MIỀN BẮC Làm giàu từ mô hình nuôi vịt xiêm không khó

gavitgiong

Lữ khách
Nuôi vịt Xiêm làm giàu không khó. Vit xiem là vật nuôi có thời gian sinh trưởng ngắn, dễ nuôi, ít bệnh tật, chi phí đầu tư thấp và chuồng trại lại đơn giản, thị trường đầu ra ổn định. Hơn thế nữa nguồn thức ăn của vịt xiêmrất dễ kiếm chủ yếu phụ phẩm nông nghiệp nên giá thành đầu tư mua thức ăn thấp. Hiện nay, giá vịt xiêm bán thịt khá cao, khoảng 60.000 đồng/kg; với 3 kg/con, người nuôi đã có 180 ngàn đồng, cộng với tiền bán trứng vịt xiêm (3.000 đồng/trứng), là một nguồn thu nhập không nhỏ cho các hộ chăn nuôi.


vitxiemdenlaiphap.jpgƯu điểm của vịt Xiêm:
- Tận dụng thức ăn phế phụ phẩm nông nghiệp như: ngô, rau muống, cám, trùng quế, bả đậu, cám, rau, chuối cây, bắp, thân, bèo, lục bình, bột mì, thân cây mì xay nhỏ…


- Chuồng trại nuôi vịt xiêm chỉ đơn giản là giăng lưới dưới tán cây trong vườn nhà. Đối với nuôi vịt xiêm lai pháp có thể nuôi hoàn toàn trên cạn, tận dụng chuồng heo, bãi đất trống, diện tích nuôi không lớn, rất phù hợp với những hộ ít vốn và ít đất sản xuất.


- Vịt xiêm là giống thủy cầm nhưng nhu cầu nước không cao, chủ yếu là rỉa lông và tắm là chính, đối với vịt xiêm pháp đẻ cần có nước thì tỷ lệ thụ tinh sẽ cao hơn


- Vit xiem tăng trọng nhanh rút ngắn thời gian nuôi, đồng vốn xoay vòng nhanh từ 2,5-3,5 tháng nuôi là có thể xuất chuồng, trọng lượng trung bình từ 3 kg – 4,5 kg.


- Vịt xiêm là nguồn thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao được thị trường ưa chuộng


- Vịt xiêm là vật nuôi hiền lành thích hợp nuôi kết hợp với các loại gia súc gia cầm khác để tận dụng nguồn phụ phẩm


- Vịt xiêm ít bệnh ăn mạnh không kén ăn.


Lưu ý:
- Người nuôi vịt xiêm phải biết nhận biết bệnh tật của vật nuôi và chăm sóc chúng cẩn thận mới thu được kết quả như mong muốn.


- Áp dụng đúng quy trình kỹ thuật trong chăn nuôi giúp đàn vịt ít bị hao hụt và phát triển tốt.


Mô hình chăn nuôi vịt xiêm tuy không mới nhưng đã cho thấy đây là mô hình kinh tế mang lại hiệu quả cao và phù hợp với điều kiện khí hậu ở nhiều địa phương nước ta. Hiện mô hình nuôi vịt xiêm đang có chiều hướng phát triển mạnh, góp phần phát triển khinh tế, nâng cao đồi sống xã hội nông thôn bền vững.


Bán vịt Xiêm giống
Công ty TNHH MTV Giống gia cầm và thuốc thú y QUANG THI
Mobile: 0932.544179 - 0987.008.124
Cơ sở 1: Chợ Bà Rén, xã Quế Xuân 1, huyện Quế Sơn,tỉnh Quảng Nam
Cơ sở 2: 5/5 đường T/X 14, phường Thạhh Xuân, quận 12, Tp HCM

Nguồn: http://gagiongvitgiong.com.vn/index.php/tin-tuc/87-nuoi-vit-xiem-lam-giau
 

Quảng cáo

Top