• Chú ý : Chuyên mục Cây thuốc nam chỉ dừng lại ở mức độ tìm hiểu và tham khảo.Không được tự ý sử dụng khi chưa có ý kiến của thầy thuốc.

Thảo luận Làm thế nào để ngâm rượu Xạ Đen đạt hiệu quả tốt nhất

  • Thread starter hatgiongduoclieu
  • Ngày gửi
hatgiongduoclieu

hatgiongduoclieu

Lữ khách
#1
Cây xạ đen ngâm rượu từ lâu đã được ông cha ta tin dùng và cũng là một trong những phương thuốc hàng đầu trong dân gian, hỗ trợ chữa trị rất nhiều bệnh khác nhau thường gặp phải trong cuộc sống.

cay-xa-den.jpg

Trên thực tế, cây xạ đen có thể ngâm với rượu. Điều này bắt nguồn từ văn hóa uống rượu có từ lâu đời ở Việt Nam, dân gian truyền nhau rằng, rượu ngâm với cây xạ đen cũng có những công dụng điều trị chứng mất ngủ, mệt mỏi, bồi bổ sức khỏe cho người sử dụng. Các bác sĩ chỉ ra rằng, mặc dù cây xạ đen ngâm rượu được nhưng các dược chất từ cây xạ đen đã hòa tan với rượu nên không còn giữ nguyên công dụng mạnh nhất nữa.

Theo ghi chép của nhiều người nghiên cứu y học cổ truyền dân tộc thì xạ đen ngâm rượu cũng được coi là một phương thuốc chữa bệnh hay, giúp người bệnh dễ sử dụng.

Công dụng của cây xạ đen ngoài trị bệnh ung thư nó còn giúp người bệnh an thần ngủ ngon, giảm đau khi ngâm với rượu thì hiệu quả an thần tăng lên, thậm chí có thể giúp thúc đẩy sinh lý nam, tăng ham muốn tình dục đối với những người sinh lý yếu.
Rượu xạ đen
Cũng cần lưu ý, khi ngâm với rượu, bạn chỉ có thể sử dụng thân xạ đen sau khi đã rửa sạch, vì những bộ phận khác như lá, quả, rễ xạ đen không đủ hợp chất để hòa tan đủ với rượu. Với các bệnh nhân ung thư thì rượu ngâm cây xạ đen không được khuyến khích do công dụng 100% của cây xạ đen không còn. Cách tốt nhất để có thể khai thác triệt để hiệu quả của cây xạ đen là sắc với nước uống.
 

Đối tác


Top