Kĩ thuật chế biến mai cua đồng làm thức ăn chăn nuôi.

Chia sẻ điều này có nghĩa là t sẽ mất đi nhiều nguồn tă chăn nuôi nhưng có lợi cho môi trường, người chăn nuôi và cho địa phương hơn.
Kĩ thuật chế biến mai cua đồng:
Mai cua đồng sau khi lấy phần ăn cho người vẫn dư ra rất nhiều đạm, khoáng thích hợp cho gia cầm, gia súc, được xem như là "premix" chống cắn mổ lông nhau có hiệu quả cao, thúc đẻ tốt.
Để chế biến cho vật nuôi thì hỗn hợp tự chế được xay nhuyễn bằng các loại máy xay, nghiền có công suất thấp nhất là 1 pha 220v 2k2w. Và theo trình tự xử lý để đảm bảo tươi ngon nhất như sau:
1.Xử lý nhiệt tại chỗ, khâu quan trọng này giúp cta giữ được độ tươi và giảm thời gian nghiền xuống. Với hấp thì phần cua ở giữa và trên cùng xay lâu hơn còn ở đáy dễ xay nhất.
2.Xử lý cơ học tại chỗ, khâu này đảm bảo mai cua được sử dụng triệt để nhờ thêm vào những thành phần khác để tạo ra hỗn hợp tă như ý muốn phù hợp với vật nuôi.
Mỗi 25kg mai cua mất hơn 1 tiếng nếu xay tươi chưa hấp luộc, với đã hấp luộc thì thời gian xay giảm dưới 1/2 ( trung bình 1phuts/1kg mai cua đã chín). Thí dụ thực tế là cho gà đẻ là ngô nghiền nhỏ/mai cua là 1:1 trong bữa trưa. Đầu cá/mai cua/ngô là 1:1:1 cho gà, vịt thịt, thúc đẻ. Với lợn thì do khoáng trong mai cua cao nên chỉ cho ăn như là thành phần bổ sung canxi, đạm động vật nếu sử dụng đạm thực vật là thành phần chính trong tăcn.
3.Xuất đi để cho vật nuôi ăn.
Trên đây là cách mình làm, các bạn cũng có thể áp dụng rất hiệu quả. Trung bình 200 con vịt hoặc gà thương phẩm trên 7 tháng ăn hết 1" cái chợ trung bình " gồm 50kg mai, 40kg đầu cá, 10kg ngô mà không tốn thêm nguồn phụ trợ nào.
4. Biogas ủ phân cho nguồn khí metan đun nấu, phân hoai dùng bón có vi lượng cao vì kim loại nặng tập trung ở phần đầu cá.

26526388373_c6345b7e9c_o.jpg
 


Connhangheo28

Thành viên mới
Mình đang có nhu cầu nhập cua về bán ae bà con nào biết chỉ dùm địa chỉ trại nuôi với khu vực .hn .ninh bình .thanh hóa. hà nam .hòa bình .càng tốt
 


Top