ki thuat nuoi ran moi

#1
Đây là mô hình nuôi rắn mối sinh sản và thương phẩm đầu tiên trên địa bàn thị xã Hương Trà do ông Cao Xuân DũngMô hình được triển khai thực hiện tại hộ ông Hồ Ngọc Bình, thuộc Tổ dân phố số 6, phường Hương Văn với quy mô ban đầu là 1.500 con ran moi được mua ở tỉnh Quảng Ngãi. Ngoài được tập huấn và chuyển giao kỹ thuật nuôi, hộ ông Hồ Ngọc Bình còn được hỗ trợ 100% tiền giống rắn mối, 30% thức ăn hỗn hợp và hóa chất khử trùng chuồng trại.

Qua hơn 2 tháng nuôi thả, kết quả cho thấy số lượng rắn mối đều sinh trưởng và phát triển tốt, dễ nuôi, thích nghi với điều kiện khí hậu của địa phương. Đặc biệt, thức ăn cho rắn mối và việc chăm sóc nuôi dưỡng cũng như các điều kiện vệ sinh thú y đơn giản hơn so với các vật nuôi thông thường khác.
Theo Hội Nông dân thị xã Hương Trà, với kết quả đạt được qua triển khai thực hiện mô hình thí điểm, thời gian tới hội sẽ nhân rộng mô hình này trên địa bàn thị xã, phối hợp với các cơ quan chuyên môn mở các lớp tập huấn kỹ thuật cho bà con nông dân để hướng đến nuôi rắn mối theo hướng thương phẩm, trứng và con giống tại nông hộ, giúp các hộ có thêm việc làm và nguồn thu nhập tương đối ổn định.
Được biết, hiện nay thị trường thịt rắn mối có giá khoảng 350.000 đồng -> 400.000 đồng/1kg.
 

suzuki

Thành viên mới
#2
Kỹ thuật ở đâu bạn . Ở đâu bàn trứng vậy bạn chỉ tôi mua với .chổ nào mua với giá 350k 400k vậy . Sao chổ tôi có người nuôi nối là khó lám .chắc người đó k biết cắch nuôi quá .chỗ tôi 1kg rắn thịt chỉ có 85k thôi .tôi mới mua nhậu rắn mối nướng hôm chủ nhật tuần rồi nè .công nhận nướng ăn ngon thiệt .
 
Last edited:
#3
Người nói nuôi khó không biết hay người viết bài này không biết?
Đào đâu ra cái giá 350-400k/kg?
Rắn mối mà đẻ ra trứng là thấy nực cười rồi, bó tay với người viết bài này?
 
Last edited:

Xuan Vu

_
Nông dân @
#6
Sao lại VỜN NHAU chi vậy///// Muốn đấu đá nhau để triệt hại à. hay là người viết bài hoặc địa phương đó chưa hiểu biết gì về thị trường rắn mối.
Tổ chức tập huấn chuyển giao kỷ thuật, nhân rộng cho nông hộ v v ....Câu này nghe quen lắm đấy. Cuối cùng có đưa các nông hộ đó vào RỌ không vậy.
Trong bài viết nói là Bình Định và Quãng ngãi là 2 tỉnh miền trung đào đâu đầu ra rắn mối giá 350.000$- 400.000$ 1 kg rắn mối vậy.
Con rắn mối cho nó đi vào dĩ vãng đi các bạn ơi ....Ở trong miền Nam đã nuôi mấy năm rồi, toàn là VỜN nhau thôi, chứ thật ra chẳng có lợi nhuận gì hết
 

man_kg77

Nhà nông nghiệp dư
#7
Khà khà ... múa rìu qua cửa Lỗ Ban bị mấy lão nông dập te tua.
 

Bài viết có nội dung tương tự

Top