Khúc thân chuối 10cm: băm cho lợn 280 ngàn

Ở Nhật Bản, một khúc thân chuối có chiều dài khoảng 10cm, để vừa lòng bàn tay được bày bán trong siêu thị với giá 1.400 Yên Nhật tương đương 280.000 đồng/khúc. Trong khi đó, tại Việt Nam, thân cây chuối thường là thứ bỏ đi, được một số người chăn nuôi xin về băm nhỏ ra cho lợn, gà vịt ăn.

Mới đây trên mạng xã hội xôn xao về hình ảnh những khúc thân chuối được bày bán khá nhiều tại siêu thị Nhật Bản. Hình ảnh về khúc thân chuối được đóng gói sang chảnh rồi bày bán trong siêu thị này được lan truyền trên mạng xã hội với tốc độ chóng mặt vì ở Việt Nam chúng là thứ bỏ đi.

Song, điều làm cho mọi người bất ngờ hơn là theo thôn tin đăng tải trên các diễn đàn mạng xã hội, khúc thân chuối chỉ dài khoảng 10cm, để vừa vào lòng bàn tay nhưng có giá bán lên tới 1.400 Yên Nhật tươn đương 280.000 đồng - mức giá cao ngất ngưởng khiến người Việt không khỏi ngạc nhiên.


Khúc thân chuối được bày bán ở siêu thị Nhật với giá cao ngất ngưởng

"Cơ hội làm giàu đây rồi"; "không thể tin được, thân chuối ở Việt Nam từ trước tới nay toàn băm cho lợn ăn"; "Việt Nam nên trồng chuối để xuất khẩu quả, thân, lá sang Nhật ngay"; "ở Nhật thân chuối là loại hàng cao cấp nên giá đắt đỏ"… là những bình luận của cư dân mạng khi hay biết thông tin khúc thân chuối được bán ở siêu thị Nhật với giá cao ngất ngưởng.
Bởi, ở Việt Nam, chuối là cây trồng quen thuộc xuất hiện khắp các vùng miền từ thành thị tới nông thôn, từ miền xuôi lên miền ngược. Tuy nhiên, thứ mà người Việt quan tâm ở cây chuối chỉ là quả chuối vì chúng có giá nhất. Còn lá chuối, thân cây chuối là thứ bỏ đi, rất ít người coi đó là hàng hoá để đem bán, và nếu có bán thì giá cũng siêu rẻ.



Chính vì thế mà ở các vùng trồng chuối chuyên canh làm hàng hoá, sau khi thu hoạch buồng chuối xong, thân cây chuối thường được chặt vứt bỏ khô rồi đốt. Một số người chăn tận dụng xin về băm nhỏ ra để làm thức ăn cho lợn, trâu, bò, gà, vịt… Thỉnh thoảng có một vài người đi thu mua cây chuối (loại sau khi đã thu hoạch quả) nhưng giá siêu rẻ, chỉ 2.000-3.000 đồng/cây để về cho gà. vịt ăn cho mát ruột.

Trước đó lá chuối bán trên trang Amazon Nhật với giá 500.000 đồng/lá cũng khiến người Việt ngạc nhiên

Hiện nay, con người cùng ăn thân chuối (thân chuối thái nhỏ làm rau nhúng lẩu), nhưng lượng thân chuối dùng làm rau ăn lẩu chỉ chiếm một phần rất rất nhỏ.

Không chỉ quả, thân chuối mà trước đó, cộng đồng mạng cũng không khỏi ngạc nhiên khi hình ảnh lá chuối được rao bán trên trang Amazon Nhật Bản với giá gần 500.000 đồng/lá, trong khi lá chuối ở Việt Nam nơi nào bán giá cao nhất cũng chỉ 10.000-15.000 đồng, không thì giá chỉ 4.000-5.000 đồng/kg. Còn đa phần lá chuối đều được chặt bỏ phơi khô rồi đốt.

Bảo Phương Khúc thân chuối 10cm: Ở Nhật 280 ngàn, Việt Nam băm cho lợn
 


G
chồ ôi, về quê miền tây mà làm con gà, chặt cây chuối non bào ra bóp xổi ngon bá cháy á bác, dân dã vậy chớ mà ghiền à, người Nhật đúng là biết ăn như dân nhà quê chúng tôi, hihi
 
Chẳng có gì là lạ, hiếm thì đắt vậy thôi. Giống như người nhật họ nuôi chép koi để ăn thịt thì việt nam nuôi làm kiểng. Giá cũng chênh và ngạc nhiên với họ khi họ bán cá koi ko biết bao nhiêu k/kg nhưng người việt nuôi tới 2-3 kg thì mỗi con được rao bán cả ngàn USD. Cho nên việc họ bán giá lá hay thân chuối cao hơn mình cũng do nhu cầu tiêu dùng thôi. Hơn nữa đồng tiền họ có giá thì nó bình thường còn đồng tiền mình chả là dư vị gì so với họ
 
N
Thực sự thì dân trí +hiểu biết giá trị cuả dân mình không bằng người ta sợ sánh là khập khiễng
 


Back
Top