Lo lắng mất mùa mai tết

nongdanvuive

Thành viên mới
#1
Những ngày cuối năm 2013 và đầu năm 2014, nhiệt độ tại TP. Hồ Chí Minh cũng như các khu vực lân cận đột ngột duy trì ở mức thấp.
Hiện tượng thời tiết này đang khiến các nhà vườn lo lắng sợ mất mùa mai Tết. Theo Đài Khí tượng thủy văn Khu vực Nam Bộ, trong những ngày qua, do có các đợt không khí lạnh từ phía Bắc liên tục khuếch tán về phía Nam nên nền nhiệt tại TP. HCM và nhiều khu vực của Nam Bộ giảm mạnh, nhất là vào ban đêm và sáng sớm.
Đặc biệt trong 2 ngày 28 - 29.12.2013, nhiệt độ tại khu vực TP. HCM ở vào khoảng từ 18 - 19 độ C, đây là nhiệt độ thấp nhất trong hơn 10 năm trở lại đây. Tại đây vào buổi sáng còn xuất hiện sương mù. Ông Nguyễn Văn Tuấn ở khu phố 5, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức cho biết, với 1ha đất trồng mai, mỗi năm gia đình ông thu khoảng 400 triệu đồng, nhưng năm nay có thể thu nhập chỉ vào khoảng 100 triệu đồng. Ông Mười Thiên - khu phố 6, phường Hiệp Bình Phước cho biết, thời tiết năm nay không thuận lợi cho người trồng mai; vì vậy mà hiện nay ông vẫn chưa biết nên xử lý vườn mai hơn 1.000 gốc trong vườn nhà như thế nào để chờ diễn biến của thời tiết trong những ngày sắp tới. Tương tự, nhiều chủ vườn mai tại Thủ Đức, và nhiều vùng ngoại thành cũng đang lo lắng mất mùa mai tết vì thời tiết diễn biến thất thường, trong khi loại cây này một năm chỉ cho thu hoạch một lần vào dịp tết.
Theo Báo Nông thôn ngày nay​