Kỹ thuật ngâm ủ hạt giống rau

  • Thread starter nabady
  • Ngày gửi
Kỹ thuật ngâm ủ hạt giống rau
Yếu tố quan trọng quyết định nhiều nhất đến chất lượng của rau mầm là quá trình ngâm ủ hạt giống rau mầm. Nếu khâu này bạn không thực hiện tốt nó sẽ ảnh hưởng đến tỷ lệ sống còn cũng như sức khỏe của cây non sau này. Để giúp bạn hiểu rõ về yêu tố này sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn kỹ thuật ngâm ủ các loại hạt giống rau.
Trong quá trình sản xuất rau việc ngâm ủ hạt giống đóng vai trò rất quan trọng, nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất, sản lượng của cây rau sau khi thu hoạch. Vì vậy việc biết về đặc điểm sinh học của từng loại hạt giống rau là rất cần thiết nên chúng ta phải đưa ra một phương pháp ngâm hạt giống thích hợp cho từng loại rau khác nhau
Một số chú ý trước khi ngâm ủ hạt rau
Khi mua hạt giống về nhà việc đầu tiên là bạn cần phải quan tâm đến là thời hạn sử dụng trên bao bì. Do trước khi đưa hạt giống ra thị trường thì đều được bảo quản trong kho máy lạnh nhằm để hạn chế tỷ lệ hao hụt dinh dưỡng trong hạt, Nếu bảo quản không tốt thì chất lượng của hạt giống không cao. Vi vậy khi đã mở túi hạt giống ra thì bạn nên sử dụng ngay không nên để quá lâu vì bạn không biết cách bảo quản thì hạt sẽ bị mất đi phần nào chất dinh dưỡng, và các chất hữu cơ,…từ đó sẽ ảnh hưởng đến quá trình nảy mầm hạt giống sau này. Bạn cần nhớ nguyên tắc: “Khi mới mua hạt giống về thì đọc hạn sử dụng trên bao bì. Nếu thời hạn sd còn dài thì nên bạn ngâm ủ lên lâu hơn khoảng 10% so với HDSD mục đích là để phá vỡ quá trình ngủ nghỉ của hạt, hạt sẽ nhanh chóng nảy mầm hơn. Nếu thời hạn sd gần hết là hạt giống đó được lưu hành quá lâu trên thị trường bạn nên ngâm hạt giống với thời gian ngắn hơn khoảng 10%”.(pp trên áp dụng trong các trường hợp m,à hạt giống còn hạn sử dụng ít nhất 30 ngày)
Nguồn:http://loitt.webchuyennghiep.net
 A

anhmytran

_
Nông dân @
Bạn cần nhớ nguyên tắc: “Khi mới mua hạt giống về thì đọc hạn sử dụng trên bao bì. Nếu thời hạn sd còn dài thì nên bạn ngâm ủ lên lâu hơn khoảng 10% so với HDSD mục đích là để phá vỡ quá trình ngủ nghỉ của hạt, hạt sẽ nhanh chóng nảy mầm hơn. Nếu thời hạn sd gần hết là hạt giống đó được lưu hành quá lâu trên thị trường bạn nên ngâm hạt giống với thời gian ngắn hơn khoảng 10%”.(pp trên áp dụng trong các trường hợp m,à hạt giống còn hạn sử dụng ít nhất 30 ngày)
Nguồn:http://loitt.webchuyennghiep.net
Câu này viết tối nghĩa, chẳng hiểu ra sao cả.
Mặt khác, có thể còn sai, viết ngược ý nữa.
*
 

Quảng cáoTop