Dược học cổ truyền TP.
Thứ hai, sâm đất có tác dụng hạ đường huyết tương đối rõ rệt trên cả cách sử dụng và bài thuốc, góp phần hỗ trợ điều trị bệnh đái tháo đường.
Thứ ba, về vấn đề béo phì, loại củ này khiến cơ thể no nhanh hơn, giúp đẩy nhanh quá trình tiêu hóa, làm tăng hoạt động của đường ruột. Kết quả là rối loạn tiêu hóa có xu hướng tiêu chảy ...
Từ khóa chính là “khoai Sâm đất”.
Website: nongsandungha.com
Khoai sâm đất khiến người dân đổ xô bán với số lượng ít, nhưng nó chỉ là thực phẩm đoàn kết chứ không có công dụng chữa bệnh. Việc sử dụng củ khoai sâm được nhiều người quan tâm hơn cả.
Những ngày gần đây người dân thành phố Hồ Chí Minh đổ xô đi mua sâm (hay còn gọi là sâm, khoai) và món ăn này trở nên khan hiếm. HCM, một người bán hàng trên địa bàn quận Thủ Đức đã phải nộp đơn trình báo.
Hơn một tấn cũng đã được đặt hàng trong tuần này, nhưng các nhà bán buôn và người đứng đầu các nhà bán lẻ đang lấy hết hàng. Việc bán đặc sản này cũng cho anh Thành (quận 7) biết, mỗi lần buôn bán được hơn nửa lít. Lúc đầu khách yêu cầu chỉ vài ký nhưng khi ăn họ thấy ngon và đặt mua cả chục ký.
TS. Bác sĩ Trương Thị Ngọc Lan, Phó giám đốc Trung tâm Y dược học dân tộc TP.HCM, cho biết việc sử dụng củ sâm đang có xu hướng gia tăng.
Củ sâm đất là nguyên liệu nổi tiếng ở Lào Caiko, hình dáng giống củ khoai lang nhưng có màu trắng nhạt hoặc vàng, mùi thơm nhẹ như củ sâm.
Khi được tiêu thụ thô, khoai sâm đất có vị tươi, ngon, ngọt. Khi nấu canh xương có mùi thơm, ngọt và dẻo.
Dù quảng cáo đa dạng về tính chất nhưng mỗi cân sâm khoai tây sau khi vận chuyển sẽ có giá 30.000 đồng / kg, nếu mua lẻ từ 50 kg trở lên thì 50.000 đồng / kg. Vào thời kỳ thu hoạch, giá bán lẻ giảm xuống còn 35-40.000 đồng / kg.
Xem thêm: https://nongsandungha.com/thuc-pham/khoai-sam-dat-chua-benh-va-9-tac-dung-than-ki
Mặc dù loại sâm và khoai tây này đã có mặt trên thị trường Hồ Chí Minh một số năm, nhưng giá rất cao. Vì vậy, các nhà cung cấp cố gắng nhập hàng và bán hàng cho đến tận nửa giờ sáng.
Nó giống như một củ khoai lang nhân sâm đất. Nếu bổ ra có màu trắng nhạt hoặc vàng nhạt, ăn nhân sâm, nhiều nước.
Tuy nhiên, nhiều thông tin trên các diễn đàn mạng đưa ra thực hư về công dụng của củ nhân sâm. Nhiều người đã đi mua khoai sâm vì cho rằng củ sâm không chỉ ăn được mà còn chữa được nhiều bệnh nên ngày càng trở nên phổ biến. Như vậy vẫn chưa đủ.
TS. Bà Trương Thị Ngọc Lan, Phó Viện trưởng Viện Y học Dân tộc học TP Hồ Chí Minh cho biết, sâm có tên gọi khác là Yacon hay Hoàng Sín Cô, còn được gọi là sâm cho giống khoai tây.
"Loại cây này có hai nguồn gốc, thứ nhất ở Trung Mỹ. Được coi là cổ thụ. Ở Việt Nam, loại cây này được nhập từ Tân Cương (Trung Quốc) với tên gọi Hoàng Sin Co.", TS. Trương Thị Ngọc Lan.
Chỉ hỗ trợ điều trị
TS. Bác sĩ Trương Thị Ngọc Lan cho biết: "Đúng là nhân sâm rất tốt cho sức khỏe. Người ta đã có nhiều nghiên cứu về tác dụng của loại thảo dược này, nhưng công dụng của nó thì quả là linh thiêng".
Rễ khoai sâm chứa nhiều fructooligosaccharid, gọi ngắn gọn là FOS. Thực phẩm này có lợi cho sức khỏe trong 3 công dụng chính.
Đầu tiên, nó giúp điều trị ung thư. Thực phẩm này làm thay đổi cấu trúc vi khuẩn trong ruột và do đó tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể.
“Hệ thống đường ruột của con người chứa đầy vi khuẩn. Những vi khuẩn này cung cấp khả năng miễn dịch và hỗ trợ tiêu hóa.
Sau khi sử dụng kháng sinh, chúng ta không chỉ tiêu diệt vi khuẩn bệnh lý, mà cả vi khuẩn có lợi.
Kết quả là hầu hết chúng ta đều bị khó tiêu sau khi uống kháng sinh ”, TS.BS Trương Thị Ngọc Lan cho biết.
TS. BS Trương Thị Ngọc Lan, PGĐ Y Dược học cổ truyền TP.
Thứ hai, sâm đất có tác dụng hạ đường huyết tương đối rõ rệt trên cả cách sử dụng và bài thuốc, góp phần hỗ trợ điều trị bệnh đái tháo đường.
Thứ ba, về vấn đề béo phì, loại củ này khiến cơ thể no nhanh hơn, giúp đẩy nhanh quá trình tiêu hóa, làm tăng hoạt động của đường ruột. Kết quả là rối loạn tiêu hóa có xu hướng tiêu chảy ...
Từ khóa chính là “khoai Sâm đất”.
Website: nongsandungha.com
- Địa chỉ
- Giải Phóng phường Giáp Bát quận Hoàng Mai Tp. Hà Nội
- Số điện thoại
- 1900986865