Lò hơi, lò sấy, bếp nấu cơm công nghiệp

  • Thread starter truonghien
  • Ngày gửi
Hệ thống sấy khô của Công ty Cổ phần cơ khí điện máy Đông Anh Thương mại tiết kiệm 10 lần chi phí so với phương pháp sấy thông thường.

Trong chế biến sản phẩm, phần lớn các doanh nghiệp hiện nay thường sử dụng nhiệt từ các chất đốt kết hợp với quạt gió để phát tán nhiệt, phương pháp sấy trên thường làm cho các sản phẩm dễ bị nhiễm bụi bẩn và khí độc sinh ra từ chất đốt
Đến với Công ty cơ khí Điện máy Đông Anh chúng tôi vô cùng ngạc nhiên, bởi chỉ mỗi chiếc lò sấy bằng hơi nước nóng đơn sơ nhưng trong một ngày đêm cung cấp đủ năng lượng để sấy hàng tấn sản phẩm khô, hơn nữa đây là những sản phẩm có chất lượng hàng đầu mà các thị trường khó tính như Nga, Ucraina và các nước thuộc châu Âu… tin dùng.
Theo ông Nguyễn Văn Nam , phụ trách kỹ thuật của Nhà máy cho biết, nhiều năm trước xí nghiệp của ông cũng từng phải “đau đầu” để tìm kiếm, lựa chọn công nghệ sấy phù hợp, bởi các công nghệ sấy thông thường hiện nay thường sử dụng các chất đốt như than đá, gas thậm chí là củi… đốt lấy nhiệt, sau đó dùng quạt để phát tán nhiệt sấy khô sản phẩm . Các phương pháp sấy như trên làm cho các sản phẩm nhiễm bẩn bởi các chất thải từ khí đốt như bụi, sỉ đặc biệt là nguy cơ sản phẩm hấp thụ các khí có nguồn gốc từ sumfua, cácbon… rất độc hại.

Thực hiện quyết tâm trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm để hướng đến các thị trường cao cấp, Công ty cổ phần cơ khí điện máy Đông Anh đã học hỏi nhiều đơn vị bạn, cải tiến và cho ra đời lò sấy hơi nước và đưa vào vận hành công nghệ sấy sản phẩm nông sản khô bằng hơi nước nóng. Theo ông Nam công nghệ sấy bằng hơi nước nóng dựa trên nguyên lý dùng nhiệt đốt nóng nước sau đó lấy nhiệt từ hơi nước để sấy sản phẩm.

Ưu điểm của công nghệ trên là phòng sấy hoàn toàn kín và cách ly với lò đốt, sản phẩm không tiếp xúc trực tiếp với chất đốt do đó không bị nhiễm bẩn. Đặc biệt công nghệ sấy này còn cho phép thu hồi năng lượng thừa hoặc có khả năng điều chỉnh nhiệt phù hợp từng sản phẩm theo thời gian sấy thông qua bộ phận cung cấp nhiệt buồng sấy, do đó công nghệ sấy đạt được 2 mục tiêu đó là vừa đảm bảo chất lượng vừa giảm đến 10 lần chi phí cung cấp năng lượng so với các phương pháp sấy khác.

Để vận hành công nghệ trên cần thiết phải có 3 bộ phận chính đó là bộ phận phát nhiệt, truyền nhiệt và phân tán nhiệt trong buồng sấy. Theo ông Nam , khó khăn nhất là việc thiết kế bộ phận phát nhiệt (bao gồm lò đốt, nồi hơi), quá trình thiết kế bộ phận phát nhiệt này phải tính tóan lắp đặt các van tự động cung cung cấp nước cho nồi hơi và hơi nóng cho bộ phận truyền nhiệt, việc tính toán này để đảm bảo sự an toàn và hiệu quả kinh tế cao trong quá trình vận hành công nghệ sấy.


Ngoài ra việc thiết kế buồng sấy phải kín, cách nhiệt để giảm thiểu sự tiếp xúc của sản phẩm bên ngoài môi trường và tiết kiệm tối đa năng lượng.

Từ khi áp dụng công nghệ sấy trên Công ty cổ phần cơ khí điện máy Đông Anh đã tiết kiệm hàng chục triệu đồng mỗi tháng cho chi phí năng lượng, bởi chi phí năng lượng để sấy 1 tấn sản phẩm Nông sản khô bằng gas phải mất gần 3 triệu đồng, trong khí đó với công nghệ này chỉ bỏ ra chưa đến 300 ngàn đồng. Hơn nữa, chi phí đầu tư ban đầu cho công nghệ này cũng chỉ khoảng vài chục triệu đồng. Nếu các bạn có nhu cầu tư vấn thiết kế sửa chữa xin liên hệ với chúng tôi. 0979442945
 


Nếu bạn có vài hình ảnh cho mọi người trên diễn đàn tham khảo thì hay quá!
 


Back
Top