Kỹ thuật nuôi heo con

  • Thread starter tran thanh
  • Ngày gửi
ky thuat nuoi heo con

hiện nay trên thị trường co rất nhiều giống heo.Tôi không biết là bạn muốn nuôi heo thịt hay là heo sau nay để làm giống.Sau đây tôi sinh đưa ra một số giống heo cho bạn tham khảo vừa để làm giống tốt và nuôi thịt cũng tốt: heo ngoại có năng suất cao như heo Yorkshire, heo Landrace là 2 giống có năng trọi nhất;heo nội có heo Ba Xuyên, heo Thuộc Nhiêu,heo Ỉ nhưng năng suất thịt không bằng heo ngoại.
 
Tôi gởi kèm đây giới thiệu về một số giống heo hiện đã được nuôi tại Việt Nam. Các giống này đều đã được lai tạo và chọn giống cho phù hợp với điều kiện nước ta.
Về heo thịt, bạn nên chọn con lai ba máu (Móng Cái - Yorkshire hoặc Landrace với Duroc, Pietran, Pidu) sẽ cho năng suất cao.
Tất nhiên, năng suất cao hơn thì yêu cầu điều kiện nuôi dưỡng chăm sóc tốt hơn. Nhưng tôi tin rằng người nông dân không ngại gì điều này, vì quan tâm chăm sóc vật nuôi vốn là cái nền tảng mà mỗi chúng ta khi quyết định chăn nuôi đã có sẵn.
Chúc bạn có chọn lựa phù hợp cho mình và thành công!
 
Trả lời trần Thanh về nuôi heo con

Ngoài giống và kỹ thuật chăm sóc cũng như điều kiện về chuồng trại, vệ sinh thú y ra bạn nên chọn thức ăn đã chế biến sẵn có thương hiệu VILICO được sản xuất bằng tiến bộ khoa học mới, xử lý nguyên liệu bằng công nghệ sinh học của công ty cổ phần thức ăn chăn nuôi Trung Ương- Hà Nội- Việt Nam
 
việc bạn muốn mua giống heo nào để nuôi còn phai xem là qui mô của bạn như thế nào đã chứ
 
tôi đang có đự định nuôi heo và phát triển theo mô hình VAC ,nhưng hiện tôi chưa có nhiều kinh nghiệm nên rất mong các bạn có thể giúp đỡ.các bạn có thể gửi qua mail của tôi < anh_chi_co_minh_em_2811@yahoo.com>
 
Back
Top