Kỹ Thuật Nuôi Lợn Siêu Nạc Kinh Tế Cao

  • Thread starter traigiongthuha_com
  • Ngày gửi
Bây giờ có nhiều mô hình chăn nuôi giúp bà con làm giàu. Kỹ thuậtchăn nuôi lợn được đánh giá là đảm bảo cho hiệu quả kinh tế cao. Trong đó, kỹ thuật nuôi lợn siêu nạc được đánh giá cao nhất. Việc áp dụng mô hình kỹ thuật nuôi lợn thịt siêu nạc đang phát triển trên quy mô rộng. Nuôi lợn thịt siêu nạc cho ra năng suất cao mà lại dễ chăn nuôi, cho giống thịt thơm ngon, đem lại hiệu quả kinh tế cao cho nhiều hộ dân.

Nguồn thức ăn

Thức ăn nuôi lợn siêu nạc là yếu tốt quan trọng nhất, có ảnh hưởng nhiều nhất tới sự phát triển và năng suất của chúng. Cho nên, bà con linh hoạt tùy vào đặc điểm, cũng như điều kiện cụ thể của từng gia đình mà xây dựng phương thức cụ thể. Bà con có thể tham khảo các phương án sau đây:

+ Đối với giống lợn siêu thịt thì bà con nên sử dụng các thức ăn đậm đặc có trộn nguyên liệu thiên nhiên có sẵn.

+ Chế biến để có các loại thức ăn pha trộn đa dạng, nhằm cung cấp nhiều thành phần chất dinh dưỡng.

+ Kết hợp thức ăn công nghiệp.

Khi bà con pha trộn các thành phần thức ăn thì cần lưu ý chia tỷ lệ sao cho hợp lý.

+ Sử dụng bột mì qua chế biến để tránh gây độc cho lợn thịt.

+ Không nên cho lợn dùng đâu nành sống, vì đậu nàng sống dễ khiến lợn tiêu chảy. Nên tốt nhất là bà con rang chín đậu nành trước khi cho lợn ăn.

+ Sử dụng các loại bột cá đảm bảo an toàn, có nguồn gốc đáng tin cậy, trong bột không bị sạn hay cát lẫn.

+ Cung cấp thêm chế phẩm có các loại axit amin, vitamin, khóang vi lượng, canxi…Chế độ ăn:

Đối vớ lợn mới mang về nuôi thì để tránh việc xô xát bà con nên cho tách riêng với heo cũ. Vệ sinh lợn sạch sẽ, thời gian đầu cho lợn ăn lượng thức ăn khoảng 1/2 so với nhu cầu hàng ngày. Khi được 3 ngày tuổi thì cho lợn ăn no. Nên sử dụng cùng một loại thức ăn và thông thường có 2 phương pháp cho lợn thịt siêu nạc ăn.Chế độ ăn tự do:

Để không mất nhiều thời gian nuôi mà lợn phát triển tốt nhất, quay vốn nhanh, bà con nên cho lợn ăn tự do theo nhu cầu từng con sau khi cai sữa.Chế độ ăn theo định lượng.

Lợn <60kg thì nhu cầu ăn uống ngày nhiều, cần cho ăn đầy đủ để đáp ứng cho nhu cầu sinh trưởng. Chính vì vậy, lượng thức ăn hàng ngày cao, khẩu phần được chia thành nhiều bữa.

Lợn > 61kg thì bắt hạn chế chế độ ăn hàng ngày trong khoảng từ 2,3 – 2,7kg/con/ngày. Để đảm bảo lợn giữ được tỷ lệ nạc cao, giảm tăng lượng mỡ cho lợn.
--------------------------------------------
Nguồn: kỹ thuật nuôi lợn siêu nạc kinh tế cao
FanPage Kỹ thuật chăn nuôi : https://www.facebook.com/traigiongthuha/
Website tham khảo: http://traigiongthuha.com , http://gionggaquy.com/
 
Back
Top