Khoảng cách 2 lần nuôi gà thả vườn ?

  • Thread starter moonhuyen
  • Ngày gửi
Tôi nghe người ta nói khoảng cách 2 lần nuôi cách nhau khoảng 3 tháng mới an toàn . Có nghĩa xuất bán rồi vệ sinh chuồn trại đợi 3 tháng sau nuôi mới ít có khả năng sảy ra dịch bệnh không biết như vậy có đúng không ? Tôi mới ra nghề cũng không rành lắm mog anh em cho lời khuyên . Xin cám ơn rất nhiều :eek:
 
Nếu như bạn mà làm như vậy thì một năm chắc là bạn chỉ nuôi được có 2 lứa gà thôi. Nhưng bạn nuôi bao nhiêu gà thả vườn vậy? Vấn đề vệ sinh sau khi gà xuất chuồng: Chỉ cần bạn quét dọn sach, xịt nước và phun thuốc sát trùng, sau đó phơi chuồng từ 10 -15 ngày là đảm bảo.
 
Lứa đầu tôi nuôi 400 con và đang nuôi lứa thứ hai 600 . Tại mới ra nghề nên không dám nuôi nhiều . Tôi cũng làm vệ sinh chuồn trại giống như bạn nói vậy nên bây giờ thấy an tâm . À ! bạn có kinh nghiệm nào hay chỉ cho tôi với . Hiện tôi nuôi lứa thứ hai được khoảng 1 tháng nhưng bị hao hụt khoảng 20 con như thế có nhiều lắm không ? Mong anh em tư vấn .
 
bạn nuôi lứa thứ 2 được 600 con, hao hụt 20 con/ tháng. mà bạn nuôi lứa thứ nhất trong bao lâu vây? 3 tháng hay 3,5 tháng đạt biểu 1.7kg/ con. Tỷ lệ hao hụt của bạn cao đó. Mình đã có bài viết về kỹ thuật chăn nuôi gà thả vườn rồi bạn chịu khó xem lại nhé. Nhưng bạn nuôi trong thời điểm này cần phải chú ý đến vấn đề tiêu chảy trên đàn gà đó. Giá cả đợt này có vẻ được 60-65.000/kg. Chúc bạn chăn nuôi thành công
 
Xin cám ơn bạn , lứa thứ nhất tôi nuôi đúng 3tháng 10 ngày là xuất chuồn , gà đạt trọng lượng tương đối , con lớn nhất 1.9kg con nhỏ đạt 1.2kg . Đúng rồi gà tháng này hay bị tiêu chảy tôi cũng chủng ngừa và uống thuốc ngừa đầy đủ nên bây giờ thấy cũng ổn .
 
Trong tháng này, thời tiết có thay đổi nhiều nên bạn cần chú ý cho gà phòng tiêu chảy và bệnh cầu trùng. Nhưng bạn cần chú ý phát hiện đúng là đàn gà bị bệnh gì nhé. Nếu chẩn đoán không tốt là rất nguy hiểm đó. Thời gian này cũng cần chú ý đến bệnh Newcasle nữa đó bạn ơi.
 
Xin cám ơn bạn . À ! bệnh Newcasle có nguy hiểm lắm không , triệu chứng như thế nào , cách phòng và trị bệnh thế nào ? Xin bạn tư vấn giúp
 
Bệnh Newcasle đã có bài viết trên diễn đàn rồi bạn chịu khó đọc bài nhé! :bang:
 
khoảng cách giữa 2 lần nuôi

bạn nuôi quy mô rộng ko?Nếu có 1 trại mà bạn nuôi như thế sao mang lại kinh tế được.mùa nắng theo tôi nghi chi cần tháng là được.Theo kinh nghiêm tôi nuôi,mùa mưa tôi cung chi có chừng đó thời gian đê vệ sinh chuồng.Bên cạnh đó tăng cường sử lý thuốc khử trùng.Chúc thành công
 
tôi cũng có lời khuyên cho moonhuyen.tất cả những nơi chuồng trại mới như của bạn đều an toàn ở 1-3 lứa đầu.càng lâu dịch bệnh càng nhiều và khi bạn nuôi nhiều nên thì tỳ lệ hao hụt cũng sẽ tăng.lúc đó bạn sẽ phải giải bài toán kinh tế này.cho nên cách tốt nhất bạn nên tuân thủ quy trình phòng bệnh bằng vaccin và thuốc kháng sinh!.chúc bạn chăn nuôi thành công!
 
Sau một lứa còn vệ sinh sát trùng toàn bộ chuồng nuôi và để trống chuồng trong 10 - 15 ngày là ok.
 
Các bạn ơi! Đàn gà nhà tôi tự nhiên lăn ra chết. Triệu chứng của nó là buổi sáng vẫn ăn đầy bầu diều nhưng tới một lúc sau nó ủ rủ, lông xù, nóng sốt,đi phân màu xanh và các con bệnh nằm gần nhau khoản ít tiếng sau nó giảy giụa chảy nước dãi rồi lăn ra chết. Cứ thế nó kéo hết đàn gà chết. Đó là bệnh gì? và cách phòng như thế nào? các bạn chỉ mình với. Cảm ơn rất nhiều!
 
Chào bác !

Gà của bác có phân màu xanh lẫn trắng là dấu hiệu của bệnh tiêu chảy (Newcastle). Hiện tượng gà của bác ngã ra chết thì mình chưa biết chết vào thời điểm nào (khoảng mấy giờ ). Trường hợp mình đã từng gặp như sau : gà bình thường, ăn uống bình thường, nhưng đến giữa trưa là gà lăn ra chết. Mình có hỏi thăm mấy thầy thì các thầy khuyên nên rút máng ăn vào giữa trưa, ko nên cho ăn mà chỉ nên cho gà uống nước (pha thêm điện giải). Và chỉ cho gà ăn lại vào khoảng 3h hoăc 4h, tùy vào thời tiết nóng hay mát trời.

Để bác biết chắc chắn mà có cách phòng trừ tốt hơn thì mình nghĩ bác nên mang đến các trạm thú y để mổ nội tang, xem nó ra sao. Chúc bác thành công !
 
Back
Top