Kỹ Thuật Chăm Sóc Cây Trà Là

Kỹ Thuật Chăm Sóc Cây Trà Là
Cây Trà Là không đòi hỏi nhiều về nhu cầu phân bón, tuy nhiên bạn nên bón 0.01kg phân NPK cho mỗi hố để phòng tránh chuột cắn rễ. Giai đoạn mới trồng bạn nên dọn sạch cỏ xung quanh gốc để cỏ khỏi mọc lấn át trà là mới trồng làm giảm đi tốc độ sinh trưởng của cây. Vào mùa mưa không cần tưới nước nhiều như mùa khô.

Nhiệt độ – độ ẩm cho cây: Nên trồng cây ở những nơi có nhiệt độ 25-35 độ C để cây không bị khô hay ẩm thì cây phát triển tốt. Độ ẩm lý tưởng nhất là sẽ ở mức 50%. Ta tưới nước đều đặn trong thời gian 1 năm đầu tiên.

Chu kỳ phân bón cho cây: Bón phân làm cây tăng sức đề kháng lại sâu bệnh gây hại và sinh trưởng khỏe mạnh hơn. Nên bón 0,01 kg phân NPK đều đặn vào hố mỗi tháng .

Ngăn ngừa sâu bệnh: Nên chú ý làm rào quanh cây để ngăn sùng, chuột và một số côn trùng phá hoại cây. Đặc tính là lá bẹ nhỏ nên nấm dễ gây hại cho Trà Là. Để phòng bị nấm tấn công thì ta trộn thuốc Basudin 10H vào bầu cây hoặc xịt Sumi 12.5WP để trừ sâu bệnh cho cây.

Cắt tỉa cành Trà Là: Cần dọn sạch cỏ xung quanh gốc khi cây còn non để khỏi lấn áp cây trà là mới trồng. Hàng năm từ tháng 12 đến tháng 1 cần cắt tỉa lá khô, lá già để lá non mọc. Khi lá non mọc nên cắt gai để không bị thương khi chăm sóc cây.
 
Back
Top