Kỹ thật nuôi rắn mối công nghiệp mới

  • Thread starter ptthang63
  • Ngày gửi
Hiện nay rắn mối đang trở thành đặc sản hot tại các nhà hàng ở khắp các tỉnh thành trong cả nước vì mùi vị thơm ngon và giá thành tương đối mền. Nhưng do lượng rắn mối trong thiên nhiên ngày một giảm dần nên rắn mối đang rất hút hàng.

http://thegioicontrung.info/hinhanh_fckeditor/image/ran moi chien gion.gif
Hiện nay đã có một số nơi nôi rắn mối, và đã bước đầu thành công. Để nuôi 1000 con rắn mối chi phí đầu tư bạn đầu chỉ vào khoảng 10 triệu đồng, sau 4 tháng theo đúng kỹ thuật nuôi rắn mối công nghiệp có thể thu lợi lên tới vài trăm triệu đồng.
Vậy kỹ thuật nuôi rán mối bán hoang dã có lợi gì, chúng tôi xin nêu ra một số lợi ích của kỹ thuật nuôi rắn mối công nghiệp:
Giúp người nuôi hạn chế tối đa chi phí đầu tư ban đầu
Giúp hạn chế tối đa mền bệnh
Giúp cho rắn mối phát triển nhanh nhất
Giúp hạn chế tối đa chi phí thức ăn

Chính vì những lợi ích trên chúng tôi xin giới thiệu tới quý bà con kỹ thuật nuôi rắn mối bán hoang dã

Chuồng nuôi rắn mối
Chúng ta làm chuồng trên nền đất, xung quanh chuồng chúng ta có thể xây tường xi măng và ốp gạch men vào miệng chuồng để rắn mối không bò ra ngoài Hoặc chúng ta có thể dung loại bạt trơn vây xung quanh chuồng để rắn mối không bò ra ngoài là được
Trong chuồng chúng ta chia làm 2 phần
Phần thứ nhất: chúng ta lợp tôm che mưa, che nắng cho rắn mối và cho vào trong chuồng 20 đến 100 viên gạch ống xếp chồng lên nhau 2 tầng sau đó dậy một tấm tôn lên trên đống gạch để làm chổ trú ẩn cho rắn mối.

http://thegioicontrung.info/hinhanh_fckeditor/image/nuoi r moi.gif
Phần thứ 2: chúng ta trồng cỏ; để tạo môi trường hoan giã cho rắm mối và thắp một bong đèn nhỏ vào buổi tối để các con sâu bọ bay tới tạo thức ăn tự nhiên cho rắn mối.
http://thegioicontrung.info/hinhanh_fckeditor/image/nuoi ran moi thịt.gif
Chọn giống:
Rắn mối giống nên chọn con to khỏe không bệnh tật, có kích thước từ ngón tay cái trở lên. Cách phân biệt rắn mối đực và rắn mối cái;
http://thegioicontrung.info/hinhanh_fckeditor/image/nuôi rắn mối giống.gif
Rắn mối đực: Đầu to, chân khẻo, không có những đốm trắng chạy dọc theo hai bên hông
Rắm mối cái: Đầu nhỏ, di chuyện chậm chạp và có nhiều đốm trắng chạy dọc theo hai bên hông.


Cho rắn mối ăn:
Rắn mối ăn các loại côn trùng: dế, sâu, cào cào.. ta cũng có thể cho rắn mối ăn các loại tôm, tép, thịt gà băm nhỏ
Cho rắn mối uống nước và thay thức ăn hàng ngày.

Rắn mối sinh sản:
Rắn mối 2 tháng sinh sản một lần, mỗi lần sinh được từ 8 đến 12 con. Do đó để rắn mối sinh sản được nhiều con ta nên chia tỉ lệ đực cái là 1: 1 để tăng khả năng thụ thai của rắn cái
Khi rắn mối cái mang bầu ta nên tách rắn cái sang một chuồng chuyên nuôi rắn mối mang bầu nuôi riêng và chú ý theo dõi, khi rắn mối cái sinh sản ra rắn mối con ta cho rắn cái sang chuồng ở chung với rắn đực để tiếp tụ thủ thai, đồng thời cho rắn mối con sang chuồng khác nuôi riêng.

Giá Trị thương phẩm của rắn mối:
Hiện rắn mối thịt có giá từ 300.000-350.000 đồng/kg (khoảng 35-40 con), rắn mối khoảng 18-30 con/kg có giá từ 400.000-500.000 đồng. Dù vậy, quản lý một nhà hàng trên đường Trịnh Đình Nam (quận 3, TP.HCM) cho biết vừa phải bỏ món rắn mối ra khỏi thực đơn do nguồn cung cấp thất thường, nhiều lúc khách gọi không có rất mất uy tín. Anh Bảo, bếp trưởng một nhà hàng trên đường Trần Đại Ngĩa cho biết rắn mối ngon nhất là làm món nướng như nướng muối ớt, nướng mọi... Tuy nhiên, để thưởng thức, khách hàng thường phải đặt trước để nhà hàng chuẩn bị vì không phải lúc nào cũng có hàng.ư
Bài viết bao gồm các tiêu chí: kỹ thuật nuôi rắn mối công nghiệp, bán rắn mối, đầu ra cho rắn mối, ăn rắn mối, chế biến rắn mối, chuồng nuôi rắn mối.
 Last edited by a moderator:

Quảng cáoTop