Kỹ thuật sản xuất Nhông giống

#1
Xin chào tất cả các ACE trên diễn đàn. Gần đây trên các phương tiện thông tin đại chúng có nói về "mô hình nuôi Nhông" trên cát cũng như trên sàn gỗ khá thành công, giúp cho người lao động có thêm việc làm, ổn định đời sống. Nhưng để phát triển mô hình này đến tất cả mọi người khi có nhu cầu nuôi Nhông, mình xin lập topic này với mục đích là ACE nào biết về kỹ thuật lai tạo, ấp trứng Nhông nhân tạo (giống như ấp trứng gà, vịt) xin chia sẽ để mọi người biết.
Trân trọng!
 

shima

Nhanong.Com
#2
mình cũng đang tìm hiểu về vấn đề này, xin mọi người chia sẽ kiến thức
 
#3
Không có ai chia sẽ, buồn ghê!
ACE nào có kinh nghiệm hay tài liệu liên quan xin chia sẽ giùm, cám ơn rất nhiều!
 
#4
xin thưa các a,em ở bình thuận nuôi dông bấy lâu nay(7 năm) nhưng xin thưa nuoi dông trên sàn gỗ mà dông là dông phan rang mà thành công,bán 1 năm 1 tạ thì phi thực tế(nuôi 2500 con)....không hiểu nhà báo đó như thế nào mà đi viết"dông tới mùa sinh sản chui vào thùng gỗ đẽ trứng và 1 tuần sau nở con..",độ ẩm không có lấy đâu mà nở........nhiều cái phi lý lắm....em khuyên những người nuôi dông ở đông nam bộ,đặc biệt ở đbsclong như thế này:nuôi thí nghiệm ít thôi,những nơi có đất cát thuận lơi cho con dông phát triển thì mở rộng thêm.e co cung cấp cho 1 số người bình phước,cát suối nhưng có thể nuôi tam được......đồng bằng sông cửu long khó đấy...bình thuận đối cát mênh mông,đ kiện thế ấy mà có kẽ còn phá sản nữa là.ai cũng muốn bán,em có hàng cũng muốn bán.....nhưng ngưới chăn nuôi nên suy nghĩ kĩ trước khi đầu tư.
 
#5
xin chào ACE trog diễn đàn, nuôi nhông bằng cát sông có gặp khó khăn gì ko và hiệu quả the nào.xin ACE giúp em với.
 
#6
a lamtrantour à,em khuyên a nên đầu tư hướng khác-em đã nuôi lâu rồi em biết,không hiệu quả đâu.ở bình thuận quê em và trong đó có cả em,,nếu nuôi tự nhiên trong 1 đối cát cao mà không chăm sóc,không tách dông con,dông lớn ăn hét thì không cóp lãi nữa kìa.
--các bước cần quan tâm đặc biệt:chọn giống,chăm sóc-tách dông con.
---cấn tư vấn vấn đề gí alo 0914738291
 
#7
Bác quangthaingocson ơi, khi muốn tách dông con ra khỏi đàn thì ta dùng phương pháp nào, chứ chẳng lẽ bắt từng con? bác có thể chia sẽ?
 

#9
sáng sớm 7h30,chiều 4h.con dông lên ăn sớm tránh dông lớn hơn ăn thịt.a vào chồng thấy có hang nhỏ bằng ngón tay út thì đào sâu 30cm và bắt dông bỏ qua chuồng riêng.
----a huyus,nếu cát a là cát sông mà mịn,như cát suối,hạt có không lớn thì a có thể nuôi được(em cung cấp ở bình phước người ta cũng nuôi được đấy,nhưng em nói phải từ từ,sống được mới là bước đầu của thành công thôi).nhưng a nuôi trên cát hạt nhỏ mà dưới là đất thịt thì cũng thua.cái thua ở đây là dông không đào sâu,tỉ lệ nở trứng rất thấp,trứng nở không bắt dông con được,dông lớn ăn thịt.....mà tách dông con là khâu quan trọng của thành công.a nôi dông thấy phát triển nhưng dông con tách được rất ít là không thành công rồi.(a nghĩ coi,a nuôi ít nhất 2 năm mới thu hồi vốn,mà không tách dông con là thất bại là gì).a phải tách dông con,đó là cái lãi của a.
---mong nhận ý kiến từ a huyuss.
 

hoangha78

Lữ khách
#10
bác huyss nhà ở đâu vậy
xin bác chỉ giáo giùm em với
nhà em ở long khánh muốn nuôi dông nhưng chưa tìm được nơi đáng tin cậy
 

hoangha78

Lữ khách
#11
em đã đi thực tế o bình thuận vài lần rồi và cũng có gặp 1 vài người quảng cáo trên mạng nhưng chỉ toàn đầu lậu đi thu gom bán lại kiếm lời thôi.
còn bà con ở ngoài đó nuôi thì nhiều nhưng em cảm thấy chưa khoa học lắm.
nhất định em sẽ vô bình dương gặp anh