Chào các bạn, hiện tại để vừa tăng đàn và vừa kiếm được nhiều tiền hơn từ các hoạt động cơ bản như bán giống, bán thương phẩm đều được, rất dễ là đằng khác. Mình xin giới thiệu vài cách làm giúp các bạn hiểu rõ để làm như nào!
Hữu cơ 9/10 cho vật nuôi, kể tới gần là gà ngan vịt, có số lượng tiêu thụ lớn, gần gũi. Mình nhắc tới 0.9 vì đây là một hướng làm ăn mới trong thực phẩm nói chung và bán con giống nói riêng. Quy trình nuôi như sau :
1. Về chuồng trại, chúng ta làm chuồng sàn lưới để tính đúng mật độ, giảm tối đa bệnh tật, nhất là từ đường ruột và dễ chăm sóc dù nuôi hàng vạn gà. Úm hàng ngàn con chỉ mất nửa tiếng/ ngày. Trung bình là 140k/m2 và dễ làm, linh hoạt , dễ sát trùng.
2. Nuôi 10 tháng , Nuôi cám vốn dễ gây các bệnh như tiêu chảy, điều này đã được chính mình thực nghiệm trong thực tế. Gà nuôi 5 tháng, k thắp bóng ( tránh mùa muỗi là tháng lạnh ), ăn đồ chín vẫn lớn tốt và rất khỏe mạnh mặc dù k dùng thú y( gà lai chọi chân vàng do mình lai tạo) trong khi giống gà Tò vốn có sức kháng bệnh tốt ( do viện chăn nuôi bầu chọn trong thống kê từ thực nghiệm) lại bị bệnh và k đều gà vì ăn cám. Tức là, cta bị độn giá nhiều nhờ kháng sinh, cám viên nếu dùng chúng. Vì nguồn cám viên có loại nhiều, ít kháng sinh nên kinh nghiệm từ các ae nuôi thâm canh gà thịt 3 tháng 20 ngày, cám nhiều kháng sinh làm gà chậm lớn và ngược lại. Lí do vì sao họ cho nhiều, ít kháng sinh thì mình không bàn.
Nên chỉ 1 tháng đầu úm cám với gà thì nuôi 10 tháng k thể dùng cám tiếp vì độn giá, k có thị trường. Ngan vịt có thể nuôi không cần úm cám vẫn cho kết quả tốt nhưng mật độ k nuôi dày được, 8 con/ m2 lúc úm. Vịt ngan hữu cơ 1.0 là sản phẩm tốt giúp tăng giá trị vịt thương phẩm một cách lành mạnh.
Đây là cách t đảm bảo chất lượng k bị làm giả!
3. Làm trại trứng giống, ấp trứng :
Để làm trại ấp, trứng giống có tín nhiệm cao, b để vật nuôi đẻ tự nhiên cho chất lượng trứng tốt nhất, con giống nở ra không bị các biểu hiện chậm lớn hay cân nặng thấp hơn.
Khi dùng các kích trứng, 1 phần trứng có oxytetracicline, 1 kháng sinh phổ biến nhưng khi lạm dụng, trứng không đều. Vật nuôi đẻ trứng kể cả khi k đủ khoáng và đạm, thành phần kích trứng đủ vài axit amin như lysin methionine, đa vitamin liều cao và có khoáng.
Cta đang nói tới con giống hữu cơ, cho giá tương đương thị trường, ổn định về giá và có khả năng tiêu thụ nhanh do chất lượng hàng đầu.
4. Bán thương phẩm:
Bán thương phẩm thịt nên là
nuôi xô thì 3/4 trống xuất tháng thứ 6 để giảm mật độ.
Sau đó khai thác trứng, trứng giống và bán thịt thương phẩm sau khi mái nghỉ đẻ 2 3 tuần .
Vì mái nghỉ đẻ dễ sơ chế, đạt kg, thịt ngọt lại và chất thịt vừa đủ dai.
Gà mái, trống nuôi hữu cơ 0.9 là mô hình tốt cho chất lượng đầu ra tốt. Lãi nguyên nhưng chi phí sản xuất giảm đáng kể do kĩ thuật tiến bộ. Giảm hao hụt đầu con/ tháng đầu về 0%, lãi/ đầu con như nhau.
