Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây nho thân gỗ

Cây nho thân gỗ có nguồn gốc từ các nước nam mỹ như brazil ,argentina và paraguay .Nho thân gỗ còn có tên khoa học là Jabuticaba ,hay còn gọi là nho đất hoặc nho mỹ .
CÁCH CHỌN GIỐNG CÂY NHO THÂN GỖ
Để trồng được một cây nho thân gỗ khỏe mạnh ,trước hết cần trang bị kiến thức cơ bản để chọn được những cây giống nho thân gỗ đáp ứng được những tiêu chuẩn chất lượng nhất định .
- Cây giống nho thân gỗ được trồng bằng phương pháp chiết ,ghép ,cấy mô .
- Cây giống nho thân gỗ phải là cây giống khỏe mạnh , ít bị sâu bệnh và có tuổi thọ từ 6 tháng trở lên
- Giá cây giống nho thân gỗ tăng dần theo tuổi thọ của cây
- Chọn mua cây giống nho thân gỗ từ những đơn vị ,trai cung cấp cây giống uy tín .Có trách nhiệm ,tư vấn giải đáp cho khách hàng
KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY NHO THÂN GỖ
Nho là loài cây ưa sáng ,vì thế bạn nên trồng cây nho thân gỗ ở nơi nhiều ảnh sáng ,để cây quá trình sinh trưởng và phát triển của cây được diễn ra thuận lợi .
Vì đây là loài nho thân gỗ ,nên cây cần rất nhiều nước để phát triển ,bạn nên chú ý tưới nhiều nước cho cây .Tuy nhiên cây nho thân gỗ lại không chịu được ngập úng ,vì thế hãy chú ý làm sạch cỏ dại ,khơi thông thoáng cho phần đất xung quanh gốc cây để thoát nước vào những ngày trời mưa.
bón phân cho cây nho thân gỗ
Là yếu tố quan trọng quyết đinh năng suất của cây nho .Nên bón phân định kỳ 6 tháng 1 lần ,liều lượng tùy thuộc vào kích thước của cây nho
Sâu bệnh và cách phòng trừ sâu bệnh cho cây nho thân gỗ
Các loại sâu bệnh phổ biến Rầy, rệp sáp hại cây,Bệnh phấn trắng, Nhện đỏ: Sâu đục thân, đục cành .Cần ohòng trừ bằng các loại thuốc phù hợp theo tư vấn của chuyên gia .
Thời điểm thu hoạch quả nho là từ 12 tháng sau khi trồng cây giống .
Nguồn : Giống cây nho thân gỗ - trồng và chăm sóc cây nho giống -
 


File đính kèm

  • giống-cây-nho-thân-gỗ-1024x768.jpg
    giống-cây-nho-thân-gỗ-1024x768.jpg
    233.6 KB · Lượt xem: 26.723


Back
Top