Kỹ thuật chuồng trại nuôi lợn (heo) rừng

Làm chuồng nuôi lợn rừng rất đơn giản, diện tích càng rộng càng tốt, xung quanh rào lưới B40, chia thành các vườn nuôi tự nhiên. Chân hàng rào bao chuồng xây móng kiên cố, xây tường âm xuống đất từ 3 đến 5 tấc, xây tường dương 2 đến 5 tấc tùy điều kiện đất. Mỗi vườn nuôi rộng 50-100m2 (tuỳ theo khả năng đất đai) trong đó có chuồng nuôi rộng 30 - 50m2 nuôi khoảng 4-5 lợn cái trưởng thành, chúng sẽ sống và sinh sản trực tiếp trong khu vực này. Lợn đực giống nuôi riêng, mỗi con một vườn, mỗi vườn nuôi rộng 20 - 50m2 trong đó có chuồng có mái che rộng khoảng 5m2 . Chuồng nuôi, có mái che mưa, che nắng, cao trên 2m, nền đất tự nhiên, có độ dốc 2-3%… đảm bảo thông thoáng, sạch sẽ, mát mẻ về mùa hè, ấm áp về mùa đông, tránh mưa tạt, gió lùa… Trung bình phần mái che tính cho mỗi con vào khoảng 2 đến 3 m2. Bên trong vườn có thể trồng cây ăn trái như: mít, xoan, tre nứa, cây lấy gỗ, vừa tạo bóng mát, vừa tạo môi trường tự nhiên và cũng là để hỗ trợ nguồn thức ăn và tận dụng diện tích canh tác. Chỗ nuôi cũng nên có nguồn nước sạch để cho lợn rừng uống đồng thời làm thêm một hồ nhỏ làm chỗ tắm và chơi cho lợn rừng, lợn rừng rất thích ngâm bùn, đặc biệt là lợn đực. Tuy nhiên, cũng nên tạo ra những khu vực được chiếu sáng trực tiếp để chúng ra sưởi nắng.
Chúng tôi sẽ tư vấn kỹ thuật cho các bạn. liên hệ: www.lonrung.vn
 


Chúng tôi rất cám ơn bàn viết của anh, tuy nhiên kiến thức cug cấp cho bà con quá hạn chế, chưa nói lên những điều bà con cần. Thấy rất sơ sài.
Những bài viết của anh càng tốt thì uy tín của anh càng cao và nhiều người sẽ quan tâm đến sản phẩm của anh.

Thân !
 
Vâng, cảm ơn anh đã có ý kiến đóng góp, tôi chỉ sơ qua cho một số anh em trong diễn đàn điện thoại hỏi tôi về cách thức làm chuồng trại. Những ai quan tâm xin ghé qua trang trại tôi có cuốn hướng dẫn làm trại lợn rừng.

Xin cảm ơn!
 
Thông tin trên lấy y sì từ trang web www.herung.vnwww.vuonnhietdoi.com
Trang www.lonrung.vn của bác lợn rừng miền Bắc ăn cắp trắng trợn thiết kế, nội dung thông tin và hình ảnh của trang web www.heorung.vnwww.vuonnhietdoi.com

Đây là hình ảnh thật

NGN_008.jpg


NGN_002.jpg


Đây là hình ảnh ăn cắp và cắt bỏ phần hình bên dưới có chữ www.vuonnhietdoi.com


ancap1a.jpg


ancap3a.jpg

__________________
 
Last edited by a moderator:
lý thuyết chỉ để tham khảo cái chính là kinh nghiệm rút ra của mỗi người, truớc khi em nuôi heo rừng thì em tìm đọc tất cả các trang web có thông tin về con heo rừng, cứ tưởng là mình thông hiểu tất cả vấn đề rồi và tự tin bước vào nghề, nhưng khi bắt tay vào nuôi mới thấy lý thuyết của các nhà khoa học nhà báo chỉ để tham khảo đọc cho vui thôi chứ áp dụng thực tế thì khác nhau xa lắm, cái chính là kinh nghiệm của mỗi người, nuôii heo rừng cái quan trọng nhất là con giống, thứ nhì là phương pháp chăn nuôi như chuồng trại, thức ăn, phòng bệnh....nghề nào cũng có cái khó khăn nhất định của nó nếu ta kiên trì thì tất sẽ thành công, ngày nay chịu khổ thì ngày mai hết chịu khổ chuyển qua chịu cực, lo gì......
 


Back
Top