Hữu cơ 9/10 cho vật nuôi, kể tới gần là gà ngan vịt, có số lượng tiêu thụ lớn, gần gũi. Mình nhắc tới 0.9 vì đây là một hướng làm ăn mới trong thực phẩm nói chung và bán con giống nói riêng. Quy trình nuôi như sau :
1. Về chuồng trại, chúng ta làm chuồng sàn lưới để tính đúng mật độ, giảm tối đa bệnh tật, nhất là từ đường ruột và dễ chăm sóc dù nuôi hàng vạn gà. Úm hàng ngàn con chỉ mất nửa tiếng/ ngày. Trung bình là 140k/m2 và dễ làm, linh hoạt , dễ sát trùng.
2. Nuôi 10 tháng , Nuôi cám vốn dễ gây các bệnh như tiêu chảy, điều này đã được chính mình thực nghiệm trong thực tế. Gà nuôi 5 tháng, k thắp bóng ( tránh mùa muỗi là tháng lạnh ), ăn đồ chín vẫn lớn tốt và rất khỏe mạnh mặc dù k dùng thú y( gà lai chọi chân vàng do mình lai tạo) trong khi giống gà Tò vốn có sức kháng bệnh tốt ( do viện chăn nuôi bầu chọn trong thống kê từ thực nghiệm) lại bị bệnh và k đều gà vì ăn cám. Tức là, cta bị độn giá nhiều nhờ kháng sinh, cám viên nếu dùng chúng. Vì nguồn cám viên có loại nhiều, ít kháng sinh nên kinh nghiệm từ các ae nuôi thâm canh gà thịt 3 tháng 20 ngày, cám nhiều kháng sinh làm gà chậm lớn và ngược lại. Lí do vì sao họ cho nhiều, ít kháng sinh thì mình không bàn.
Nên chỉ 1 tháng đầu úm cám với gà thì nuôi 10 tháng k thể dùng cám tiếp vì độn giá, k có thị trường. Ngan vịt có thể nuôi không cần úm cám vẫn cho kết quả tốt nhưng mật độ k nuôi dày được, 8 con/ m2 lúc úm. Vịt ngan hữu cơ 1.0 là sản phẩm tốt giúp tăng giá trị vịt thương phẩm một cách lành mạnh.
Đây là cách t đảm bảo chất lượng k bị làm giả!
3. Làm trại trứng giống, ấp trứng :
Để làm trại ấp, trứng giống có tín nhiệm cao, b để vật nuôi đẻ tự nhiên cho chất lượng trứng tốt nhất, con giống nở ra không bị các biểu hiện chậm lớn hay cân nặng thấp hơn.
Khi dùng các kích trứng, 1 phần trứng có oxytetracicline, 1 kháng sinh phổ biến nhưng khi lạm dụng, trứng không đều. Vật nuôi đẻ trứng kể cả khi k đủ khoáng và đạm, thành phần kích trứng đủ vài axit amin như lysin methionine, đa vitamin liều cao và có khoáng.
Cta đang nói tới con giống hữu cơ, cho giá tương đương thị trường, ổn định về giá và có khả năng tiêu thụ nhanh do chất lượng hàng đầu.
4. Bán thương phẩm:
Bán thương phẩm thịt nên là
nuôi xô thì 3/4 trống xuất tháng thứ 6 để giảm mật độ.
Sau đó khai thác trứng, trứng giống và bán thịt thương phẩm sau khi mái nghỉ đẻ 2 3 tuần .
Vì mái nghỉ đẻ dễ sơ chế, đạt kg, thịt ngọt lại và chất thịt vừa đủ dai.
Gà mái, trống nuôi hữu cơ 0.9 là mô hình tốt cho chất lượng đầu ra tốt. Lãi nguyên nhưng chi phí sản xuất giảm đáng kể do kĩ thuật tiến bộ. Giảm hao hụt đầu con/ tháng đầu về 0%, lãi/ đầu con như nhau.
Last edited by a moderator: