KỸ THUẬT NUÔI DẾ MÈN

  • Thread starter kimnd8386
  • Ngày gửi
K

kimnd8386

Guest
THÔNG TIN NGƯỜI GỬI:

- Tên DN/Cá nhân: TRẦN KIM OANH
- Địa chỉ: HÀ NỘI
- Tel, Fax: 0989558386
- email:
==================

<TABLE cellSpacing=2 cellPadding=0 width="100%" bgColor=#ffffff border=0><TBODY><TR><TD colSpan=3 height=10></TD></TR><TR><TD class=noidung colSpan=3>TRẠI DẾ PHÚC LỘC
201007165513_27_32886_1_.jpg


Đ/C1 :312 KIM NGƯU - MINH KHAI - HAI BÀ TRƯNG -HÀ NỘI

LH:CHỊ OANH :0989558386

Đ/C2:Đường 38A -Mỹ Phúc -Mỹ Lộc -NAM ĐỊNH (cách đền trần 1km )

Bác TRUYỀN :ĐT :03503818222 -DĐ:01662116662

Nuôi dế hiện nay đang rất phát triển bởi nuôi dế rất dễ dàng và mang lại hiệu quả kinh tế cao, vốn đầu tư ít ,không tốn nhiều thời gian chăm sóc,không gây ô nhiễm môi trường,không tốn diện tích truồng trại .Những hộ ở đô thị cũng có thể nuôi được (vốn đầu tư ban đầu chỉ từ 500nghìn - 2 triệu đồng )

Trong những năm gần đây món ăn từ côn trùng đã thu hút được rất nhiều thực khách không chỉ ở những nước Châu Âu, Châu Á mà cả ở Việt Nam. Trong các loại côn trùng được sử dụng thì ưa chuộng hơn cả là dế mèn, thịt dế giàu đạm,giàu can-xi, vị ngon không kém thịt tôm nên ngày càng được nhiều thực khách tìm đến.Hơn nữa dế mèn còn được coi là thực phẩm an toàn là sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng
Hiện nay do nhu cầu thị trường đang tăng cao cung không đủ cầu .Do vậy trang trại chúng tôi đã và đang cung cấp dế giống dế thịt với số lượng không giới hạn cho khách hàng có nhu cầu với giá phù hợp.

Sau đây chúng tôi giới thiệu kỹ thuật nuôi


I- KỸ THUẬT NUÔI

a-Chuẩn bị dụng cụ nuôi và hình thức nuôi.

Nuôi trong chậu nhựa đường kính 40cm - 50cm hoặc thùng nhựa loại 45l -80l đều phải có nắp đậy hoặc
vật che chắn để tránh không bị mèo chuột .v.v...tấn công gây thất thoát trong quá trình nuôi.(tất cả các nắp đậy ,vật che chắn phải thông thoáng )
Ngoài ra còn có thể tận dụng thùng hộp các tông chum vại...v.v..nuôi bằng các dụng cụ này chí thấp
Dùng rế bắc nồi cơm,rơm rạ ,giấy lá là những vật tạo khoảng không cho dế sinh sống leo trèo trú ẩn.(vì khi dế lột xác rất yếu rễ bị con khác tấn công và ăn thịt.)

Khay đựng thức ăn ,nước uống :có thể tận dụng nắp nhựa vỏ hộp sữa chua ..v.v....có đường kính 4cm-
5cm cao khoảng 01cm -1,5cm.(nếu đựng nước uống thì ta nên cho đá nhỏ hoặc cuội vào để tránh dế sa vào nước chết.)
-Thức ăn cho dế: chủ yếu là cám gà nghiền nhỏ,rau cỏ non như rau diếp , xà lách,rau muống lá khoai
lang ,cà rốt ,cải ngọt ..v.v..trươc khi cho ăn nên rửa sạch.

(chú ý :Rau cỏ cho ăn trong ngày không hết thì bỏ ra.)

II- CÁCH PHÂN BIỆT DẾ ĐỰC và DẾ CÁI

1-Dế đực

- Cánh màu nâu pha đen không bóng mượt

- dế đực bụng nhỏ vì không có máng đẻ trứng

-dế đực gáy

2-Dế cái

- Cánh màu đen bóng mượt bụng to vì có trứng

- Ở phần đuôi có máng đẻ trứng giống như chiếc kim khâu

III-CÁCH CHỌN DẾ GIỐNG

1-Chọn con to khỏe đủ chân, càng ,râu.

ghép tỷ lệ 1con đực 2 con cái

VD :Một chậu nhựa đường kính 40cm -50cm

Ghép 60 con cái 30 con đực

2-Dấu hiệu nhận biết dế đẻ

-Dế đực gáy nhiều

- Dế cái bò thụt lùi về phía sau và chọc kim nhọn xuống đáy chậu

3-Cách cho dế đẻ

-Chuẩn bị các khay hộp cao từ 1,5cm-2cm hoặc các hộp nhựa kem sữa chua..v.v..cho cát ẩm hoặc đất tán nhỏ vào để dế đẻ .Nên đưa khay vào buổi tối đến sáng thì lấy ra đưa đi ấp.
4-Cách ấp trứng.

-Cho khay trứng vào chậu phun nước dạng sương từ 1 -2 lần/ ngày,(nếu phun nhiều trứng sẽ bị ung )

-Dùng khăn ướt đặt dưới đáy chậu rồi đặt khay trứng lên trên sau đó dùng khăn thứ hai nhúng nước rồi
đậy lên trên 3-4 ngày thay khăn một lần.

- Nhiệt độ để trứng nở trung bình 25-30 độ

IV-VÒNG SINH TRƯỞNG

- Dế mẹ đẻ trứng

- Ấp trứng đã được thụ tinh từ 9-12 ngày , trứng sẽ nở hết (trứng nở rộ trong 4-5 ngày là hết )

-Nuôi dế từ khi mới nở đến khi thu hoạch là 40-45 ngày

-Dế trưởng thành từ 50-55 ngày sẽ bắt đầu sinh sản

V-CÁCH NUÔI DẾ TỪ MỚI NỞ ĐẾN 15 NGÀY TUỔI

-Khoảng 1000 con/1 chậu đường kính 40-45 cm

-Thức ăn :Cám gà nghiền nhỏ

-Nước uống:Bỏ rau cỏ tươi 2-3 lần/1 ngày

-Phun nước dạng sương lên cỏ từ 1-2 lần /1ngày để cho dế có nước uống (hoặc có thể dùng những miếng mút cắt hình chữ nhật 6x4cm phun nước ướt vừa phải để dế rễ uống
VI :CÁCH NUÔI DẾ THỊT

-Dế con từ 15 ngày tuổi trở đi đã lớn lúc này ta nên tách ra khoảng 300-400 con/chậu đường kính 40-45 cm và lúc này ta nên cho rế,rơm rạ vào
-thức ăn :cám và rau như cho dế nhỏ ăn
VII-VỆ SINH CHUỒNG TRẠI và DỤNG CỤ CHỨA ĐỰNG

-Khay đựng thức ăn nước uống 1-2 ngày vệ sinh một lần, nếu cám ăn không hết thì bỏ đi,tránh bị nấm mốc
-Chuồng trại 5-7 ngày vệ sinh một lần

VII-CÁCH CHẾ BIẾN DẾ THỊT

-Trước khi làm thịt dế ta cho dế vào ngâm trong nước muối loãng từ 2-3 phút sau đó 1 tay cấu nhẹ phần
mẩu đuôi để rút ruột ra ,sau đó rửa sạch để ráo nước cho vào túi ni lông cho vào tủ lạnh (dế có thể để trong tủ lạnh 3-4 tháng mà không ảnh hưởng đến chất lượng cũng như hương vị )

-Hoặc bạn cũng có thể cho dế nhịn đói 2- 3 ngày khi đó trong bụng dế đã sạch không còn thức ăn .

Trại chúng tôi có kỹ thuật nuôi riêng giúp người nuôi giảm chi phí đầu tư,giảm công chăm sóc xuống mức thấp nhất và đạt hiệu quả cao nhất.Mô hình của trại chúng tôi phù hợp với tất cả quy mô chăn nuôi lớn và nhỏ.

Giá bán :
dế giống :1 - 3000 đ/con
dế thịt :160k /1kg
dế lột :300k /1k
dế trứng : 300k /1kg
* Sau đây mời các bạn tham khảo một số món ăn từ dế :
1: dế chiên bột :

<TABLE cellSpacing=0 cellPadding=0 border=0><TBODY><TR><TD align=middle>
big_72225_41_1_.jpg
</TD></TR><TR><TD align=middle height=10> </TD></TR></TBODY></TABLE>

nguyên liệu :
- 100g dế đã làm sạch
-70g bột chiên tôm, gừng 1 nhánh,200ml dầu ăn,xà lách rau thơm các loại,đậu phộng rang,hành, tỏi,ớt,tiêu, mắm ,muối, hạt nêm
chế biến :dế ướp với gừng,hành ,tỏi,tiêu, gia vị ,hạt nêm khoảng 15 phút
bột chiên cho nước vào quậy đều sau đó cho dế vào trộn đều,dầu ăn đun sôi sau đó cho dế vào chiên giòn
pha nước chấm chanh tỏi ớt hoặc chấm với tương ớt .
2: dế rang muối ớt

103_1273153080.jpg


nguyên liệu như trên
chế biến :cho muối ớt vào chảo rang khoảng 5 phút sau đó cho dế vào rang cho tới chín,ăn kèm dưa chuột, cóc, rau sống

3 : Gỏi dế
100_1273153021.jpg



nguyên liệu :
100g dế đã làm sạch

30g đậu phộng
40g xoài xanh,cóc thái chỉ ,đậu phộng,bánh tráng, phồng tôm ,húng,răm,mùi,nước mắm cay ngọt...
- chế biến :
dế ướp mắm ,tiêu, hạt nêm,gia vị,gừng ,tỏi băm nhỏ...trong 15 phút
dầu đun sôi cho dế vào đảo 3-4 phút vớt ra để ráo dầu rồi cho ra đĩa trộn đậu phộng... đã chuẩn bị từ trước cho thêm gia vị cay ngọt cuộn ăn với bánh tráng (món này rất ngon hấp dẫn thực khách cả nam và nữ)
4:Dế kho tiêu (món này các hàng cơm rất ưa chuộng )
ướp dế với tiêu,tỏi, ớt,hạt nêm khoảng 10 phút sau đó cho một ít nước vào kho.khi nước cạn tiếp tục cho dầu ăn vào chiên nhỏ lửa đến lúc giòn là được.(món này ăn với cơm nóng dưa chuột, cà chua.)
..v..v..và còn rất nhiều các món ăn khác nữa được chế biến từ dế.
Chúc quý vị thành công và thưởng thức trọn vẹn!
Quý khách có nhu cầu xin LH :0989558386





</TD></TR></TBODY></TABLE>
 


Last edited by a moderator:
Đầu ra không có thì phải chịu khó.

Đầu ra không có thì phải chịu khó.
Mới nuôi dế tôi tưởng chừng như khó có đầu ra nhưng
1. Chịu khó học hỏi nuôi số lượng ít trước để nắm vững kỹ thuật
2. Đi giới thiệu, chỉ cách chế biến và phân tích hiệu quả kinh tế cho các quán ăn nhà hàng thế là ok.

Cứ kiên trì với một công việc nào đó bạn sẽ thành công.
Sáng tạo thêm một chút bạn sẽ rút ngắn được thời gian.

Tấn Lực : 09.1999.3003


Link : http://agriviet.com/home/threads/99...e-Men-cung-cap-De-giong-De-thit#ixzz2BiVT5sUf
 
ok ai gan my tho tien giang minh co ban trung de 100 ngan 1khay nuoi lon khoang 15 kg dt 01693360279 de thit 100 ngan 1kg
 


Back
Top